Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
286 lượt xem

Vàng Đen Là Gì? Tại sao mỏ dầu được gọi là vàng đen của thế giới – Giá Vàng Online

Bạn đang quan tâm đến Vàng Đen Là Gì? Tại sao mỏ dầu được gọi là vàng đen của thế giới – Giá Vàng Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vàng Đen Là Gì? Tại sao mỏ dầu được gọi là vàng đen của thế giới – Giá Vàng Online

Dầu mỏ là một chất lỏng màu đen. Vì đây là loại nhiên liệu quý hiếm không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người nên thường được gọi là vàng đen. Để biết thêm thông tin về vàng đen là gì và tại sao mỏ dầu được mệnh danh là vàng đen của thế giới, hãy xem bài viết dưới đây của giavangol.vn.

vàng đen là gì?

Vàng đen, còn được gọi là dầu mỏ, là một chất lỏng nhớt màu đen, nâu hoặc đen đến xanh lục. Thành phần chính của vàng đen là các hydrocacbon ở thể khí, lỏng và rắn. Dầu thô có thể được chưng cất thành các phần nhỏ, mỗi phần ở áp suất riêng. do đó tạo ra nhiều loại thành phẩm khác nhau.

thành phẩm vàng đen

Từ vàng đen, có thể tạo ra nhiều loại nhiên liệu phục vụ cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như:

  • xăng cho nhiên liệu phản lực: 60 ° c – 100 ° c
  • xăng ete: 40 ° c – 70 ° c
  • nhiên liệu dầu mỏ: 40 ° c – 70 ° c
  • nhiên liệu ô tô: 100 ° c – 150 ° c
  • dầu hỏa cho nhiên liệu gia dụng và dung môi: 120 ° c-150 ° c
  • dầu hỏa thông dụng nhiên liệu: 150 ° c-300 ° c
  • dầu diesel: 250 ° c – 350 ° c
  • dầu bôi trơn động cơ: từ 300 ° c
  • dầu đen, …

tại sao mỏ dầu được gọi là vàng đen của thế giới?

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng dầu mỏ là một loại nhiên liệu khan hiếm phục vụ cuộc sống hàng ngày của mọi người trên thế giới.

Một ví dụ đơn giản về nhu cầu sử dụng dầu ngày nay: xe máy cần xăng để khởi động. xăng được làm từ dầu hay đơn giản là không có dầu thì sẽ không có xăng. hoặc người ta thấy rằng nếu không có dầu sẽ không có quốc lộ để đi lại như ngày nay. không có dầu thì không thể khởi động được máy móc, từ đó hoạt động sản xuất đình trệ, nền kinh tế chìm đắm. Nói đến đây chắc hẳn ai cũng hình dung được tầm quan trọng của dầu trong cuộc sống như thế nào rồi đúng không?

Vàng là một trong những kim loại hiếm nhất và có giá trị nhất. người ta so sánh mỏ dầu với vàng đen của thế giới vì có mỏ mới có dầu, loại dầu thực sự quan trọng và quý hiếm. Đây được coi là nhiên liệu thiết yếu trong tự nhiên nguyên lý của động cơ và thiết bị, máy móc. Các mỏ dầu là nguồn nhiên liệu vô tận cho tất cả các quốc gia trên thế giới.

Mặc dù đây là nguồn nhiên liệu vô tận, nhưng nếu bị khai thác quá mức, các mỏ dầu cuối cùng sẽ cạn kiệt và trở nên khan hiếm. Người ta có thể dễ dàng hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu lượng dầu trong các mỏ ngày càng khan hiếm. Nguồn cung yếu nhưng cầu vẫn không thay đổi, giá nhiên liệu chắc chắn sẽ tăng tăng cao, lượng sản phẩm dầu thô trên thị trường ngày càng thu hẹp. để mọi người thấy rằng dầu này là một loại nhiên liệu rất đắt và có giá trị như vàng.

Ngoài ra, trước đây, dầu còn được dùng làm vật liệu thắp sáng khi không có điện hoặc những ngày không có điện. dầu cũng được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh ngoài da. bạn có thể thấy rằng từ dầu mỏ có thể chế biến, chưng cất để tạo ra nhiều loại nhiên liệu khác phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người.

Vì những lý do này, các mỏ dầu được coi là vàng đen của thế giới.

tình trạng khai thác vàng đen ở Việt Nam

Các mỏ dầu ở nước ta được đưa vào khai thác từ khá sớm, từ năm 1986. Sau một thời gian dài khai thác, hầu hết các mỏ đều đang ở giai đoạn khai thác cuối cùng của thời gian sử dụng, có xu hướng cạn kiệt. hết dầu.

Trong những năm gần đây, các hoạt động tìm kiếm, thăm dò và gia tăng trữ lượng đã giảm đi rất nhiều so với các giai đoạn trước. nguồn bổ sung để khai thác hàng năm cũng hạn chế. do đó, sản lượng khai thác dầu hàng năm cũng giảm theo.

Sản lượng khai thác liên tục giảm trong những năm qua, cụ thể:

Trước tình hình sản lượng khai thác dầu ngày càng giảm , tập đoàn dầu khí Việt Nam và các nhà thầu dầu khí hàng năm đều tìm giải pháp khoan thêm giếng khoan. nhưng số lượng giếng khoan rất hạn chế và sản lượng khai thác tại các giếng không cao, chỉ đóng góp khoảng 10% tổng sản lượng toàn mỏ.

Ngoài ra, việc sửa chữa, can thiệp giếng, cải tiến và tối ưu hóa hệ số sử dụng của thiết bị được đẩy mạnh với hy vọng có thể khai thác được nhiều dầu hơn từ các giếng đang khai thác, nhưng ngoài ra nó chỉ góp phần xung quanh. 2% tổng sản lượng của tôi.

Ngoài ra, các mỏ dầu nằm ngoài biển rất khó khai thác và tiềm ẩn nhiều rủi ro như rủi ro địa chất, rủi ro về điều kiện thời tiết, rủi ro về máy móc thiết bị hoạt động trong nước biển, v.v. làm giảm giá trị thực tế. sản xuất và sản xuất ít hơn kế hoạch.

Vàng đen được chiết xuất như thế nào?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, vàng đen được tìm thấy trong các giếng dầu. Vì vậy, muốn khai thác vàng đen, trước hết người ta phải thăm dò, tìm kiếm và khoan các giếng sâu dưới lòng đất để tìm ra các giếng dầu.

Để tìm được những giếng dầu nằm sâu trong lòng đất, người ta phải đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại và tốn rất nhiều tiền. người ta thường khoan cho đến khi chạm đến lớp chất lỏng, vì khi khoan, áp suất cao và dầu dưới lớp chất lỏng sẽ tự động phun ra.

một khi lượng dầu giảm thì áp suất dưới lòng đất cũng giảm theo, lúc này người ta chỉ cần đặt máy bơm và hút dầu. Dầu thô sau khi được hút vào lại được lọc và chưng cất ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau để tạo ra các thành phẩm phục vụ sinh hoạt.

ở các quốc gia lớn như chúng tôi. Ở Mỹ, Nga hay Trung Đông, các giếng dầu thường không sâu như ở nước ta. ở những nước này, các giếng dầu nằm trên đất liền và không nằm sâu dưới lòng đất. do đó, hệ thống máy móc không cần quá nhiều và chi phí nhân công cũng ít hơn so với các nước có giếng dầu sâu.

Ngoài ra, ở một số quốc gia, một số mỏ dầu quý hiếm nằm ở biển và đại dương. Muốn khoan lấy dầu ở đây phải lập giàn khoan tìm kiếm, thăm dò. hoạt động này phát sinh nhiều chi phí và địa hình khai thác vô cùng khó khăn. tuy nhiên, lượng dầu khai thác từ các mỏ nằm dưới đáy đại dương là rất lớn.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc vàng đen là gì? Tại sao mỏ dầu được mệnh danh là vàng đen của thế giới? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về vàng đen và quy trình khai thác mỏ dầu.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Vàng Đen Là Gì? Tại sao mỏ dầu được gọi là vàng đen của thế giới – Giá Vàng Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *