Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
874 lượt xem

Tóm tắt Hai đứa trẻ ngắn gọn và đầy đủ (19 mẫu)

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt Hai đứa trẻ ngắn gọn và đầy đủ (19 mẫu) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt Hai đứa trẻ ngắn gọn và đầy đủ (19 mẫu)

Tóm tắt về Hai đứa con trai của Amethyst bao gồm 19 mẫu tóm tắt ngắn gọn và toàn diện. Thông qua tài liệu này, bạn có thể nhanh chóng hiểu được các ý chính của bài một cách hiệu quả hơn.

“hai đứa trẻ” là một câu chuyện độc đáo và rất điển hình về phong cách của hoa nhài. Qua tác phẩm chúng ta thấy rõ được tấm lòng nhân đạo của thach lam đối với con người và đặc biệt là đối với những con người nhỏ bé trong xã hội. câu chuyện buồn nhưng đó là nỗi buồn cần thiết vì nó có giá trị thanh lọc tâm hồn con người. vậy đây là 19 câu tóm tắt về hai chàng trai ví dụ, mời các bạn học sinh lớp 12 cùng theo dõi tại đây.

tóm tắt ngắn gọn về công việc của hai đứa trẻ

tóm tắt 1

Tác phẩm xoay quanh không gian cuối chợ và cuộc sống lầm lì của những người dân xóm nghèo. Hai chị em được mẹ giao cho việc kinh doanh một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Xung quanh cô là cuộc sống hấp hối của cô em gái, những chú siêu, dì … ngoài ra là những người phố huyện, những người chị đang bán hàng chờ chuyến tàu đêm Hà Nội trở về. Chuyến tàu có chút ánh sáng từ Hà Nội lao qua ầm ầm trong đêm rồi biến mất, lặng lẽ vào bầu trời đêm thăm thẳm.

tóm tắt 2

chị lien và an là hai đứa trẻ được mẹ giao cho trông coi một cửa hàng tạp hóa nhỏ trên một con phố ở một quận nghèo cạnh ga tàu, để giúp đỡ gia đình vốn đã khó khăn của họ: cha mất việc, cả gia đình đã phải rời đi. hà nội để sống ở nông thôn. Cũng như bao người dân phố huyện, hai chị em An và Liên bán hàng chờ chuyến tàu đêm Hà Nội đi qua phố huyện rồi khuất dạng, lặng lẽ vào bầu trời đêm thăm thẳm. khi đó, người lái buôn phố huyện vừa thu dọn hàng hóa sau một đêm buồn chán để trở về nhà. và hai đứa trẻ dần chìm vào giấc ngủ êm đềm.

tóm tắt 3

truyện ngắn của hai đứa trẻ là một bài văn kể về hai nhân vật An và An và những người dân của một xóm nghèo. lien và an đã từng có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc tại Hà Nội. Do cha mất việc, gia cảnh sa sút, hai em phải lên phố huyện mưu sinh, cuộc sống nghèo nàn, đơn điệu. hai chị em được mẹ giao trông coi một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở ven sông. Cuối giờ chiều, Liên cảm thấy nơi này thật tẻ nhạt, cô thấy lũ trẻ đi thu dọn đồ thừa. nhìn cuộc sống hấp hối của chị tôi, chú siêu, và vợ chồng tôi xung quanh. tuy nhiên, nhiều người sống trong bóng tối vẫn hy vọng vào một điều gì đó tươi sáng hơn. khát vọng ấy vẫn được thể hiện qua sự mong chờ chuyến tàu đêm qua phố huyện của hai chị em buôn bán khuya. nhưng chỉ trong chốc lát, đoàn tàu vội vã, trong chốc lát trôi qua chỉ còn lại bóng đêm, đêm trên đường phố tĩnh mịch đầy bóng tối.

tóm tắt 4

hai đứa trẻ là câu chuyện về hai đứa trẻ, inter và an. lien và an đã từng có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc tại Hà Nội. do gia đình sa sút nên hai em phải lên phố huyện sống, cuộc sống nghèo khổ, đơn điệu. Liên cảm thấy nơi đây thật buồn chán khi chiều muộn khi thấy lũ trẻ nhặt đồ thừa. xung quanh cô là cuộc sống hấp hối của cô em gái, siêu chú, dì … nhưng nhiều người dù đang sống trong bóng tối vẫn đang chờ đợi một điều gì đó tươi sáng hơn. khát vọng đó vẫn được thể hiện qua hoạt động chờ tàu đêm đi qua khu đô thị.

tóm tắt 5

ở một huyện nghèo, xa Hà Nội, hai chị em lien và an là hai cô gái được mẹ giao phụ trách một cửa hàng tạp hóa nhỏ cạnh ga tàu, để giúp đỡ gia đình vốn đã khó khăn của họ. : bố mất việc, cả gia đình phải rời Hà Nội về quê sinh sống. Cũng như bao người dân phố huyện, hai chị em An và Liên bán hàng chờ chuyến tàu đêm Hà Nội đi qua phố huyện rồi khuất dạng, lặng lẽ vào bầu trời đêm thăm thẳm. khi đó, người lái buôn phố huyện vừa thu dọn hàng hóa sau một đêm buồn chán để trở về nhà. và hai đứa trẻ dần chìm vào giấc ngủ êm đềm.

tóm tắt 6

Câu chuyện kể về cuộc sống đen tối và nghèo khó của những người dân lao động nghèo ở một thị trấn nhỏ nơi phố huyện. Chị em Liên vẫn được bố mẹ giao kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhỏ. Ngoài những người thành phố phố huyện, những người chị đang bán hàng chờ chuyến tàu đêm Hà Nội về. chuyến tàu với chút ánh sáng từ Hà Nội ầm ầm vụt qua trong đêm sâu. phố huyện và các chị dần chìm vào giấc ngủ yên bình.

tóm tắt 7

Hai đứa trẻ xoay quanh số phận của những người dân xóm nghèo qua điểm nhìn của các nhân vật. Chị em Liên sống ở một huyện nghèo và hàng ngày mẹ phân công họ trông coi cửa hàng tạp hóa nhỏ. Trước đây, gia đình Liên sinh sống ở Hà Nội, nhưng do bố cô mất việc, kinh tế gia đình ngày một sa sút nên gia đình chuyển về đây sinh sống. Cũng như bao người dân sống ở đây, hàng ngày họ chờ đợi để thấy chuyến tàu đi qua huyện. tôi và mẹ tôi bán nước, gánh phở của chú tôi thì siêu và tiếng hát của chú tôi bị hỏng. hầu hết không có lãi, không đủ cho cuộc sống hàng ngày nhưng họ vẫn duy trì để có thể nhìn thấy đoàn tàu đi vào ban đêm. Chuyến tàu đi qua mang theo những âm thanh, ánh sáng đã gợi lên trong nhân vật những ngày ở Hà Nội những khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. không chỉ riêng mà đối với tất cả mọi người trên những con phố tối tăm và tù đọng, nhìn đoàn tàu đi qua cũng là lúc họ thổi bùng khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

tóm tắt 8

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống đơn điệu, tẻ nhạt của những người dân trong khu ổ chuột và tâm trạng bồn chồn của hai chị em Liên và An khi chờ tàu. anh được mẹ giao phụ trách một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở một huyện nghèo của thành phố. hàng ngày, theo lời mẹ dặn, chiều nào hai chị em cũng đóng cửa hàng, ngồi co ro nhìn đường phố về đêm. dù đã buồn ngủ rồi nhưng hai chị em vẫn cố thức để đợi chuyến tàu cuối cùng trong ngày đi qua rồi mới đi ngủ. trước hoàng hôn và phố huyện về đêm, lien cảm thấy nơi này thật buồn. nhìn thấy những đứa trẻ nhặt thức ăn thừa. xung quanh hai đứa trẻ là cuộc đời tàn tạ của cô em gái, chú siêu quậy, chú xàm. cuộc đời họ chỉ là những gò bó, vòng vèo, ngõ cụt nhưng họ vẫn mong mỏi được nhìn thấy chuyến tàu chạy qua phố huyện. Chuyến tàu đi qua mang theo những âm thanh, ánh sáng đã gợi lên trong nhân vật những ngày ở Hà Nội những khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi tàu chạy qua, hai chị em chìm vào giấc ngủ tối yên tĩnh.

XEM THÊM:  Soạn bài Nỗi thương mình - trích Truyện Kiều - Soạn văn 10 - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

tóm tắt 9

hai đứa trẻ là một câu chuyện ngắn xoay quanh số phận của những người dân xóm nghèo qua con mắt của nhân vật chính. Do bố mất việc nên gia đình Liên và An phải về quê, sống ở một huyện nghèo, hàng ngày mẹ giao cho hai em trông coi một cửa hàng tạp hóa nhỏ bên bờ sông. Cũng như bao người dân sống ở đây, hàng ngày họ chờ đợi để thấy chuyến tàu đi qua huyện. tôi và mẹ tôi bán nước, gánh phở của chú tôi thì siêu và tiếng hát của chú tôi bị hỏng. đa số không sinh lời, không đủ sống hàng ngày nhưng họ vẫn ngóng trông chuyến tàu đêm. Chuyến tàu đi qua mang theo những âm thanh, ánh sáng đã gợi lên trong nhân vật những ngày ở Hà Nội những khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. không chỉ riêng mà đối với tất cả mọi người trên những con phố tối tăm và tù đọng, nhìn đoàn tàu đi qua cũng là lúc họ thổi bùng khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

tóm tắt 10

Mẹ của họ giao cho hai chị em, lien và an, trông coi một cửa hàng tạp hóa nhỏ trên một con phố ở một quận nghèo, gần ga xe lửa. gia đình tôi vốn sống ở hà nội, nhưng do bố tôi mất việc nên cả nhà phải chuyển về quê ngoại. Cũng như bao người dân quê nghèo nơi phố huyện nghèo này, Liên và An vừa bán hàng vừa chờ chuyến tàu đêm mang ánh sáng từ Hà Nội về, chuyến tàu ầm ầm qua phố huyện nghèo rồi khuất dạng, bầu trời đêm chìm trong tĩnh lặng. . chính lúc con tàu biến mất thế này, người lái buôn phố huyện thu dọn đồ đạc sau một đêm buồn chán trở về nhà, hai chị em dần chìm vào giấc ngủ.

tóm tắt 11

“Hai đứa trẻ” của thach lam kể về hai chị em, lien và an. Kinh tế gia đình sa sút, anh phải chuyển từ Hà Nội phồn hoa vào sống trong một xóm nghèo, quá đơn điệu khiến một đĩa phở trở thành món ăn xa xỉ. Nó liên quan đến việc quan sát mọi hoạt động xung quanh bạn, từ những đứa trẻ lúc chiều đến nhặt thức ăn thừa mỗi buổi chiều, đến cuộc sống về đêm đang hấp hối của cô em gái, chú siêu, chú xẩm. Tuy nhiên, những con người dù sống trong tăm tối vẫn luôn hy vọng vào một cuộc sống tươi sáng và tốt đẹp hơn, điều này được thể hiện rõ nét nhất qua chuyến tàu đêm mang ánh sáng từ Hà Nội về phố huyện.

tóm tắt 12

Tôi tên lien và chị gái tôi tên an, chúng tôi đã từng có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc khi còn ở Hà Nội. nhưng mọi thứ đã thay đổi khi gia đình sa sút, cả gia đình tôi phải chuyển đến một khu phố nghèo và buồn tẻ để sinh sống. Tôi và chị gái được mẹ giao trông coi tiệm tạp hóa nhỏ gần ga tàu, dù bán không được bao nhiêu nhưng chúng tôi vẫn đợi đến khi chuyến tàu đêm từ Hà Nội đi qua rồi đóng cửa. Không riêng gì tôi và chị tôi như vậy, những người bán hàng rong ở phố huyện nghèo này cũng vậy, chị ty, chú siêu, chú xẩm, họ cũng đợi chuyến tàu đêm qua hẳn rồi mới dọn hàng sau một ngày buôn bán chậm chạp. . Tôi nhận ra rằng, chị em tôi có điểm chung với người dân nơi đây, tuy là những người sống trong tăm tối, nghèo khó của phố thị nhưng chúng tôi luôn mang trong mình khát vọng sống tốt hơn, sống tốt hơn.

tóm tắt 13

câu chuyện “hai đứa trẻ” xoay quanh số phận của những con người trong xóm nghèo qua lời kể của các nhân vật. Liên và sống ở một huyện nghèo, được mẹ giao cho trông coi một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Trước đây, gia đình Liên sinh sống ở Hà Nội, nhưng bố cô mất việc phải về quê. mẹ con chị bán nước, bán phở siêu tốc và hát xẩm … đó là những kiếp người nhỏ bé, nghèo khó nơi phố huyện nghèo. Cũng như bao người dân sống ở đây, hàng ngày họ chờ đợi để thấy chuyến tàu đi qua huyện. Hình ảnh đoàn tàu đi qua mang theo âm thanh và ánh sáng đã gợi lên trong nhân vật những ngày ở Hà Nội và khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

tóm tắt đầy đủ về công việc của hai đứa trẻ

tóm tắt 1

hai đứa trẻ: một câu chuyện ngắn xoay quanh cuộc sống của hai chị em, an và lien. Từ một gia đình sống sung túc, sung túc ở Hà Nội, gia đình Liên y An phải về sống ở một huyện nghèo khi bố mất việc, kinh tế gia đình sa sút. Câu chuyện diễn ra vào một buổi chiều buồn của một ngày tàn tại một thị trấn nghèo nàn và nghèo khó. Hai chị em được mẹ giao trông coi cửa hàng tạp hóa cạnh ga tàu khi mẹ đi vắng.

Xung quanh ga xe lửa, có rất nhiều người từ nhiều nơi khác nhau sinh sống tại đây. Gia đình Liên và An mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở đây để bán đồ cho hành khách đi tàu đêm từ Hà Nội. Cuộc sống yên bình, buồn và đơn điệu nơi đây khác xa với nhịp sống hối hả của Hà Nội. quanh đây còn rất nhiều những mảnh đời đơn sơ, nghèo khó, chết dần chết mòn trong một gia đình như chú siêu, chú xẩm và cô em gái. mọi người ở đây đang bán hàng và chờ chuyến tàu đêm Hà Nội về, sau ánh đèn tàu, sau tiếng bánh xe lăn trong bóng tối dày đặc là không gian vắng lặng của những lán. để đóng gói và về nhà. Mãi đến khi có người nhắc dọn đồ, tôi mới vội giục cô ấy đóng cửa mà không bị mẹ mắng. Mặc dù hôm nay là ngày bán hàng nhưng chị em anh không bán được nhiều hàng.

tóm tắt 2

hai đứa trẻ là câu chuyện về hai đứa trẻ, inter và an. Liên và An từng có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc tại Hà Nội nhộn nhịp và sầm uất. nhưng do gia cảnh sa sút nên hai em phải chuyển lên sống ở phố huyện, cuộc sống nghèo khó, bất ổn và cô đơn. Qua việc miêu tả tâm trạng thất thường của nhân vật trước cảnh vật và cuộc sống xung quanh, nhà văn thể hiện sự xúc động và xót xa cho số phận của con người. cuộc sống ở khu ổ chuột đó vô cùng đơn điệu và tẻ nhạt, ngày hôm sau là một bản sao y chang thay đổi mới so với hôm trước: chị gái lau nước dù không còn nhiều hy vọng, xam xuất hiện với quả bí ảo. , chị em kết nghĩa với một cửa hàng tạp hóa đổ nát. ngay cả chợ đúng giờ cũng tàn, hàng bán không được bao nhiêu. cuộc sống tăm tối, ngột ngạt và buồn tẻ cho đến phút cuối. Sống trong cảnh bế tắc ấy, những người như chị em đã tìm thấy một chiếc phao cứu sinh mong manh. họ đã vất vả hàng đêm chờ chuyến tàu đêm đi qua với một chút hy vọng. Liên và một lòng háo hức chờ đợi chuyến tàu để được nhìn thấy ánh sáng của những ngày còn thịnh, khi gia đình chưa gặp biến cố và túng quẫn như bây giờ. chuyến tàu đêm đi qua sáng sủa, vui vẻ và ồn ào, đầy quyến rũ nhưng chỉ thoáng qua trong một khoảnh khắc ngắn ngủi và trả lại phố huyện cuộc sống tĩnh lặng và tăm tối. nhưng ít nhất nó đã mang đến cho những người dân nghèo đang từng ngày mòn mỏi nơi phố huyện này một chút hy vọng về tương lai, một cuộc sống sẽ hạnh phúc và tươi sáng hơn.

XEM THÊM:  Truyện Kiều ( Tú Bà và Lầu xanh )

tóm tắt 3

Truyện ngắn của hai chàng trai xoay quanh cuộc sống đơn điệu, tẻ nhạt của những người dân trong khu ổ chuột và tâm trạng bồn chồn của hai chị em Liên và An khi chờ tàu. Từ một gia đình có cuộc sống ấm no hạnh phúc ở Hà Nội, Liên và An phải trở về sống ở một huyện nghèo khi bố mất việc, kinh tế gia đình sa sút.

Mẹ của họ giao cho hai chị em trông coi cửa hàng tạp hóa nhỏ cạnh ga tàu lừa ở huyện nghèo này. hàng ngày, theo lời mẹ dặn, chiều nào hai chị em cũng đóng cửa hàng, ngồi co ro nhìn đường phố về đêm. Dù đã buồn ngủ nhưng hai chị em vẫn cố thức để đợi chuyến tàu cuối cùng trong ngày đi qua rồi mới đi ngủ.

Cuộc sống yên bình, buồn và đơn điệu nơi đây khác xa với nhịp sống hối hả của Hà Nội. trước hoàng hôn và phố huyện về đêm, lien cảm thấy nơi này thật buồn. nhìn thấy những đứa trẻ nhặt thức ăn thừa. Bao quanh hai đứa trẻ là cuộc sống hấp hối của cô em gái, chú giám thị và vợ chồng anh chị. cuộc sống của họ chỉ là điều độ, quẩn quanh, tù đọng, nhưng họ vẫn mong mỏi được nhìn thấy chuyến tàu chạy qua quận thành phố.

Họ cũng ở đây bán hàng trong lúc chờ chuyến tàu đêm Hà Nội trở về, sau ánh đèn tàu, sau tiếng bánh xe khuất vào bóng đêm dày đặc là không gian tĩnh mịch của những ngôi nhà. khoảnh khắc mọi người thu dọn đồ đạc và về nhà. Chuyến tàu đi qua mang theo những âm thanh, ánh sáng đã gợi lên trong nhân vật những ngày ở Hà Nội những khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. khi tàu chạy qua, hai chị em cũng chìm vào giấc ngủ êm đềm.

tóm tắt 4

hai đứa trẻ là câu chuyện xoay quanh số phận của những người dân nghèo trong xóm qua điểm nhìn của các nhân vật. Chị em Liên được mẹ giao phụ quán tạp hóa nhỏ ở một huyện nghèo của thành phố để phụ giúp gia đình vốn đã chật vật: bố mất việc, kinh tế gia đình sa sút từng ngày, cả nhà phải trở về. về quê hương của họ. Như những người dân phố huyện lam lũ, ngày nào hai chị em cũng ngồi đợi chuyến tàu xuyên đêm từ Hà Nội trở về. chú siêu quậy phở, hát sam, gánh nước của mẹ và chị hay những đứa trẻ mồ côi nghèo nhặt thức ăn thừa ở chợ, … là kế sinh nhai của người nghèo. mất hết niềm tin vào cuộc sống. nhưng không, họ vẫn ngồi đợi ánh sáng của chuyến tàu đêm, ánh sáng của hy vọng về một tương lai ấm no đầy niềm vui đã luôn len lỏi, trân quý tận sâu trong trái tim họ. Liên và An háo hức chờ chuyến tàu như tấm vé trở về những năm tháng bình yên hạnh phúc ở Hà Nội nhộn nhịp. những người bán hàng đợi khách xuống tàu để kiếm thêm một ít. mọi người chờ đợi và khi tàu đi qua, ngày đó đã kết thúc. Chuyến tàu là nơi gửi gắm niềm hy vọng quý giá của bạn và nó mang lại ánh sáng mới cho thị trấn nếu chỉ trong chốc lát để họ có thể thoát ra khỏi sự im lặng tăm tối khủng khiếp của màn đêm.

tóm tắt 5

Truyện ngắn Hai chàng trai là một trong những truyện ngắn đặc sắc và được yêu thích nhất của nhà văn Thạch Lam. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của hai chị em Liên và An. Trước đây, cuộc sống của hai chị em rất sung túc, đủ đầy ở Hà Nội. nhưng do gia cảnh sa sút, bố mất việc, cả nhà phải chuyển từ thành phố về một huyện nghèo.

cuộc sống trong xóm nghèo của hai chị em cũng giống như tất cả những người dân ở đây. Gia đình Liên và An mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ với hy vọng bán được hàng cho những hành khách đi tàu đêm từ Hà Nội. cuộc sống thường ngày toát lên vẻ u uất, buồn bã, đơn điệu, buồn tẻ, không náo nhiệt, nhộn nhịp như ở Hà Nội. Điểm tô cho bức tranh này là cuộc sống khốn khó của chú Sam, chú Xiếu, mẹ con chị,…

mỗi tối, sau khi xong việc, hai chị em thường ra vườn đợi chuyến tàu đêm. chuyến tàu đêm với biết bao ánh sáng huyền ảo gợi cho họ những kỉ niệm đẹp đẽ về Hà Nội những năm tháng hạnh phúc êm đềm sống trọn vẹn yêu thương. và ánh sáng đó đã thắp lên niềm tin và hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn trong tâm hồn hai chị em.

ví dụ tóm tắt 6

hai đứa trẻ là một truyện ngắn của thach lam, xoay quanh câu chuyện của các nhân vật chính: hai chị em liên, an và những người khác ở một huyện nghèo. Qua cách miêu tả hiện thực, người đọc thấy được một bức tranh bình lặng, lặp đi lặp lại và tràn đầy sức sống của những con người bị lãng quên trong nhà ga, họ như những miền đời bị lãng quên. nhân vật chính của truyện là một cô gái, tâm hồn trong sáng, tràn đầy yêu thương và khát khao mãnh liệt về một cuộc sống khác đáng sống, nhộn nhịp và hối hả mang hơi thở của cuộc sống hiện thực, không nên như “ao nhà tĩnh vật”. đó cũng là ước mơ lấp lánh của người dân xóm nghèo. đặc sắc nhất là cảnh đoàn tàu chạy qua, mang theo những ước mơ và hy vọng lấp lánh từ một thế giới khác, không bằng phẳng và tù đọng như ở đây. hai đứa trẻ bằng những đoạn thơ đã cho thấy một bức tranh hiện thực về cuộc sống của người dân phố huyện đồng thời thể hiện tấm lòng nhân đạo của thach lam bằng cách luôn nhìn ra và trân trọng những vẻ đẹp tiềm ẩn, những viên ngọc quý ẩn chứa trong tâm hồn con người.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt Hai đứa trẻ ngắn gọn và đầy đủ (19 mẫu). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *