Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
383 lượt xem

NTO – Công bố 5 kỷ lục của Truyện Kiều

Bạn đang quan tâm đến NTO – Công bố 5 kỷ lục của Truyện Kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ NTO – Công bố 5 kỷ lục của Truyện Kiều

ngày 16/9, nhân kỷ niệm 192 năm ngày Tiên mất (16/9/1820 – 2012), Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập 5 kỷ lục Việt Nam về truyện Kiều và di chúc được giao cho chủ nhân. của bảo tàng. nguyễn du – tỉnh hà tĩnh. các bản ghi đó bao gồm:

lịch sử kiều: bài thơ duy nhất được ghép lại thành nhiều bài thơ mới.

Theo Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, truyện kiều là truyện thơ duy nhất có hiện tượng ghép các câu thơ ở nhiều chỗ khác nhau để tạo thành nhiều bài thơ mới, gọi là hiện tượng kiều thu. Nơi đây đã thu hút nhiều thế hệ nhà thơ, nhà văn từ thời vua Tự Đức (1847) đến Phan Mạnh Danh, Tản Đà, Vũ Hoàng Chương, Nguyễn Bính, Hoàng Trung Thông, v.v. với hàng trăm bài thơ lục bát, ngũ ngôn, tứ tuyệt, bảy chữ, đến văn tế hay tập ngoại dịch Hán thi …

Như vậy, truyện Kiều đã biến vào đời sống văn hóa một hình thức sinh hoạt văn học mới (không phải trước đây) và tồn tại (sau này) trong nhiều thế kỷ. Đó là một hiện tượng cần được ghi nhận một cách đậm nét không chỉ trong lịch sử văn học nước ta mà cả văn học thế giới.

Cơ sở để chứng minh điều này là cuốn truyện Kiêu – thú vui tao nhã (1994) đã được tái bản tới 5 lần và sau đó với tựa đề là thú tiêu khiển khám phá.

XEM THÊM:  Nhận Xét Của Hoài Thanh Về Truyện Kiều

truyện kieu – bài thơ dài nhất có nhiều bản dịch nhất sang cùng một thứ tiếng nước ngoài:

có 10 bản dịch tiếng Pháp khác nhau ở thể thơ tự do, alexandrine (12 foot câu) hoặc văn xuôi, từ abel des michels (2 tập) in ở paris 1884 – 1885 đến thu giang (paris 1915), rené crayssac và xen masse ( hanoi 1926), hay bản do nhà bác học nguyễn văn vinh 28 năm (hanoi 1942) và nguyễn khác viên, xuan phuc – xuan viet, le cao phan, luu hoai …

lịch sử của kiều: bài thơ có nhiều người viết phần tiếp theo nhất:

Đặc điểm của bài viết là đều được viết bằng thơ, trong đó cổ nhất là đạo hoa vọng nguyệt với khoảng 3000 câu lục bát, và bài thơ mộng dao hoa lục bát có 1190 câu lục bát (song thất lục bát). noi, 1917), Đoạn văn im lặng của tiểu phẩm thi với 3.296 câu (sài gòn, 1972) … những tác phẩm “phái sinh” của truyện kiều đã được in trong lục bát truyện kiều, giới thiệu toàn bộ 7 truyện đến nay đã xem. . .

Kieu’s story: bài thơ duy nhất đọc ngược từ đầu đến cuối kể về cuộc đời ngược dòng thời gian của anh:

điều thú vị của truyện kiều nữ là có thể đọc ngược từ cuối đến đầu, truyện về tiểu thư (giống như nội dung tác phẩm của nguyễn du) diễn ra theo chiều thời gian ngược với thời gian của chúng ta. cho biết xem một bộ phim “tua đi” ngược lại. nhà nghiên cứu pham dan là người đã có công khá kỳ công khi loại bỏ và sắp xếp lại tất cả các mạch truyện “gom chung” 3254 câu văn để có một cuốn truyện ngôn tình đọc ngược mà nội dung vẫn logic. .

XEM THÊM:  Soạn bài truyện kiều trao duyên siêu ngắn

lịch sử của kiều: bài thơ duy nhất tạo ra một loại hình văn hóa nước ngoài:

Truyện Kiều là bài thơ duy nhất tạo nên một chuỗi các loại hình văn hóa xung quanh nó – gọi là văn hóa kiều – với các hình thức rất phong phú như: bình kiều, vịnh kiều, bói bài, thu kiều, câu đố, câu đối cụm từ, câu hát nói về kiều kiều, phú – văn tế kiều, kim văn kiều, giai thoại về truyện kiều …

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc NTO – Công bố 5 kỷ lục của Truyện Kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *