Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
150 lượt xem

Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu

*** Điều 17 Thông tư số 12/2017 của Bộ Giao thông vận tải quy định về thời hạn của giấy phép lái xe như sau:

Giấy phép lái xe hạng a1, a2, a3 chưa hết hạn;

– Giấy phép lái xe hạng b1 có giá trị đến khi người lái xe đủ 55 tuổi (nữ) đến 60 tuổi (nam). Đối với lái xe nữ trên 45 tuổi và lái xe nam trên 50 tuổi, giấy phép lái xe có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

– Giấy phép lái xe hạng A4, b2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

– Giấy phép lái xe hạng c, d, e, fb2, fc, fd, fe có thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để làm hồ sơ mất giấy phép lái xe

Nếu giấy phép lái xe vẫn còn hạn hoặc đã hết hạn cách đây chưa đầy 3 tháng

Điều 36 khoản 2 Thông tư số 12/2017 / tt-bgtvt quy định người bị mất giấy phép lái xe cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe như sau:

– Xin đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định;

– Tài liệu gốc kèm theo bằng lái xe (nếu có);

– Chứng chỉ y tế của lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại không thời hạn đối với giấy phép lái xe hạng a1, a2 và a3;

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu còn thời hạn có ghi số Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (người Việt Nam) hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng (người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, nếu không phát hiện bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ Giấy phép lái xe thì phải chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu có giấy phép sẽ được cấp lại Giấy phép lái xe. do cơ quan kiểm nghiệm ghi nhận.

XEM THÊM:  Biển số xe 72 ở tỉnh nào? Biển số xe Vũng Tàu là bao nhiêu?

Giấy phép lái xe quá hạn hơn 3 tháng

Trường hợp bị mất giấy phép lái xe đã quá hạn sử dụng trên 03 tháng, đã nộp cho cơ quan quản lý sát hạch và không bị cơ quan có thẩm quyền tạm giữ, hồ sơ đầy đủ, hợp lệ nộp theo quy định. sẽ được xử lý sau 02 tháng và các nội dung sau phải được kiểm tra lại:

p>

-Sau 3 tháng đến dưới 1 năm phải thi lại lý thuyết;

– Hết hạn từ 01 năm trở lên, phải thi lại lý thuyết và thực hành.

Lái xe chuẩn bị 01 bộ hồ sơ thi lại gồm:

– Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng Số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (Việt Nam); Hộ chiếu hợp lệ (Đối với Việt Kiều và Người nước ngoài);

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

– Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe được nộp theo mẫu quy định vào ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ nhận được hồ sơ;

– Bằng lái xe bị mất gốc (nếu có).

Thông tư 12/2017 / tt-bgtvt Điều 36 khoản 6 quy định giấy phép lái xe được cấp chậm nhất là 10 ngày làm việc sau khi kết thúc kỳ thi sát hạch.

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe bị mất (Ảnh minh họa)

Bước 2: Gửi đơn đăng ký

Nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe bị mất đến Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Bộ Giao thông vận tải. Tài xế chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính giấy tờ trên để đối chiếu.

XEM THÊM:  Đền Hùng ở đâu? Đền Hùng cách Hà Nội bao nhiêu km?

Bước 3: Thanh toán Phí Gia hạn Giấy phép Lái ​​xe

thông tư 188/2016 / tt-btc quy định lệ phí cấp lại bằng lái xe bị mất như sau:

– Phí gia hạn bằng lái xe: 135.000đ / lần.

– Phí Kiểm tra Lái xe:

+ Sát hạch lái xe mô tô (các hạng a1, a2, a3, a4): sát hạch lý thuyết: 40.000 đồng / lần; sát hạch thực hành: 50.000 đồng / lần.

+ Thi sát hạch lái xe ô tô (các hạng b1, b2, c, d, e, f): sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng / lần; đo thực tế trên hình: 300.000 đồng / lần; sát hạch thực hành giao thông công cộng: 60.000 đồng / lần Hạng hai.

Bước 4: Gia hạn Giấy phép Lái ​​xe

Theo thời hạn trên giấy hẹn, người làm thủ tục đến Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Bộ Giao thông vận tải để nhận Giấy phép lái xe đã cấp lại.

Do đó, tất cả người lái xe phải làm thủ tục cấp lại bằng lái xe bị mất. Người điều khiển xe mô tô, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 4.000.000 đồng theo quy định tại Điều 21, điểm a, điểm 5, điểm b Điều 7 Nghị định số 100 năm 2019 của Chính phủ. Một chiếc xe không có bằng lái.

Trên đây là Hướng dẫn quy trình cấp đổi giấy phép lái xe mô tô bị mất , mọi thắc mắc liên quan vui lòng gọi hotline 1900.6192 để được giải đáp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *