Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
472 lượt xem

Bài 3 trang 98 sgk văn 8 tập 2

Bạn đang quan tâm đến Bài 3 trang 98 sgk văn 8 tập 2 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 3 trang 98 sgk văn 8 tập 2

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 98 SGK ngữ văn 8 tập hai phần trả lời câu hỏi luyện tập, phần soạn bài tìm hiểu về yếu tố biểu cảm trong bài soạn chi tiết và đầy đủ hơn.

luận điểm : Viết một đoạn văn lập luận giới thiệu luận điểm “chúng ta không nên học thuộc lòng và học tập” để đoạn văn vừa có lập luận chặt chẽ, vừa có lập luận chặt chẽ. sức mạnh truyền cảm hứng.

trả lời bài 3 trang 98 SGK ngữ văn 8 tập 2

mẹo làm bài tập về nhà

a) giải thích rõ hơn về khái niệm:

– học vẹt: học mà không hiểu

– tủ đựng đồ học:

  • chỉ cần nghiên cứu một số nội dung được cho là một bài kiểm tra, nó sẽ kiểm tra
  • nghiên cứu để đối phó với nó

b) phân tích tác hại của việc học vẹt:

    to use “, bạn sẽ không thể làm bài kiểm tra, bạn sẽ bị điểm kém.
  • học vẹt, học vẹt không thể tiến nhanh và xa.

văn bản tham chiếu

Ngày nay, học sinh ngày càng thụ động trong học tập nên việc học vẹt diễn ra phổ biến. điều này đã trở thành một vấn đề trong ngành giáo dục. Trước hết, chúng ta phải hiểu thế nào là học vẹt, học tủ. học vẹt là học thuộc lòng một cách máy móc mà không hiểu gì. học tủ chỉ là học một số nội dung sẽ kiểm tra, việc học là tạm ổn. cả hai cách học này đều không đem lại hiệu quả học tập mà ngược lại còn có tác hại vô cùng lớn. học vẹt, học tủ sẽ khiến học sinh không nắm được kiến ​​thức thực chất, không rèn luyện được tính sáng tạo, trí thông minh. kiến thức có thể bị sai lệch. Nếu học trong tủ mà không đậu thì không được đi thi. cả hai hình thức đều chỉ mang tính chất nhất thời, không giúp ích gì cho tư duy, không củng cố kiến ​​thức, không mang lại lợi ích gì cho tương lai. Vậy theo bạn, tủ có nên học thuộc và học không? các em phải học cách làm tốt cho bản thân và không phụ sự kỳ vọng của cha mẹ và giáo viên.

XEM THÊM:  Văn 10 bài những yêu cầu sử dụng tiếng việt

o

Chúng ta không nên học thuộc lòng và học thuộc lòng. bởi vì đây không phải là cách học đúng đắn. mang lại kết quả không tốt cho người đọc. học vẹt là học thuộc lòng mà không cần suy nghĩ. học tủ chỉ là học một số bài học dựa trên sự may rủi, may mắn và thành công. học vẹt, học tủ cho người đọc thiếu kiến ​​thức, kém giáo dục. người học thuộc lòng, học tủ mà ăn thua luôn. sau khi ra trường sẽ không có kiến ​​thức để góp phần xây dựng đời sống xã hội. do đó, ngay từ bây giờ học sinh nên tránh học vẹt, học tủ.

o

Để lĩnh hội được kiến ​​thức, cần phải có phương pháp khoa học thay vì học vẹt, học vẹt. Học vẹt là học chay, học không khoa học, học không khoa học, học không khoa học, học theo kiểu bắt chước một cách vô thức, không hiểu bản chất vấn đề. và học tủ là một cách học, hãy chọn phần tiếp thu nhanh để học. Hai cách học tai hại này để lại hậu quả khôn lường. học tủ có thể bị “lệch tủ”, “hết tủ” và khả năng bị điểm liệt, yếu kém là rất đáng báo động. Học vẹt khiến học sinh trống rỗng kiến ​​thức và mất đi cách tư duy phân tích, tổng hợp vấn đề. cả hai cách học đều khiến học sinh cảm thấy mất phương hướng và hoàn toàn trống rỗng khi học. kiến thức thực tế, sự sáng tạo và sự phát triển trí tuệ sẽ không bị dập tắt bởi hai phương pháp học vẹt một chiều và lừa bịp.

XEM THÊM:  Mây và sóng (R.Ta-go)

trên đây là phần gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 98 SGK ngữ văn tập 2. Đọc tài liệu được biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Tìm hiểu về yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận khỏe. > khi soạn chương trình 8 tốt hơn trước khi đến lớp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 3 trang 98 sgk văn 8 tập 2. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *