Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
558 lượt xem

Tiểu sử nhà thơ Matsuo Basho (Mát-su-ô Ba-sô) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử nhà thơ Matsuo Basho (Mát-su-ô Ba-sô) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiểu sử nhà thơ Matsuo Basho (Mát-su-ô Ba-sô) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

nhà thơ basho matsuo

thpt soc trang trân trọng giới thiệu tới các bạn học sinh và các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ matsuo basho được trích qua vở kịch “hai-ku” trong chương trình ngữ văn lớp 10. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nhé. cuộc đời và những tác phẩm nổi tiếng để học tốt môn ngữ văn.

<3 phục vụ các lãnh chúa của lâu đài ueno, một lâu đài nằm giữa kyoto và ise. basho được ghi nhận là người đã phát triển những dòng đầu tiên (発 句) của dạng renga (連 歌) thành một câu tự chứa đựng những ảnh hưởng sâu sắc của Thiền. Masaoka Shiki (1867-1902) đã hoàn thiện hơn nữa sự phân tách này và gọi nó là haiku (俳 句, hình con cú).

Ngay sau năm 1600, sự hỗn loạn do cuộc nội chiến kéo dài hàng thế kỷ kết thúc; Tokugawa Ieyasu thành lập Mạc phủ, một chính phủ quân phiệt không chấp nhận đối thủ và trước hoàng đế, chỉ là một thuộc hạ trên danh nghĩa. vào năm 1638, dưới thời shogun thứ ba, một nước Nhật đã hoàn toàn bình định chính thức ly khai khỏi thế giới, và năm 1644, matsuo bashō ra đời.

bạn đang xem: tiểu sử nhà thơ matsuo basho

có lẽ ở một độ tuổi nhất định, bashō là một nhà thơ; nhưng nó chỉ thực sự được phát hiện trong sự ưu ái đặc biệt của thiên tài về sự phát triển và tầm nhìn. với tất cả mọi người, cuộc sống đã trở nên an toàn hơn một lần nữa, giai cấp tư sản (giai cấp tư sản) giàu có và nhàn rỗi ra đời; và các samurai, những người thuộc tầng lớp chiến binh, không thể chuyển sức lực của họ vào các chiến thuật chiến tranh lâu hơn nữa, và có xu hướng dịch chúng thành nghệ thuật hòa bình, trong đó thơ ca trở nên phổ biến nhất.

XEM THÊM:  Nhà thơ Nguyễn Duy: &quotTôi bất ngờ vì tác phẩm được đưa vào đề thi THPT quốc gia&quot | Báo Dân trí

Có vẻ như bashō bắt đầu sáng tác từ năm 9 tuổi. nhưng bài thơ đầu tiên được ghi lại của ông – trên thực tế, nó hầu như không phải là một bài thơ theo bất kỳ tiêu chuẩn nào – chỉ là khi ông ngoài ba mươi tuổi. một bài thơ viết cho năm dậu, một thể loại thủ thỉ (lời nói hóm hỉnh), mừng năm mới rơi vào khoảng giữa hai năm con lợn và tuổi Thân theo sự sắp xếp địa lý của người Nhật. . lịch:

bạn bè

của chó và khỉ

năm dậu

Cố gắng này, về hình thức, gần như là một bức tranh biếm họa của thơ ca đương đại, vì nó phụ thuộc vào việc ám chỉ “văn học” để có hiệu quả. chỉ có trường hợp này ám chỉ một câu chuyện cổ tích mà trẻ em Nhật Bản nào cũng biết: câu chuyện về Momotaro, một cậu bé tiêu diệt nhiều yêu quái với sự giúp đỡ của đoàn tùy tùng bao gồm một con chó, một con gà lôi và một con khỉ.

Năm 1666, Chúa Sengin đột ngột qua đời. chưa đầy hai tháng sau; bashō vào tu viện ở koyasan, “anh ấy rời nhà để đi tu”. ở đó, không còn nghi ngờ gì nữa, anh đã hoàn toàn bị tàn phá bởi cái chết của người thầy yêu quý của mình, và ấn tượng về cái chết sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời anh. hơn hai mươi năm sau, anh trở lại iga vào giữa mùa xuân, đứng dưới tán cây anh đào, nơi anh và sengin đã học tập và vui chơi bấy lâu, với trái tim tràn đầy cảm xúc để làm nên một bài thơ bình thường, tất cả đều có thể nói đó là:

XEM THÊM:  Các nhà thơ nhà văn ở hậu giang

hoa đào

trong tâm trí của người gieo hạt

rất nhiều thứ

tuy nhiên, mặc dù bashō đã bác bỏ “tính thế tục”, điều này không có nghĩa là ông đã dấn thân vào một tu viện: sau này người ta biết rằng ông đã ở kyoto, học cú dưới sự hướng dẫn của kigin và bắt đầu trở nên nổi tiếng. Khi Kigin đến Edo (Tokyo), Bashō đã đi theo. và hai năm sau, ở tuổi ba mươi, bashō tách trường học, nhận làm đệ tử đầu tiên của mình là con trai của một thương gia giàu có, một cậu bé sau này trở nên nổi tiếng với bút danh kikaku.

tất cả các ấn phẩm của matsuo basho – 尾 笆 焦 (1644-1694):

ếch (matsuo basho – 松尾 笆 焦, Nhật Bản) – (thơ haiku và thơ) – haiku (hài cú) – ngày 17 tháng 4 năm 2015

ngày xuân – thơ hải ngoại – 19/11/2014

matsuo bashō (1644 – 1694) Nhà thơ haiku Nhật Bản – thơ nước ngoài – ngày 15 tháng 11 năm 2014

matsuo basho – 松尾 笆 焦 (1644-1694) – haiku (hài cú) – ngày 21 tháng 4 năm 2010

cỏ mùa hè – thơ ca nước ngoài

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiểu sử nhà thơ Matsuo Basho (Mát-su-ô Ba-sô) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *