Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
283 lượt xem

BÀI CÚNG ĐỘNG THỔ LÀM NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ NHẤT

Bạn đang quan tâm đến BÀI CÚNG ĐỘNG THỔ LÀM NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ NHẤT phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ BÀI CÚNG ĐỘNG THỔ LÀM NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ NHẤT

Lễ cúng trước khi làm nhà là cách gia chủ thông báo với tổ tiên, thổ công và thổ địa về việc xây nhà trên mảnh đất này, với mong muốn tổ tiên phù hộ độ trì cho cuộc sống của mình. tuy nhiên đối với những người mượn tuổi làm nhà thì lễ động thổ xây nhà và lễ mua bán có khác nhau không?

ý nghĩa của lễ nhập trạch

Người ta có câu “đất có công, sông có cha”. thống công là thần coi đất, hà bá là thần trông coi sông. do đó, khi muốn làm nhà làm cửa hay bất cứ công việc gì quan trọng có đụng chạm đến đất đai thì phải làm lễ cúng, thông báo và xin phép mới được tiến hành. người ta thường gọi là lễ khai trương. mục đích cuối cùng là mong các vị thần che chở, phù hộ cho gia chủ. đồng thời, tránh làm mất lòng các vị thần.

bai-cung-dong-tho-lam-nha-muon-tuoi

Đối với việc mượn tuổi làm nhà, người làm lễ động thổ sẽ là người mượn tuổi. Thay mặt chủ gia đình đọc văn khấn, khấn vái trước bàn lễ. và bản thân chủ sở hữu và các thành viên phải tránh đi nơi khác. Sau khi cúng xong, người vay sẽ dùng cuốc / xẻng để đào đất tượng trưng tại vị trí đã chọn. sau đó, việc xây dựng sẽ bắt đầu.

các bước thực hiện lễ mở bán cho khách hàng vay

bước 1: chọn một ngày tốt để bắt đầu

Ngày tốt thường là ngày hoàng đạo, sinh khí, bói toán, phá trạch … giờ tốt là giờ hoàng đạo. việc xem ngày giờ như thế nào sẽ phụ thuộc vào tuổi của người làm nhà (xem theo người mượn tuổi làm nhà)

bước 2: chuẩn bị lễ vật để bắt đầu

mâm lễ gồm: 1 con gà luộc (gà gáy, mỏ, da vàng là đẹp nhất), 1 bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng luộc, 1 con tôm luộc), 1 đĩa xôi / 1kg. bánh gạo, 1 gói muối, 3 chén trà, 1 chai rượu trắng, hai ngọn nến, một mâm ngũ quả, một lọ hoa cúc hoặc những cành hoa khác, bánh kẹo, tiền vàng, hương, bao thuốc lá, gói trà cúng , bồ kết đỏ, 5 lá trầu không, 5 quả cau, 3 chậu nhỏ đựng muối – nước – gạo.

XEM THÊM:  Dàn ý phân tích bài thơ cảnh ngày hè

bước 3: đọc lễ khai mạc

đối với việc mượn tuổi làm nhà, người cúng sẽ là người mượn tuổi. trước đó, chủ sở hữu sẽ làm văn bản bán lô đất tượng trưng để bán cho người vay tiền cũ (văn bản không có giá trị pháp lý). Vào giờ tốt, người cúng mặc trang phục phù hợp, quay mặt về phía bàn lễ và đọc bài cúng.

cach-cung-dong-tho-lam-nha-muon-tuoi

Trong buổi lễ, gia đình chủ nhà phải tránh đi nơi khác.

Sau khi đọc bài cúng, người đó sẽ đốt tiền vàng bằng giấy, rắc muối lên gạo rồi dùng cuốc cuốc nhiều lần để đào móng nhà. 3 hũ muối – gạo – nước sẽ để trên bàn lễ, khi vào nhà mới sẽ cúng ở bàn thờ Táo quân.

Khi nghi lễ kết thúc, gia đình chủ nhà có thể trở lại bàn lễ.

Ngoài việc cúng bằng cách đào móng, những lần đổ mái tầng 1, 2, 3 … gia chủ còn phải làm lễ cúng.

lễ đặt viên đá đầu tiên làm nhà ở mượn tuổi

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

Con lạy chín phương trời, chư phật mười phương, chư phật mười phương.

Con lạy hoàng hậu, hoàng hậu trái đất, chư vị tôn thần.

Tôi cúi đầu trước người đàn ông hiện tại.

Tôi lạy các vị thần bản địa.

hôm nay là ngày … tháng … năm …

Người được ủy thác của tôi là ………………………………………………………… ..

Sống tại: …………………………………………………………………………………………………………………… ………… ..

thành tâm sắp đặt hoa, hoa, lễ vật và các lễ vật dâng lên triều đình. bởi vì ủy thác của tôi bắt đầu … (nếu nâng nóc thì đọc là mái, nếu xây cổng thì đọc là cổng, nếu dời nhà thì đọc là dời nhà, nếu nó được sửa chữa, đọc là sửa chữa) như một nơi để sinh sống của gia đình. nay chọn ngày lành tháng tốt, tạ thần, chờ khám rồi cho phép khánh thành hoặc cất nóc, làm theo ý mình). mọi người có những món quà tài năng tuyệt đối để dâng lên và hiển thị trên ngai vàng.

XEM THÊM:  Soạn văn bài luyện tập lập luận giải thích

Tôi xin chân thành mời bạn:

niên kim của thần mặt trời cai quản thái cực quyền từ triều đại nhà tang.

Bạn là vua của các vị vua và các vị vua.

Anh ấy là linh hồn bản địa của vùng đất.

ông trời sẽ phù hộ cho Táo quân, bạn sẽ thờ thần long mạch và tất cả các vị thần cai quản vùng này.

lạy: giáng sinh trước thử thách, chứng giám thành tâm, được hưởng phúc lộc, ban cho mọi điều thuận lợi, công việc hanh thông, chủ nhân được lời bình an, hưởng phúc, âm phù dương trợ, mong cầu. dâng hiến trái tim các tín hữu muốn thông báo cho các chủ cũ và chủ sở hữu các bài đăng và tinh linh, các loại thảo mộc và thảo mộc, ‘như thể họ đang ở trong khu vực này. đến đây để chiêm ngưỡng các vị thần, hưởng lễ vật, che chở cho các tín hữu cũng như người lao động đôi bên để công việc được bình an và thành công.

hãy mở lòng để yêu cầu làm chứng.

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

Đức Phật amitabha namo!

hãy cẩn thận.

Vì vậy, đối với những người mượn tuổi làm nhà, về cơ bản nghi lễ vẫn như mọi khi, chỉ khác là người làm lễ sẽ là người mượn tuổi, còn gia chủ và người thân phải ở xa. những lần sau cũng làm như vậy. Nếu trời mưa sau khi động thổ và đổ móng thì sao? Xem bài viết chi tiết: Đổ móng nhà khi trời mưa là tốt hay xấu?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc BÀI CÚNG ĐỘNG THỔ LÀM NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ NHẤT. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *