Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
424 lượt xem

Nhân vật dít trong tác phẩm rừng xà nu

Bạn đang quan tâm đến Nhân vật dít trong tác phẩm rừng xà nu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhân vật dít trong tác phẩm rừng xà nu

yêu, ghét biến thành hành động. yu hét lên… chính nỗi đau khôn nguôi của anh đã khiến anh và đồng bào của mình đứng lên vì điều thiện và tiêu diệt toàn bộ đội hình kẻ thù hung dữ. Riêng tôi ra quân quyết tiêu diệt hết kẻ thù tàn ác để bảo vệ xóm làng, giải phóng quê hương. Chính trong thực tế chiến đấu, nhân vật đạt được nhận thức đó, hiểu biết sâu sắc về kẻ thù và nâng lòng căm thù cá nhân lên lòng căm thù chung của cả dân tộc.

2. ký tự cũ

a) chiếu của ông già đại diện cho truyền thống của người Soman. câu chuyện chiến đấu của làng, qua lời kể của bà lão đã ăn sâu vào tâm khảm bao thế hệ. công cụ là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, lịch sử sống động của thị trấn.

b) tấm lòng của ông lão đối với cách mạng luôn thủy chung. Người đã từng nói: “cán bộ là đảng, còn đảng thì núi non đất nước này còn”. Trong những năm tháng đen tối, ông cùng dân làng Sôman từ già, trẻ, gái trai đều chăm lo, quan tâm đến cán bộ: trong 5 năm không có một cán bộ nào bị địch bắt, giết trong rừng làng. này.

c) già làng là linh hồn của làng soman. chính ông là người dẫn dắt dân làng tham gia cuộc khởi nghĩa. hình ảnh ông lão với đôi mắt sáng, xếch, ngực căng như đại xà, cất cao tiếng nói như thúc giục họ vùng lên diệt giặc… sáng ngời như một trang sử thi anh hùng của Người. “Đó là cách nó bắt đầu. bật nó lên! “…

kể từ ngày đó, thị trấn soman trở thành thị trấn đấu tranh. đó là một đóng góp đáng kể của ông lão trong việc giải phóng thị trấn.

XEM THÊM:  Các tác phẩm văn học chữ hán

3. tính cách xấu

a) dit là nhân vật điển hình của những cô gái vùng cao thời chống Mỹ, lớn lên từ nỗi đau và cuộc nổi dậy của dân làng. Trong lúc dân làng Sôman chuẩn bị chiến đấu rồi bị giặc bao vây, ông già đã thương và dắt trai vào rừng. chỉ có một chú chó nhỏ và nhanh nhẹn, chiều nào cũng chui qua máng gánh lúa vào rừng cho bà già, ni cô và em nhỏ. khi bị địch bắt, bị chúng bắn uy hiếp, đạn chỉ sượt qua tai, đốt cháy, xuyên thủng đôi chân bé bỏng … mắt vẫn bình thản nhìn kẻ thù …

– Ngày mai ông bị địch đánh chết và bỏ chạy, trong khi mọi người, kể cả ông già, khóc thương cho ngày mai chết mà vẫn lầm lì, không nói được lời nào, đôi mắt khô khốc. tất cả những chi tiết trên đều thể hiện tính cách ngoan cường, phản kháng và biết kìm nén nỗi đau của dit để nung nấu lòng căm thù. Giống như những người con đã chết của làng Soman, căm thù cay đắng với lý do họ biết rõ bản chất của kẻ thù, quyết tâm chiến đấu để tiêu diệt chúng.

b) dit nhau de thuong:

khi về thăm thị trấn, dit đã là bí thư chi bộ, chính trị viên xã. như mọi khi, đôi mắt anh vẫn mở, bình tĩnh và trong suốt khi anh tìm thấy cô một lần nữa. Dù trong lòng rất mừng nhưng Dit vẫn làm tròn trách nhiệm kiểm tra bằng lái. và sau khi gọi tôi là đồng chí, tôi chuyển sang gọi tôi là anh, gọi tôi một cách tự nhiên, giống như em và cô em mai ngày xưa, và bày tỏ sự thân thiết: “sao chỉ một đêm anh mới về? (…). Chúng tôi. tất cả luôn nhớ đến bạn. ”

XEM THÊM:  Tổng kết văn học nước ngoài

4. nhân vật bé heng

a) ngày ra quân, đứa trẻ sơ sinh đứng cúi gằm mặt, không biết gánh củi, chỉ đeo chiếc gùi nhỏ theo người lớn ra đồng. ngày về hưu, ông lớn lên, ăn mặc và trang bị như một chiến sĩ, một du kích của nhân dân. Làng Soman giờ đây đã trở thành làng chiến đấu và đường vào làng phải trải qua hai con dốc dựng đứng chằng chịt với những hố và giếng để ngăn chặn kẻ thù. baby heng đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên những công sự này mà anh ấy rất tự hào.

b) nếu ông lão xứng với hình ảnh cây xà nu khổng lồ giữa bạt ngàn rừng xanh thẫm, thì con heng lại tượng trưng cho một cây sưa mới mọc với ngọn xanh mướt, những mũi tên nhọn lao thẳng lên trời. , nó sẽ phát triển đến đâu, không ai có thể đoán trước được.

iii. kết luận

– Nghệ thuật miêu tả nhân vật cụ Nguyễn trung thành mang những nét đặc sắc, mang đậm hương vị anh hùng của vùng đất Tây Nguyên. nếu rừng xà nu tượng trưng cho bao thế hệ các dân tộc Tây Nguyên kiên cường, thì các nhân vật mẹt, tnú, dit, bé heng là những hình ảnh tầng tầng lớp lớp của cây sa nu đại diện cho các thế hệ tiếp nối của người dân bản, được khắc họa rất sinh động. >

– Qua Rừng xà nu, chúng ta hiểu và yêu hơn đất nước và con người Tây Nguyên. họ đã đóng góp đáng kể vào sự nghiệp của cuộc chiến tranh chung giải phóng dân tộc.

loigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhân vật dít trong tác phẩm rừng xà nu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *