Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
532 lượt xem

Hé lộ chiến thuật mới của Ukraine | Báo Dân trí

Bạn đang quan tâm đến Hé lộ chiến thuật mới của Ukraine | Báo Dân trí phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hé lộ chiến thuật mới của Ukraine | Báo Dân trí

Hé lộ chiến thuật mới của Ukraine - 1

Khói đen bốc lên từ một vụ nổ kho đạn ở Crimea hôm 16/8 (Ảnh: AP).

Trả lời phỏng vấn tờ Washington Post, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết, lực lượng chiến đấu của Ukraine thiếu vũ khí và đạn dược cần thiết để có thể tiến hành một cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn nhằm vào lãnh thổ đã tái chiếm. Ông hy vọng rằng các đối tác phương Tây sẽ cung cấp cho Ukraine số lượng thiết bị cần thiết như đã cam kết.

Trong khi đó, Ukraine tìm cách làm suy giảm khả năng quân sự của Nga bằng cách tấn công các mục tiêu nhạy cảm nhất của Moscow từ bên trong. Bộ trưởng Reznikov nói: “Chúng tôi đang sử dụng chiến thuật phá hủy kho dự trữ, kho đạn, trụ sở của họ.

nói thêm rằng ukraine đang kích hoạt “lực lượng kháng chiến” dưới sự chỉ huy của lực lượng đặc biệt để phát động các cuộc tấn công sâu vào tiền tuyến của Nga. Lực lượng này được thành lập vào tháng 1 năm nay và chỉ mới được triển khai trong vài tuần qua tại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát ở Ukraine.

Các quan chức Ukraine giấu tên tiết lộ với Washington Post rằng lực lượng này đứng sau các vụ nổ tại một căn cứ quân sự của Nga trên bán đảo Crimea hơn một tuần trước.

Bộ trưởng reznikov nhắc lại rằng quan điểm chính thức của chính phủ Ukraine không phủ nhận cũng như xác nhận sự liên quan của họ trong các vụ nổ ở Crimea. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng việc tấn công các mục tiêu như vậy là một phần trong chiến lược quân sự hiện tại của Ukraine và kyiv không có hệ thống vũ khí có thể tấn công các mục tiêu ở Crimea.

Crimea là con đường cung cấp vũ khí và đạn dược chính từ Nga đến tiền tuyến ở miền nam ukraine. đây cũng là căn cứ để các máy bay chiến đấu của Nga tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các thành phố và thị trấn của Ukraine.

“Họ có những kho chứa đầy đạn dược ở Crimea để chuyển đến mặt trận phía nam ukrainian, vì vậy chúng tôi phải tiêu diệt chúng giống như chúng tôi đã làm trong chiến dịch kyiv để cắt đứt đường tiếp tế của chúng tôi”, Bộ trưởng reznikov nói. Ông đề cập đến việc quân đội Ukraine đã cắt đứt tuyến đường tiếp tế và sau đó buộc Nga phải rút lực lượng khỏi khu vực kyiv trong những tuần đầu tiên của cuộc xung đột.

Hé lộ chiến thuật mới của Ukraine - 2

Bán đảo Crimea sáp nhập Nga từ năm 2014 (Đồ họa: Guardian).

cho đến tuần trước, lực lượng Nga được coi là an toàn ở Crimea, vì nơi này nằm ngoài tầm bắn của tất cả các loại vũ khí hiện có của Ukraine. họ có thể sử dụng vũ khí mà họ giúp đỡ để tấn công lãnh thổ Nga và làm leo thang xung đột. tuy nhiên, Bộ trưởng reznikov khẳng định, ukraine sẽ không.

thay vào đó, các đồng minh phương Tây hỗ trợ đào tạo các lực lượng đặc biệt ukrainian được cho là đứng sau các vụ nổ gần đây tại căn cứ của Nga ở Crimea. Cố vấn của Tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak cho biết đối tác NATO của ông đã huấn luyện để các lực lượng đặc biệt Ukraine có thể hoạt động sâu trên chiến tuyến của Nga.

Ông và các quan chức Ukraine gọi đây là một chiến lược mới nhằm đối phó với chiến lược “đảo chính gây sốc” của Nga. Theo chiến lược này, các lực lượng Ukraine tiến từ từ trên bộ, sử dụng pháo binh để tấn công các thị trấn và làng mạc, sau đó di chuyển vào sau khi binh lính và dân thường đã được sơ tán. các mục tiêu chính là kho nhiên liệu, vũ khí và trung tâm chỉ huy của Nga. Theo Bộ trưởng Reznikov, việc nhắm vào Crimea sẽ cản trở khả năng duy trì các hoạt động quân sự của Nga ở miền nam Ukraine, đặc biệt là ở khu vực Kherson, nơi Ukraine đã xác định là mục tiêu đầu tiên của cuộc phản công.

Ngoài ra, ông Podolyak cho biết, chiến lược mới còn bao gồm việc sử dụng các hệ thống pháo phản lực cơ động cao để tấn công các mục tiêu tương tự nhưng với tầm bắn tối đa 80 km. Chiến lược này đã góp phần đáng kể trong việc ngăn chặn bước tiến của Nga ở Donbass.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hé lộ chiến thuật mới của Ukraine | Báo Dân trí. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *