Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
258 lượt xem

Những nhận xét hay về truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Những nhận xét hay về truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những nhận xét hay về truyện kiều

Sử dụng thành thạo cụm từ này trong bài viết của bạn thường xuyên để đạt điểm cao. Bạn có thể sử dụng chúng như một phần mở đầu, vừa để gây ấn tượng vừa giúp bài viết trở nên sâu sắc hơn.

1. “Cách miêu tả giống như máu chảy ra từ đầu bút, nước mắt thấm vào trang giấy khiến người ta phải cảm thấy đau lòng, xót xa khi nhìn thấy nó … Dường như trái tim đã đau khổ rồi, tường thuật thật tài tình, và tả cảnh cũng vậy, đối thoại được thiết lập, nếu không phải Đôi mắt xuyên thấu sáu cõi, những tấm lòng trăn trở ngàn đời, thì không thể có được một ngòi bút như vậy ”.

(Pioneer Dream Master)

Bạn đang xem: Những nhận xét hay về truyện kiều

2. “Nguyễn Du viết về Việt kiều, đất nước thành lời”

(Chuẩn bị hoa lan)

3. “Đồng tiền lăn lộn trên lưng người ta. Tiền bạc quay trái quay phải, đen thành trắng, góa bụa làm dâu”

(Rắn giáo)

4. “Tiếng rung động đất vang vọng lời ngàn năm sau nhớ Ruan Dou, lời yêu thương như lời ru năm tháng của mẹ”

(có thể)

5. “Nuan Cha của Ti Tayin là người sáng lập ra chữ quốc ngữ, còn Ruan Dou của Truyện Kiều là người khai sinh ra ngôn ngữ văn học hiện đại của nước ta. Với truyện” Kiều “của Nguyễn Du, có thể nói rằng người Việt ngôn ngữ đã có sự thay đổi về chất, thể hiện khả năng thể hiện đầy đủ và sâu sắc bản thân ”

(Dao Weiying)

6. “Có tài nhưng không gặp, tình mà bất hạnh. Đây chính là nguồn gốc của chữ” long môn “(tiên phong cho ước mơ của chủ nhân)

Tham khảo: Tóm tắt truyện kiều ngắn gọn xúc tích

7. “Bằng bút mực trên giấy, những câu văn vừa trữ tình, vừa xúc động, súc tích, không khó đọc, mang phong cách của một bậc tài hoa mười năm nhưng cũng bởi lời lẽ lịch thiệp của Người. . Văn bản mô tả như vậy “

XEM THÊM:  Những tác phẩm văn học việt nam hay nhất

(Sư phụ gió tuyết)

8. “Câu chuyện của Joe vẫn còn, ngôn ngữ của chúng tôi vẫn còn; ngôn ngữ của chúng tôi vẫn còn, đất nước của chúng tôi vẫn còn”

(Fan Qiong)

9. “Truyện của Geek rất hay về nghệ thuật, nhưng lại chứa chất độc hại”

(Kích động phản kháng)

10. “Truyện kiều là tiếng khóc lớn… Nguyễn Du đã nhìn thấy, cảm nhận và đúc kết nỗi thống khổ của hàng vạn người dân dưới chế độ phong kiến ​​suy vi”

(Phép thuật mùa xuân)

11. “Truyện của kiều là tiếng khóc than, lên án, ước mơ … bế tắc”

(giọng nói vui vẻ)

12. “Linh hồn của Nuan Dou bay lơ lửng trên từng trang sách” (ẩn danh)

Tham khảo: Truyện kiều bao gồm bao nhiêu câu thơ lục bát

13. Buồn bã, đau buồn và lo lắng, đây là hai mạch chính của đau buồn. Nhà thơ-họa sĩ Ruan Dou đã vẽ và treo bốn bức tranh liên tiếp bằng gam màu lạnh, với bốn cảm xúc liên tiếp: từ mong đợi đến lo lắng, tra tấn, trầm cảm, thất vọng và cuối cùng là sốc. Nỗi sợ. Trong khi đó, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đoài đã thổi hồn vào các nhân vật bằng một giai điệu trầm bổng. Ngay cả mỗi âm tiết đều có một âm rung buồn. Cuối bài thơ, âm hưởng đa nghĩa của sóng biển — sóng — sóng cuộc đời, không chỉ vang lên tiếng gõ cửa định mệnh, mà còn rung lên tiếng gầm nguy hiểm muốn quật ngã cô gái yếu đuối, cô đơn. điểm tựa của số phận. Chiếc ghế của cuộc đời. Dễ vỡ, không ổn định “.

XEM THÊM:  Bước đường cùng - Nguyễn Công Hoan - Baza.vn

(Trần đồng… bằng tiếng nói tri âm, Nhà báo Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, 1994)

14. Nhà phê bình văn học Hoài Thanh nhận xét về “Qiao Bao”: “Có thể nói thiên nhiên trong tiểu thuyết Trung Quốc cũng là một nhân vật, một nhân vật thường cẩn trọng, trầm lặng nhưng ít khi bộc trực, luôn tràn đầy tình cảm của con người.”

(truyện kiều – Phê bình và Văn xuôi, 1960).

15. thuy kiều – người phụ nữ đầy lòng hiếu thảo (chu manh trinh).

16. Ngôn ngữ của truyện kiều dường như được làm bằng ánh sáng. (Nguyễn Đình).

17. Cuiqiao không còn là một người bình thường, mà phải là một nhân cách, một thước đo, một nguyên tắc sống, để mọi giá trị thực hay giả trong cuộc sống có thể so sánh hoặc phản ánh trên đó, để bộc lộ tất cả sự thật. các giá trị. Những phẩm chất tuyệt vời, đẹp hay xấu, không che đậy, ẩn chứa cái ác.

(Ruan Loc)

18. Thủy Kiều có phẩm cách của một người phụ nữ, nhưng lại có phong thái của một vị khách quý, đủ đức hạnh để kính trọng, đủ trí tuệ để làm tình, đủ giá trị làm bạn quý, đủ tổn hại thân thể vì ngoại cảnh. Một người đào hoa, một người trọng tình trọng nghĩa, một người tài đức vẹn toàn, vẫn giữ được sự trong trắng cao quý, chưa bao giờ si mê trước gian khó, một tình nhân chân chính có nhiều đức tính như vậy, khiến ai cũng phải nể phục, phải yêu thì phải yêu, phải trân trọng. (pham quynh)

Thu thập và tổng hợp

Bộ sưu tập

Học tốt ngôn ngữ thứ chín

Xem thêm: Thuyết minh về tác phẩm văn học lớp 8

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những nhận xét hay về truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *