Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
193 lượt xem

Học nghề là gì? (Cập nhật 2022)

Bạn đang quan tâm đến Học nghề là gì? (Cập nhật 2022) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Học nghề là gì? (Cập nhật 2022)

Trước khi lao động, làm việc, người lao động phải được đào tạo, học tập và trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết. Một số người chọn học nghề để đáp ứng các yêu cầu của một nghề cụ thể. vậy học là gì? Theo quy định của pháp luật lao động, bồi dưỡng nghiệp vụ để làm công việc của người sử dụng lao động được hiểu như thế nào? theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm về học tập là gì .

Học nghề là gì

Học nghề là gì

1. Học nghề là gì?

Học nghề là quá trình học nghề nhằm chuẩn bị những điều kiện cần thiết để mọi người có thể tự tạo việc làm, tự tìm việc làm hoặc có cơ hội nâng cao chất lượng quá trình lao động và thăng tiến trong nghề nghiệp. Đào tạo nghề được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển nguồn nhân lực và gắn với việc đáp ứng nhu cầu việc làm của người lao động.

thế nào về khái niệm học tập để làm việc cho nhà tuyển dụng? Theo quy định tại khoản 1 Điều 61 Bộ luật lao động năm 2019 thì học nghề để làm việc cho người sử dụng lao động được xác định là “việc người sử dụng lao động thuê người học nghề tại nơi làm việc”. thời gian học nghề phù hợp với chương trình đào tạo của từng trình độ theo quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp ”. thời gian thử việc học nghề khác vì hợp đồng học nghề là hợp đồng đào tạo trong khi hợp đồng thử việc thì không, người thử việc không phải là người tập sự mà chỉ là người thử việc, làm công việc đạt yêu cầu.

XEM THÊM:  Dự toán xây dựng là gì ?

2. điều kiện về độ tuổi học tập để làm việc đối với người sử dụng lao động

  • Người học nghề phải từ 14 tuổi trở lên, đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu học nghề.

vì khi bạn dưới 14 tuổi, nó tương đương với quá trình đào tạo chung cơ bản. Pháp luật Việt Nam ưu tiên sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em. do đó, việc cung cấp thời gian học và chơi game phải được đảm bảo.

<3

  • trường hợp người học nghề thuộc danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành phải từ đủ 18 tuổi trở lên. ngoại trừ các lĩnh vực nghệ thuật, chuẩn bị thể chất và thể thao.

Ngoại lệ này là do các lĩnh vực nghệ thuật, thể dục và thể thao đòi hỏi đào tạo thường xuyên và lâu dài.

3. điều kiện học nghề, học nghề để làm việc cho người sử dụng lao động

Khi tổ chức dạy nghề, học nghề, người sử dụng lao động phải đảm bảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *