Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
313 lượt xem

Grooming là gì? Kẻ xấu tạo thiện cảm với trẻ em như thế nào? | Vietcetera

Bạn đang quan tâm đến Grooming là gì? Kẻ xấu tạo thiện cảm với trẻ em như thế nào? | Vietcetera phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Grooming là gì? Kẻ xấu tạo thiện cảm với trẻ em như thế nào? | Vietcetera

3. tại sao chải chuốt lại phổ biến?

ở Việt Nam, lạm dụng trẻ em vẫn là một vấn đề nhức nhối và khó giải quyết. các hành vi như quấy rối tình dục, tự xử lý, không có quy định về chế tài và khái niệm xác định rõ ràng cho loại hành vi này.

alt

Vụ cưỡng hôn em bé trong thang máy từng gây xôn xao dự luận | Nguồn: Dân trí

Trong cuộc sống, các hành vi quấy rối hay dâm ô trẻ em còn bị đánh tráo khái niệm thành cưng nựng hay đùa vui. Khi các sự việc tương tự xảy ra trong một tổ chức như trường học thì cũng thường được giải quyết theo hướng người lớn đóng cửa bảo nhau.

Một phần lý do nằm ở việc bình thường hóa các tiêu chuẩn về bắt nạt, chẳng hạn như hành vi vuốt ve những vùng nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Khi được hỏi kịp thời, 5 phụ huynh cũng cho biết không có gì sai khi để người khác sờ vào vùng kín của trẻ.

Để ngăn chặn và nhận biết dấu hiệu của những kẻ tấn công, chúng ta cần hiểu cách những kẻ này hành động:

bước 1: tiếp cận khán giả

Tác giả cuốn sách và nhà tư vấn tình dục Marlowe Garrison chia sẻ rằng chải chuốt là một quá trình biến thành nạn nhân của một người có chủ ý và chậm rãi. những người dễ bị tấn công phụ thuộc vào các yếu tố như tôn giáo, dân tộc, văn hóa, mức độ uy tín và sự thiếu tin cậy.

Trong môi trường giáo dục, những đối tượng này có thể là trẻ em bị bắt nạt, bị cô lập, tự phê phán bản thân hoặc thiếu sự quan tâm của gia đình. sự quan tâm đột ngột có thể khiến nạn nhân cảm thấy đặc biệt và mất cảnh giác.

XEM THÊM:  Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cực chi tiết

bước 2: xây dựng mối quan hệ

Sự chuẩn bị có thể bắt đầu từ một tình bạn hoặc một mối quan hệ lãng mạn. những thủ thuật như đánh bom tình yêu thường được sử dụng. sự đối xử ấm áp, tặng quà và sự quan tâm khiến nạn nhân cảm thấy mối quan hệ này thật đặc biệt.

alt

Phụ huynh có thể nhận ra điểm bắt thường của trẻ qua các món quà tặng bất ngờ xuất hiện | Nguồn: Unsplash

Trong môi trường online, những kẻ này sẽ cố gắng chỉ ra những điểm chung của mình và đối tượng bằng các tương tác trên mạng xã hội. Còn nếu trong trường hợp như bạn nam tố giáo viên thì những kẻ này sẽ gợi ý học riêng, hỗ trợ học tập, đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt với gia đình nạn nhân.

Trong giai đoạn này, kẻ tấn công cũng sẽ tập trung vào việc xây dựng lòng tin với nạn nhân. một chiến thuật phổ biến là giữ lời hứa với nạn nhân để tạo lòng tin. sau đó đề nghị, trao đổi vì sự im lặng sẽ được đền đáp. Những trao đổi này ban đầu là vô nghĩa, nhưng dần dần leo thang với các hành vi như hôn, nắm tay và chạm vào. Thực chất của hành vi chải chuốt còn nằm ở quá trình thao túng tâm lý diễn ra chậm chạp khiến nạn nhân cảm thấy hoang mang.

bước 3: cách ly

Những kẻ thao túng này thường khiến nạn nhân của họ phải giữ bí mật bằng những lời nói ngọt ngào. giữ bí mật cũng khiến các nạn nhân tuổi vị thành niên cảm thấy đặc biệt.

Sau đó, kẻ này sẽ dần tách nạn nhân về cả tình cảm và thể xác với những người có thể giúp đỡ và can thiệp.

bước 4: lạm dụng tình dục và duy trì sự kiểm soát

Khi ở giai đoạn này, nhiều nạn nhân sẽ không nhận ra sự bất thường của việc lạm dụng vì họ nghĩ rằng đó là một phần của mối quan hệ lãng mạn. họ thậm chí có thể bị thao túng, đe dọa kích động cảm giác tội lỗi nếu họ không phản ứng với kẻ bạo hành.

XEM THÊM:  Trang web hoàn toàn vô dụng

Nhiều nạn nhân hiện cảm thấy quá xấu hổ và bất lực trong việc nhận ra bản chất của vấn đề. hoặc thậm chí họ đã trở nên phụ thuộc vào mối quan hệ, khiến họ sợ mất nó. Trong mối quan hệ quyền lực không cân xứng, nạn nhân có thể bị đe dọa và không thể tự thoát ra được.

làm cách nào để giúp nạn nhân?

trong những trường hợp này, sự chăm sóc của người khác là rất quan trọng khi nạn nhân không phải lúc nào cũng nhận ra rằng họ cần được giúp đỡ. Ngoài ra, các trường hợp kén rể thường khó để lại bằng chứng cụ thể để tố cáo kẻ phạm tội.

vì vậy, trong những trường hợp như thế này, những người thân thiết nên tiếp cận sự việc cẩn thận, lắng nghe từ phía nạn nhân để tìm ra hướng giúp đỡ phù hợp. chúng ta phải tránh hành động vội vàng và chủ quan chỉ để loại nạn nhân ra khỏi mối quan hệ ngay lập tức, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của nạn nhân.

alt

Nạn nhân cần nhiều sự tin tưởng và ủng hộ để có thể thoái khỏi chiếc bẫy grooming | Nguồn: Pexel

Ngoài ra khi bạn nhận thấy người thân của mình là nạn nhân của grooming, việc đầu tiên là hãy tin tưởng họ thay vì trách móc, sau đó cùng nhau đi tìm sự giúp đỡ tâm lý và can thiệp của pháp luật.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Grooming là gì? Kẻ xấu tạo thiện cảm với trẻ em như thế nào? | Vietcetera. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *