Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
160 lượt xem

Tìm hiểu về Data Migration và áp dụng trong Rails

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về Data Migration và áp dụng trong Rails phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu về Data Migration và áp dụng trong Rails

1. di chuyển dữ liệu là gì?

Di chuyển dữ liệu là quá trình di chuyển dữ liệu giữa các hệ thống lưu trữ dữ liệu, các định dạng dữ liệu hoặc giữa các hệ thống máy tính. Dự án di chuyển dữ liệu thường được triển khai trong các trường hợp sau:

  • thay thế hoặc nâng cấp máy chủ hoặc thiết bị lưu trữ dữ liệu.
  • tích hợp các trang web.
  • bảo trì máy chủ.
  • di dời dữ liệu của trung tâm dữ liệu.

Di chuyển dữ liệu có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bằng cách gây ra thời gian ngừng hoạt động kéo dài, sự cố hệ thống và khả năng tương thích của hệ thống. Vì vậy, khi thực hiện dự án di chuyển dữ liệu, chúng ta phải tìm ra các giải pháp để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến hệ thống. lập kế hoạch, thực thi và kiểm tra là ba bước chính để di chuyển dữ liệu một cách hiệu quả như mong đợi. việc lập kế hoạch đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về các yêu cầu thiết kế, chẳng hạn như yêu cầu về tính di động, yêu cầu về phần cứng, yêu cầu về kích thước và giá trị dữ liệu. Trước khi thực hiện di chuyển dữ liệu, cần phải cài đặt phần mềm và phần cứng để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh.

Khi quá trình di chuyển dữ liệu hoàn tất, việc kiểm tra phải được thực hiện để đảm bảo rằng các phần dữ liệu đã di chuyển hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu thiết kế. giai đoạn cuối cùng là làm sạch dữ liệu để cải thiện chất lượng dữ liệu bằng cách giảm thiểu các phần dữ liệu lặp lại không cần thiết.

XEM THÊM:  Time Out Là Gì - Nghĩa Của Từ Timeout Trong Tiếng Việt - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

2. ứng dụng đường sắt

Để thực hiện việc di chuyển dữ liệu, trước tiên chúng tôi phải ghi lại thông số kỹ thuật cụ thể cho quy trình này. Ví dụ, chúng ta cần thực hiện chuyển dữ liệu từ bảng người dùng trong hệ thống A sang bảng nhân viên trong hệ thống B. trước tiên chúng ta cần biết trường nào trong bảng người dùng sẽ trở thành trường nào trong bảng nhân viên. Giả sử chúng ta có một bảng hướng dẫn chuyển đổi dữ liệu như sau:

Trong bảng trên, chúng tôi giả định rằng kiểu dữ liệu của các trường tương ứng giữa bảng người dùng và nhân viên không khác nhau (int -> int, string -> string). lưu ý rằng trường tên của bảng người dùng sẽ được chia thành các trường họ và tên của bảng nhân viên.

Thông thường, dữ liệu hệ thống sẽ được truy xuất qua api và được lưu dưới dạng tệp dữ liệu xml hoặc json. trong trường hợp này, chúng tôi giả định rằng tệp dữ liệu được truy xuất từ ​​bảng người dùng được lưu dưới dạng xml với nội dung mẫu sau:

để đọc dữ liệu từ các tệp xml, trong đường ray có một viên ngọc nokogiri giúp bạn dễ dàng đọc các tệp. cài đặt bằng lệnh

hoặc thêm dòng sau vào tệp gem của bạn

sau đó chạy lệnh

một ví dụ về cách đọc tệp xml bằng nokogiri:

Với kích thước nhỏ hoặc số lượng tệp dữ liệu được chuyển đổi bản ghi ít, chúng ta chỉ cần đọc tệp, truy xuất từng trường và lưu trữ trong các biến tương ứng. và sau đó chạy lệnh chèn bảng sql để bạn có thể nhập dữ liệu để biến nó thành bảng mới. tiếp tục hoàn thành đoạn mã trên:

XEM THÊM:  Những lưu ý khi cân chỉnh thức lái - độ chụm bánh xe ô tô

Tuy nhiên, đối với các tệp dữ liệu lớn và số lượng bản ghi lớn (hàng trăm nghìn bản ghi), việc áp dụng giải pháp trên là không tối ưu (lãng phí thời gian và tài nguyên hệ thống). trong rails có một giải pháp giúp chúng ta dễ dàng giải quyết vấn đề trên: activerecort-import gem để cài đặt, bạn có thể gem ở dòng sau trong gemfile của mình

sau đó chạy lệnh

hoặc cài đặt đá quý trên trực tiếp thông qua lệnh

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhập dữ liệu vào bảng mới thông qua lệnh nhập. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây về quy trình này (dựa trên ví dụ về hai bảng người dùng và nhân viên được đề cập ở trên)

<3

ngoài ra, các vấn đề cụ thể sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với ánh xạ dữ liệu. mục đích là làm cho ánh xạ dữ liệu giữa các hệ thống chuyển đổi chính xác hơn. ví dụ, trong trường hợp trên, kiểu hệ thống a và vai trò hệ thống b có thể được chỉ định khác nhau. sau đó, trước khi nhập dữ liệu, chúng ta cần có một bước trung gian để xác định loại nào của a sẽ được chuyển đổi sang vai trò tương ứng của b.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm hiểu về Data Migration và áp dụng trong Rails. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *