Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
251 lượt xem

Cuộc đời nhà thơ hàn mặc tử

Bạn đang quan tâm đến Cuộc đời nhà thơ hàn mặc tử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cuộc đời nhà thơ hàn mặc tử

Được biết đến là nhà thơ kỳ lạ nhất của phong trào Thơ mới, Han Maktu dường như đã thổi vào nền một làn sóng mới của thơ Việt Nam khi nó già đi. Anh còn trẻ, nhưng tài năng của anh đã phần nào khẳng định được tên tuổi của anh trong giới văn đàn Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Hàn Mưu c, mời các bạn theo dõi các bài viết dưới đây!

  • Cuộc đời và sự nghiệp văn học của nhà thơ vĩ đại Ruan Dou
  • Những bài thơ tình hay nhất của nhà thơ Xuân Diệu
  • Tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp của Xuan Xianghu

Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Hàn Mặc Tử

1. Tiểu sử

han mac tu tên thật là nguyễn trong tri (1912 – 1940), sinh tại làng Mỹ Lok, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Hàn Mật là nhà thơ nổi tiếng, người mở đầu cho nền thơ lãng mạn hiện đại Việt Nam, nhà thơ tiên phong của dòng thơ Hỗn mang. Ngoài bút danh han mac tu, anh còn có nhiều bút danh khác như: le thanh, phong tran, …

han mac tu say mê thơ ca ngay từ khi còn nhỏ và bắt đầu làm thơ từ năm 16 tuổi với bút danh phong trần của Lệ Thanh. Năm 1936, ông đổi bút hiệu là Han Motu, và sau đó đổi bút hiệu thành Han Motu.

Anh sống một thời gian tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi anh làm phóng viên cho báo “Công luận”. Khi đó, những tay mơ ở Phan Thiết cũng làm thơ, đăng báo thường xuyên. Hai người bắt đầu giao tiếp với nhau, và anh quyết định ra ngoài và gặp con chuột lang trong mơ của mình. Tình yêu lãng mạn, nên thơ chớm nở giữa hai người.

Năm 1940, Han Motu 28 tuổi mắc bệnh phong và chết khi còn trẻ. Tuy nhiên, văn học Việt Nam của ông vẫn luôn là nguồn cảm hứng không ngừng cho nhà thơ.

XEM THÊM:  Trên trời bạn của nhà thơRụng đuôi là giống thưở giờ không chân .Là những chữ nào ? - Olm

2. Cách viết

Một trong những nhà thơ tiên phong của Phong trào Thơ mới. Thế giới văn chương của anh luôn đầy màu sắc và cá tính. Anh đã mang đến những ý thơ mới, những hình ảnh ấn tượng. Thế giới nội tâm đa dạng của han mac tu đưa văn học Việt Nam vào cuộc sống. Ngoài việc sử dụng bút pháp lãng mạn, ông còn sử dụng chủ nghĩa tượng trưng và một phong cách siêu thực.

Đọc những bài thơ của Han Maktu, chúng ta gặp một tâm hồn yêu cuộc sống và con người. Khát vọng sống mãnh liệt đến tột cùng đau đớn. Nhà thơ là người đa tài, nhưng cuộc đời ngắn ngủi. Tuy chết trẻ nhưng sự nghiệp thơ ca của ông rất đồ sộ.

Thông thường trong tác phẩm của Han Maktu Có tác phẩm Đây là làng Vida – trích trong Thơ điên. Vào thời điểm viết bài thơ này, Han Motu đang trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, ông bị bệnh phong. Tuy nhiên, đọc Đây là làng Vida , người đọc như được bước vào một thế giới khác, nơi không có tiếng khóc của một bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, mà là một tâm hồn yêu thiên nhiên. , người yêu thật tàn nhẫn. Bài thơ này là một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, một hồn thơ tràn đầy yêu thương, một góc nhìn mới về Huế. Tác giả mang đến cho người đọc một bài thơ cảm động, một vẻ đẹp của những âm điệu đượm buồn.

Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Hàn Mặc Tử

3. Tác phẩm tiêu biểu

Tuyển tập Cô gái quê (1936) gồm có: Những giấc mơ, Cô gái quê, Tình quê, Nỗi nhớ, Rước dâu, Lặng lẽ, Đồng quê, Nắng sáng, Cuộc sống phiêu lưu, …

XEM THÊM:  Những câu thơ về tình yêu của các nhà thơ

Tuyển tập Thơ Điên (1938) gồm: Thơm, Mật đắng, Xuân vui, Máu điên và Linh hồn điên loạn …

Xem Thêm: Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Han McTu

4. Danh dự

Han Maktu được biết đến là thủ lĩnh của Trường học hỗn loạn.

Ngày nay, nhiều thành phố ở Việt Nam có tên đường theo tên ông.

Năm 2004, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã sản xuất bộ phim “Hammatu” để vinh danh ông, và nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành âm nhạc.

5. Nhận xét của Han Matu

Đối với tôi, dường như còn rất nhiều thơ ca trong cuộc sống của người Hàn Quốc. Ông là một người rất tài năng và có nhiều đóng góp quý báu cho nền thơ mới. – Nhà thơ siêu đẳng

Nguồn thơ lạ lùng, vườn thơ rộng lớn vô biên, càng ngày càng lạnh. – Nhà phê bình văn học Huiqing

han mac tu có khoảng bảy bài hát hay, bốn trong số đó là bài hoàn hảo. Phần còn lại là những bài thơ thiên tài. Những câu thơ này không được viết bởi bất kỳ ai. Rất tiếc, những dòng đó vẫn còn nhiều điểm nhầm lẫn trong bài thơ. – Nhà thơ Chen Dengke

Giống như một sao chổi, Hamatu vụt sáng trên bầu trời Việt Nam với một cái đuôi chói lọi. Tôi đảm bảo với bạn rằng trong tương lai, những tiêu chuẩn và tầm thường đó sẽ biến mất, và tất cả những gì còn lại chỉ là mạch lạnh. ——Poet Chelan Vien

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ Sách Hay trong 24h qua. Chúng tôi sẽ xuất bản nhiều bài viết chất lượng cao hơn trong thời gian sắp tới, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cuộc đời nhà thơ hàn mặc tử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *