Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
418 lượt xem

Phân tích đoạn thơ Kiều gặp Từ Hải ( trích Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Bạn đang quan tâm đến Phân tích đoạn thơ Kiều gặp Từ Hải ( trích Truyện Kiều – Nguyễn Du) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích đoạn thơ Kiều gặp Từ Hải ( trích Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Tuy rằng hình tượng trong ngôn ngữ vẫn là công thức ước lệ, nhưng đây là một vị anh hùng, từ tướng mạo đến tài năng, bản lĩnh, … đột nhiên vạn vật xung quanh.

trước hết, anh ấy là một người đàn ông có vẻ ngoài khác thường:

râu tôm hùm, hàm én, lông mày,

vai rộng 5 feet, thân cao 10 feet.

chắc chắn người này có lòng dũng cảm tuyệt vời:

con đường của một anh hùng,

lòng nhân ái tốt hơn tài năng.

từ “con đường” chứa đựng bao nhiêu ý nghĩa và chỉ một từ “anh hùng”, tác giả đã gửi gắm vào đó sự trân trọng. nhiều đoạn văn khác như “chiến thần”, “anh hùng”, “đại vương”, “của công” … cho thấy rõ hai bạn là một con người phi thường, siêu phàm.

Sau khi giới thiệu về vẻ đẹp và tài năng phi thường của cô ấy, tác giả mới đi vào chi tiết hơn về xuất thân và tên đầy đủ của cô ấy:

họ của thủ đô hải đồng của việt nam.

Người này, như đã nói ở trên, có khí phách anh hùng, tài năng lớn: “hợp trời đánh đất”, sống liều lĩnh, không để thói bộc phát cản trở khát vọng cá nhân của mình. con người: “kẻ giang hồ có thói trăng hoa – nửa gươm, hàng núi sông”… nhưng cũng rất tinh tế, thanh cao. xuất hiện trên lầu đỏ, từ đường cái, luôn khẳng định cá tính của mình:

XEM THÊM:  [SGK Scan] ✅ Tức nước vỡ bờ (trích Tắt đèn) - Sách Giáo Khoa - Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com

từ đó: tâm tương sinh như cờ,

Chẳng phải người đàn ông với gió và mặt trăng là giả mạo sao?

Người này, phong cách, tính cách toát lên sự chân thành và rất tự giác. ngôn ngữ và cử chỉ của anh ấy cũng là ngôn ngữ và cử chỉ của một người trung thực và tế nhị, không phải là một “võ sĩ” thô bạo:

hài lòng gật đầu,

cười vì bạn tâm giao trước.

tu hai đã có một cái nhìn rất đúng về người Việt Nam ở nước ngoài, không chỉ xúc động trước “bản sắc dân tộc” của người Việt Nam ở nước ngoài, mà còn thấy người Việt Nam ở nước ngoài là những người bạn rất thân, cũng như bản chất đất nước. tự tin và đàng hoàng rằng anh hai không cần lễ nghĩa, nhưng với ngôn từ giản dị, không khoe khoang đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng người nghe!

một từ đã biết đến tôi,

mọi thứ đều giống nhau.

Rõ ràng nó hoàn toàn khác với lời hứa bừa bãi “một tấc đến đất trời” của bộ: “nếu bạn biết tôi, đó chỉ là một hố sâu mới của bệnh trầm cảm”.

cũng bởi vậy mà kiều liền thương cảm tâm hồn. bằng “con mắt tinh tường” dù đã trải qua muôn vàn khó khăn, Người đã nhận ra ngay khí phách phi thường và tài năng xuất chúng của bạn Hai, cũng như tấm lòng nhân hậu cao cả của bạn Hai trên cơ sở thông cảm lẫn nhau, nên mới: “hai mặt nhìn nhau. , hai trái tim như “thì chỉ có một vài câu chuyện đã là:” hai mặt của cùng một khối óc: khi không thì thân “. Nó giống như một câu chuyện tình yêu “tia sáng đầu tiên”. giống như một nhà văn lớn.

XEM THÊM:  Nhận định về giá trị nhân đạo trong truyện kiều

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích đoạn thơ Kiều gặp Từ Hải ( trích Truyện Kiều – Nguyễn Du). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *