Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
419 lượt xem

Tên Thật Của Tố Hữu ) – Về Quê Hương Nhà Thơ Tố Hữu

Bạn đang quan tâm đến Tên Thật Của Tố Hữu ) – Về Quê Hương Nhà Thơ Tố Hữu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tên Thật Của Tố Hữu ) – Về Quê Hương Nhà Thơ Tố Hữu

tou huu là nhà thơ cách mạng vĩ đại nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20. ông đã đưa thơ ca chính trị lên một tầm rất trữ tình. tác phẩm của ông là những ca khúc cách mạng, phản ánh trung thực các giai đoạn lịch sử, vừa chiến đấu ác liệt, vừa trữ tình, có tính tư tưởng cao, có sức thuyết phục, hấp dẫn đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng nước (1).

bạn đang xem: tên thật của chủ sở hữu

* nhà thơ của cách mạng, nhà thơ của nhân dân

đúng chỗ thì thơ phải có “thép” và người làm thơ phải “biết xung phong” như chú ho đã viết trong ấn tượng khi đọc thi văn, hay “mỗi câu thơ bom đạn hủy diệt sức mạnh” như nhà thơ ola. rosa, có nghĩa là, đồng chí trong cuộc hành quân xa, anh ấy đã viết trong bài báo như một nhà thơ.

Tân huý đã thấm nhuần quan điểm “văn chương tải đạo”, tức là văn thơ phải phục vụ nhiệm vụ chính trị của cách mạng, chứ không chỉ thể hiện cái tôi cá nhân một cách riêng tư, không gắn bó với số phận đất nước. Người nói: “Muốn có thơ hay thì trước hết phải tạo được cái tình. Nhà thơ chân chính phải không ngừng phấn đấu, trau dồi lập trường tư tưởng; xác định rõ tầm nhìn, cách nhìn. Sự gắn bó tự nguyện, chân thành là yêu cầu cao nhất của một nghệ sĩ trong mối quan hệ với đất nước và nhân dân. ”

những bài thơ đặc sắc về chú ho

Những câu thơ làm về chú Hồ có thể coi là nổi bật nhất trong những bài thơ ca ngợi vị lãnh tụ. đó là: hồ chí minh, ngày mai, quá khứ… hiện tại, anh ơi, theo chân anh… có rất nhiều câu thơ hay về anh mà hầu như chúng tôi chỉ có thể trích dẫn huu anh, không những thế anh còn là một người rất tốt. đối với ông mà còn ở những rung động rất tự nhiên, rất thực, rất sống động của ông trước vị lãnh tụ, khiến người đọc không còn thấy đó là một lời ngợi ca thuần túy mà là một miêu tả, một biểu cảm, đó là điều hiển nhiên mà nhà thơ đã thấy và cảm thấy.

but toan đã đưa thơ lên ​​một tầm cao mới, đó là thể hiện tinh thần lãng mạn cách mạng mà mỗi câu, mỗi bài thơ của ông đều có thể khiến người ta phải trầm trồ, thán phục và hoàn toàn có thể. ông gọi ông là “bậc thầy” của dòng thơ này. . có nghĩa là, anh ấy đã tham gia tình yêu của mình cho lý tưởng, cho cuộc cách mạng, cho cái tôi chung, không chỉ cho cái tôi duy nhất hay cho cái chung rộng lớn đến nỗi cá nhân biến mất.

nhà báo ha dang, nguyên trưởng ban tư tưởng – văn hóa trung ương, từng nhận xét: “tou hu được tôn vinh là ‘nhà thơ của cách mạng’, ‘nhà thơ nhân dân’, ‘ngọn cờ đấu tranh của Thơ ca cách mạng Việt Nam ”,“ người đã góp phần xây dựng nền thơ ca cách mạng Việt Nam ”,“ trọn đời trọn vẹn với cách mạng – nghệ thuật – nghĩa tình ”,“ viên ngọc quý của văn hóa Việt Nam ”,“ nhà thơ của chủ nghĩa nhân văn cách mạng ”… ông toan là “nhà thơ lớn” không chỉ trong giới văn học nghệ thuật mà cả xã hội nói chung, niềm vinh dự đó được ghi nhận là điều không cần bàn cãi. : tạm biệt nhà thơ của cách mạng, anh giải thích: có lần bạn bè gọi anh là nhà thơ lớn của cách mạng, anh cười và chỉ tự nhận mình là nhà thơ của cách mạng ”(2) và trong chân dung và đối thoại (năm 2008) , Nhà thơ Trần Đăng Khoa viết: “Tố Hữu là một nhà thơ lớn. đúng hơn, ông là một nhà thơ lãng mạn cách mạng. cả đời cống hiến cho cách mạng. thơ và đời là một. mặt trước và mặt sau nhất quán. cánh hữu nhìn cuộc cách mạng bằng con mắt lãng mạn của một nhà thơ. ”

XEM THÊM:  Những câu thơ sau của nhà thơ huy cận

xem thêm: ai được gọi là trạng thái? nguyễn ngoan cố

* trong thơ nó có “thép”

với nhà lý luận, phê bình văn học, nhà nghiên cứu văn hóa Hà Xuân Trường: “Thời gian trôi qua, cái gì cũng có thể phai mờ, chỉ có tình yêu thương con người và sự tôn trọng phẩm giá con người. Con người trường tồn với thời gian. Phẩm chất đó là cốt lõi của thơ văn của phần tử, của những nhà cách mạng của phần tử, về phong cách của phần tử ”… đây có thể được coi là những nhận xét chung nhất về cuộc đời và thành phần của tou han.

tốt, chúng ta hãy đọc từ đó, được viết vào năm 1938: “từ đó trong trái tim tôi / mặt trời chân lý chiếu sáng trái tim tôi”, nó có vẻ rất cách mạng nhưng không chỉ vậy, bởi vì cách mạng cũng là một cuộc cách mạng của cuộc sống, cũng một người: “hồn tôi là vườn hoa / thơm lắm tiếng chim…”. hoặc khi đang đi tu, sự ngột ngạt của cảnh tù đày (1939) đã kích động nhà thơ muốn ra đi lao động, chiến đấu, khi cuộc sống vội vã, sục sôi: “Khi tôi đi tu. đàn / lúa chín trĩu quả ngọt / vườn đìu hiu tiếng ve kêu / ngô vàng đầy nắng đào. ”Còn về Tâm sự trong tù, có lẽ hai câu tiếp theo là hay nhất:“ nghe tiếng ngựa lạc rùng mình trong giếng lạnh / dưới lối đi xa nghe tiếng guốc trở về … ”, bởi nó rất tượng trưng, ​​rất con người, bởi nhà thơ khao khát khát khao được tự do, được ở hài hòa với cuộc sống, nghĩa là sẵn sàng đương đầu với thử thách bằng một tình yêu thủy chung.

trong viet bac, chỉ hai chữ “yo” và “ta” thôi đã thấy tình yêu là tình yêu, ban đầu chỉ nghĩ đến tình yêu giữa trai gái hoặc giữa bạn bè, người thân, nhưng không phải chỉ có thế: “mười lăm” trong năm ấy. , ai quên / quê hương cách mạng dựng nước cộng hòa / Ta nhớ ta / Mái đình đỏ, cây vả muôn thuở ”nên tình quân dân ngược xuôi, miền núi, đô thị .. .Gắn, keo sơn. hay hai câu đầu của bài thơ anh ơi … ba lan tưởng đó là chuyện tình giữa hai người yêu nhau, nhưng thực ra đó là tiếng lòng của một nhà thơ Việt Nam trước công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội vĩ đại từ a country in vietnam .: “em ơi, bắc cực mùa tuyết tan / con đường bạch dương sương trắng ngập nắng …” còn trong từ cuba qua cụm từ: “em ơi, cuba ngọt lịm đường / mía xanh trên cánh đồng và những ngọn đồi ”giống hệt như câu chuyện của người yêu phương xa Đất nước Mỹ Latinh, nhưng hơn hết là những lời ca ngợi sự trỗi dậy tươi đẹp của “đảo lửa, đảo say” …

XEM THÊM:  Con trai nhà thơ Xuân Quỳnh: &quotKhi mất mẹ, tôi thấy dường như mình đã mất hết&quot

Trong nhiều bài thơ khác, ý nghĩa rõ ràng là tư tưởng chiến đấu, thúc giục người đọc sẵn sàng xung trận, nhưng lời lẽ nhẹ nhàng, tình cảm ấm áp, lời lẽ trong sáng … mẹ chết, chị là mẹ, emily, cô gái, mẹ, mẹ, chữ cái ben tre, miền nam, dấu chữ của tôi …

* cuộc cách mạng, thơ ca, tất cả cuộc sống

Cuối đời, quan niệm sống và lý tưởng cách mạng của Người vẫn vẹn nguyên trong những câu thơ: “tạm biệt cuộc đời mà tôi yêu quý nhất / còn mấy câu thơ, một nắm tro tàn / Bài thơ tặng bạn đồng hành, tro bón đất / sống là cho, chết là cho “(tạm biệt, 2002) Những câu thơ ấy khiến ta nhớ đến câu ca dao nổi tiếng viết năm 1977:” Sống là cho, đâu chỉ nhận. “, đến nỗi bây giờ nó được ghi nhớ như một câu trích dẫn.

trong cách mạng hiện nay và thơ là tất cả cuộc sống, bởi vì làm cách mạng là phục vụ cuộc sống, làm thơ cũng là phục vụ cuộc sống, và cuộc sống là: “Trên đời không có gì đẹp hơn thế / Người thương kẻ sống để yêu “(khúc xuân, 1961). ý thơ này gợi cho chúng ta nhớ đến lời dạy của Bác Hồ:” phải hiểu chủ nghĩa trọng tình – nghĩa là phải sống với nhau có tình có nghĩa. nếu biết nhiều sách mà sống không có ý nghĩa thì làm sao gọi là hiểu chủ nghĩa Mác – Lê-nin ”(3).

Ở hiện tại, lý tưởng, đất nước, cách mạng, nhân dân, nghĩa tình … đã hòa quyện một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn, nên với tư cách là một nhà thơ, ông thực sự là bậc thầy của dòng. thơ lãng mạn cách mạng và có lẽ là bài thơ hay nhất của điều này trong số các nhà thơ cách mạng của thế kỷ trước!

nguyễn minh hải

(2) ha dang, to huu – “ông hoàng” của thể loại thơ tình lãng mạn cách mạng, người mưu sinh, số tháng 10 năm 2005.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tên Thật Của Tố Hữu ) – Về Quê Hương Nhà Thơ Tố Hữu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *