Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
542 lượt xem

&quotNghệ thuật là gì? Thế nào là một tác phẩm nghệ thuật đẹp? — Bedrock

Bạn đang quan tâm đến &quotNghệ thuật là gì? Thế nào là một tác phẩm nghệ thuật đẹp? — Bedrock phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ &quotNghệ thuật là gì? Thế nào là một tác phẩm nghệ thuật đẹp? — Bedrock

vì nghĩa của từ thay đổi khá chậm và không đồng đều giữa các cộng đồng, ví dụ: nghĩa cũ của từ “nghệ thuật”, nghĩa là có tính cụ thể hạn chế, vẫn còn phổ biến với một số người. khi người dùng từ có nghĩa cũ hơn gặp người dùng từ có nghĩa hiện đại hơn, họ thường tranh luận với nhau mà không biết rằng họ thực sự chỉ đang nhầm lẫn giữa các thuật ngữ. nó là một vấn đề của cách sử dụng từ. câu hỏi đặt ra cho chúng tôi là định nghĩa nào là đúng. chúng tôi hiểu định nghĩa loại, bây giờ chúng tôi cũng cần hiểu cả tính năng .

Tôi muốn chúng tôi phân tích lý thuyết về nghệ thuật được Aristotle trình bày rất ngắn gọn trong cuốn sách Vi Đạo đức.

“nghệ thuật là phẩm chất hợp lý liên quan đến việc đưa ra (tạo ra những thứ có thể cần thiết hoặc không cần thiết) những suy luận chính xác. ngược lại, sự thiếu nghệ thuật là phẩm chất hợp lý liên quan đến lý luận sai lầm. ”

hầu hết chúng ta tự động cảm thấy rằng “laocoön và con trai của anh ấy” hay hơn “đồ nghệ sĩ”, nhưng chúng ta không thể nói chính xác tại sao, đặc biệt là khi chúng ta phải thừa nhận rằng cả hai đều thực sự là nghệ thuật. bây giờ, nhờ Aristotle, chúng tôi có thể đưa ra các đặc điểm rõ ràng hơn. nghĩ về tất cả những điều mà một nghệ sĩ phải hiểu khi tạo ra “laocoon và con trai của anh ấy”: giải phẫu cơ thể người, giải phẫu rắn, đặc tính của đá họ sử dụng để chạm khắc, đặc biệt là tính chất của các công cụ họ sử dụng, v.v. Để có được kiến ​​thức này, nghệ sĩ đã phải “thực sự suy luận” và suy luận này được phản ánh trong tác phẩm mà anh ta tạo ra. Sự hiểu biết về nội hàm của tác giả càng lớn thì lý do chính đáng để tác phẩm tồn tại càng lớn và do đó tác phẩm nghệ thuật càng vĩ đại. đó là lý do tại sao hầu hết mọi người coi các nhà thờ gothic đẹp hơn các khối Liên Xô. để tạo ra kiến ​​trúc đầu tiên đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về hình học, tỷ lệ và màu sắc. và để tạo ra kiến ​​trúc thứ hai, chúng ta chỉ cần hiểu biết cơ bản về hình chữ nhật và hình vuông. thực tế là tác phẩm đẹp nhất có kiến ​​thức và bao hàm thế giới hơn tác phẩm tầm thường. tác giả cần hiểu những gì để tạo ra “nghệ sĩ shit”? một chút. họ chỉ đi vệ sinh bên trong một cái lon. Định nghĩa của Aristotle giúp cung cấp cơ sở logic và giúp chúng ta tranh luận về điều gì tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật tốt”.

Nếu chúng ta không hiểu những nền tảng cơ bản của trực giác này, chúng ta có nguy cơ rơi vào tình trạng tê liệt hoặc khuất phục trước ý kiến ​​chủ quan (tác phẩm này hay vì tôi nói vậy) hoặc lý thuyết chính trị (tác phẩm này hay vì nó đã do một phụ nữ hoặc một người thuộc một dân tộc nào đó tạo ra). kẻ thù của mỹ học hoàng gia sau đó thực hiện một cuộc trao đổi: họ coi “tốt đẹp” giống như “đặc điểm”, và cho rằng bởi vì “laocoön và con trai” và “nghệ sĩ shit” có các dấu hiệu đặc trưng giống nhau (về cơ bản là cùng một loại) , vì vậy chúng xứng đáng được trưng bày bình đẳng. điều này giống như tuyên bố rằng con chó và con gấu là những con vật cưng tốt vì chúng thuộc cùng một họ chó. Aristotle chỉ cho chúng ta cách phân biệt rất rõ ràng và hợp lý, cho bản thân và cho người khác, đâu là nghệ thuật tốt và đâu là nghệ thuật xấu.

Vì một bài luận cá nhân hay cũng là một tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể áp dụng trực tiếp các tiêu chí của Aristotle vào bài viết của mình. Bạn đã phải thực hiện bao nhiêu nghiên cứu trước khi viết bài báo này, cho cả bản thân hay thế giới? Có bao nhiêu kiến ​​thức tham gia vào công việc bạn vừa tạo ra? Tất cả đều bình đẳng, một bài luận cá nhân có kiến ​​thức cao thường sẽ tốt hơn bài luận ít kiến ​​thức hơn.

Theo kinh nghiệm của tôi, sinh viên thường nhận được những bài luận hay nhất khi họ khám phá bản thân và thế giới, sau đó liên hệ những khám phá đó với nhau. Chắc chắn bạn sẽ hiểu rất nhiều về cách viết báo cáo hay một bài luận, và trong quá trình viết bạn cũng phải tìm hiểu thêm rất nhiều, dần dần, khi hoàn thành bài viết, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã hiểu chủ đề. nhiều hơn so với lúc đầu. bạn cũng có thể có trải nghiệm ngược lại, thường thấy trong quá trình thử nghiệm, nơi bạn thường chỉ viết lại những gì bạn đã biết. một bài luận cá nhân tốt sẽ có xu hướng giống trường hợp một hơn. sau khi hoàn thành, bạn sẽ tạo ra một tác phẩm chứa đựng nhiều hiểu biết về bản thân và thế giới. bằng ngôn ngữ của Aristotle, bài văn của ông ấy là chính xác và logic, nó cũng sẽ có một vẻ đẹp nhất định vì lẽ đó. nếu bài luận cá nhân cảm thấy nó báo cáo những gì đã biết hơn là một khám phá, nó sẽ không phải là bài luận tối ưu. điều này là do câu chuyện không phản ánh sự hiểu biết của bạn về bản thân hoặc thế giới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc &quotNghệ thuật là gì? Thế nào là một tác phẩm nghệ thuật đẹp? — Bedrock. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *