Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
344 lượt xem

Ước Lệ Là Gì – Thủ Pháp Ước Lệ Trong Nghệ Thuật Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Ước Lệ Là Gì – Thủ Pháp Ước Lệ Trong Nghệ Thuật Là Gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ước Lệ Là Gì – Thủ Pháp Ước Lệ Trong Nghệ Thuật Là Gì

các câu trả lời đã xác minh chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi xác minh hoặc trả lời.

đang tìm kiếm: quy ước là gì

quy ước biểu tượng là:

– sử dụng các ước lệ trong nghệ thuật biểu đạt như sử dụng các hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp: “trăng”, “hoa”, “ngọc”, “tuyết” … để nói về vẻ đẹp của con người. , chuyển động người đọc thông qua khả năng phán đoán và trí tưởng tượng, chứ không phải mô tả cụ thể, tỉ mỉ.

xem thêm: avatar tự động đang là mốt

ví dụ:

Bút pháp tả người của Nguyễn Du trước hết là một phương thức tượng trưng thông thường thường thấy trong thơ ca cổ điển. cách miêu tả của tác giả về chị em thuy kiều có phần chung tình:

“đầu tiên, hai người phụ nữ đầu tiên

thuy kieu là em gái của thuy van

bộ xương tâm linh

mỗi người trông mười phần ”

đầu tiên, tác giả giới thiệu gia đình vường có hai cô con gái đầu của nhà ngoại, chị thủy vân, đều là những cô gái xinh đẹp, tác giả sử dụng hai hình ảnh ẩn dụ. biểu tượng đại diện cho “xương và tinh thần của tuyết”. tả vẻ đẹp của chị em Thủy kiều, dáng người cao dong dỏng, dịu dàng như cây mai, tư duy, tình cảm và tâm hồn trong trắng như tuyết, hai người đều xinh đẹp mười phân vẹn mười, nhưng mỗi người một vẻ. . . dưới đây, tác giả miêu tả vẻ đẹp của thủy vân bằng những hình ảnh lựa chọn từ ngữ điển hình:

“vâng, nó trông rất trang trọng

trăng tròn có đầy đủ các tính năng của nó

<3

mây mất nước, tóc và tuyết nhường chỗ cho màu da ”

Câu thơ mở đầu giới thiệu ngắn gọn về nhân vật bằng 4 từ “khác người, trang trọng” thể hiện vẻ đẹp cao sang, quyền quý của thủy chung. vẫn theo phong cách tượng trưng thông thường với những hình ảnh gợi tả nhưng quen thuộc. do đó, tác giả có nhiều cách miêu tả cụ thể. ở biện pháp liệt kê cụ thể ở cách dùng từ ngữ làm nổi bật đối tượng miêu tả “đầy đặn, xứng tầm”, sử dụng phép ẩn dụ nhân cách hoá “cái khuôn”. những nét trăng, hoa, nụ cười, mây trôi trong tuyết càng thể hiện vẻ đẹp quý phái của phong vân. khuôn mặt tròn sáng như trăng, lông mày sắc và đậm như con thiêu thân, nụ cười tươi như hoa, giọng nói trong trẻo phát ra từ hàm răng trắng ngà, tóc đen nhẹ như mây, da trắng mịn như tuyết, nhân cách đáng quý. . , thuy van hiện lên là một cô gái đoan trang và tốt bụng. chân dung thuy van là bức chân dung của tính cách và số phận. vẻ đẹp của thủy vân tạo nên sự thanh bình hòa hợp với “mây và tuyết” xung quanh, vì vậy bạn sẽ có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

XEM THÊM:  Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn truyện kiều

xem thêm: tiếng anh liên quan gì? bản dịch tiếng anh không liên quan là gì?

sau khi tả vẻ đẹp của thủy văn, tác giả miêu tả vẻ đẹp của thủy kiều. Nếu như thủy văn được trình bày trong 4 câu với vẻ đẹp và phẩm chất, thì thủy kiều được miêu tả trong 12 câu. đây là nghệ thuật đòn bẩy làm nổi bật nhân vật chính của tác giả:

“Kieu cay và mặn hơn

so với tài năng thì hơn

thuy neet xuân son

<3

một ngày nào đó, nước sẽ nghiêng sang một bên

sac phải nhờ tài mới có được hai cái ”

Cũng giống như trong phần mô tả, dòng đầu tiên tóm tắt các đặc điểm của nhân vật. kiều sắc về trí tuệ, mặn mà về tâm hồn. để miêu tả vẻ đẹp của cây kiều, tác giả vẫn sử dụng những hình ảnh ẩn dụ “nước thu, núi xuân”. nét vẽ của nhà thơ thiên về miêu tả vẻ đẹp của một vẻ đẹp tuyệt trần. Điều đáng chú ý là khi vẽ chân dung người nước ngoài, tác giả tập trung miêu tả vẻ đẹp của đôi mắt, bởi đôi mắt là hình ảnh của tâm hồn và trí óc. “mùa thu nước” gợi vẻ đẹp của đôi mắt trong veo, sáng ngời và dẻo dai; “xuân sơn” gợi lên đôi lông mày thanh tú, mềm mại và tươi tắn trên gương mặt trẻ trung. Với hình ảnh nhân hoá “hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh”, tác giả đã làm nổi bật vẻ đẹp của một Việt kiều đa tình làm hoa ghen, một dáng người trẻ trung, tràn đầy sức sống khiến liễu hờn. nàng có vẻ đẹp say đắm lòng người qua câu chuyện kinh điển “nghiêng nước nghiêng thành”. nàng đúng là một trang tuyệt không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng:

XEM THÊM:  Vạn Tấm Lòng Nhung Nhớ Cha đẻ Truyện Kiều

“thông minh vốn dĩ là thần thánh

<3

Cồng chiêng tầng năm âm hưởng

nghề nghiệp của anh ấy ăn nên làm ra ở hồ

bài hát gia đình đã chọn

số phận của một ông già thậm chí còn lớn hơn “

nàng thông minh bẩm sinh, lại có tài làm thơ, vẽ tranh, “bách hợp xướng ca”, tài chơi đàn thuộc loại “tuyệt cú mèo”, âm luật điêu luyện đến nỗi thành “rác rưởi”. , và cô ấy anh cũng đang sáng tác nhạc “một thiên mệnh bạc” – đó là sự ghi lại tiếng lòng của một trái tim đa cảm đa màu. Vẻ đẹp của kiều nữ là sự kết hợp của tài năng và tình yêu. bức chân dung của nàng thùy kiều cũng là bức chân dung định mệnh về vẻ đẹp của nàng khiến đấng tạo hóa phải ghen tị. số phận của bạn sẽ khốn khổ. Bốn câu thơ cuối của Nguyễn Du trình bày về cuộc đời của chị em Thúy Kiều. , “mặc dù là khách hàng mặc quần đỏ”, nhưng họ “rất khá giả”. tiếp tục sống một cuộc sống yên tĩnh trong kỷ luật:

“mềm mại và đầy rèm

bức tường đầy ong và bướm. ”

Bài thơ có giai điệu nhẹ nhàng tạo nên cuộc sống êm đềm, bình yên cho các thiếu nữ chốn phòng the. đoạn trích chị em Thủy kiều là một trong những đoạn thơ hay và đặc sắc nhất, ngôn ngữ thơ trau chuốt, giàu cảm xúc, lời thoại giàu sức gợi, sử dụng hình ảnh nhân hóa ẩn dụ để xây dựng chân dung hai chị em ở nước ngoài. Thật đáng quý khi bức chân dung tuyệt vời này được dựng lên bằng tình yêu và sự kính trọng đối với con người của tác giả. Đọc đoạn trích, chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp tài hoa của thủy chung và thấy rằng mình cần phải tích cực tu dưỡng, rèn luyện để mai sau trở thành người liêm khiết, có ích cho đất nước.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ước Lệ Là Gì – Thủ Pháp Ước Lệ Trong Nghệ Thuật Là Gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *