Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
305 lượt xem

Quản trị chiến lược là gì? Tại sao phải thực hiện quản trị chiến lược?

Bạn đang quan tâm đến Quản trị chiến lược là gì? Tại sao phải thực hiện quản trị chiến lược? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Quản trị chiến lược là gì? Tại sao phải thực hiện quản trị chiến lược?

Bạn có muốn biết quản lý chiến lược là gì không? Và tại sao mọi công ty cần thực hiện quản trị chiến lược? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi phân tích và giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

1. quản lý chiến lược là gì?

quản lý chiến lược là tổng thể của tất cả các hoạt động và quy trình đang diễn ra mà một tổ chức sử dụng để điều phối và đồng bộ hóa các nguồn lực và hành động một cách có hệ thống với sứ mệnh, tầm nhìn và chiến lược trong toàn tổ chức.

các hoạt động quản lý chiến lược biến một kế hoạch tĩnh thành một hệ thống động cung cấp phản hồi về hiệu suất chiến lược cho những người ra quyết định và giúp kế hoạch tiến triển và phát triển khi các yêu cầu và tình huống thay đổi.

Quản trị chiến lược là gì? Tại sao phải thực hiện quản trị chiến lược? 1

quản lý chiến lược giúp các công ty phát triển theo một kế hoạch nhất định

do đó, nhiệm vụ quản lý chiến lược sẽ bao gồm ba phần chính: thiết lập mục tiêu (xác định tổ chức muốn đi đâu, đi đâu), xây dựng kế hoạch (xác định rằng tổ chức sẽ đến đó bằng con đường nào), tổ chức, phân bổ tài nguyên (những phương tiện và công cụ mà tổ chức sử dụng để đạt được điều đó).

2. Quá trình quản lý chiến lược trải qua những giai đoạn nào?

Quản lý chiến lược được thực hiện qua bốn giai đoạn chính:

  • phân tích tình huống: bao gồm cả môi trường bên trong và bên ngoài. phân tích này thường bao gồm phân tích chính trị, môi trường, xã hội và công nghệ; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức và phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa.
  • chiến lược: bao gồm xác định sứ mệnh, thiết lập mục tiêu, mục tiêu, thiết lập chiến lược, chính sách.
  • thực hiện chiến lược: bao gồm kế hoạch hành động, ngân sách, quy trình.
  • kiểm soát và kiểm soát đánh giá: bao gồm tất cả việc đánh giá kết quả và thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.
XEM THÊM:  Ý nghĩa xét nghiệm HBV DNA trong theo dõi bệnh viêm gan virus B | Medlatec

Quản trị chiến lược là gì? Tại sao phải thực hiện quản trị chiến lược? 2

quản lý chiến lược được thực hiện theo một quy trình bài bản

đảm bảo việc thực hiện các giai đoạn trong quy trình quản lý chiến lược nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

3. Tại sao các công ty phải thực hiện quản lý chiến lược?

Theo thống kê mới nhất, hầu hết các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay thường bị cuốn vào vòng xoáy công việc phát sinh hàng ngày. cụ thể là những công việc liên quan đến sản xuất hay mua hàng, tìm kiếm khách hàng, bán hàng, giao hàng, thu tiền, quản lý hàng tồn kho, công nợ … hầu hết đều quản lý theo nhu cầu phát sinh, sản xuất đến đâu thì giải quyết, nhưng không phải vậy. được lập kế hoạch một cách có hệ thống. , được quản lý một cách có hệ thống và được đánh giá một cách khoa học để xác định hiệu quả của chúng.

thực hiện sao cho chiếm hết thời gian của các nhà quản lý nhưng vẫn lúng túng và luôn ở trong thế bị động. Các nhà quản lý cấp cao, đặc biệt là các giám đốc điều hành, thường bị “thúc đẩy” bởi công việc đến mức không biết phải làm thế nào cho hợp lý và đúng đắn.

Nếu không có chiến lược quản lý, các công ty giống như những người đi trong rừng, không có định hướng rõ ràng, chỉ nhìn thấy nơi có con đường, khiến mọi thứ càng ngày càng đi chệch hướng. do đó, sự ra đời của quản lý chiến lược sẽ giúp các tổ chức và công ty xác định rõ ràng mục tiêu và phương hướng của mình, vạch ra con đường hợp lý và phân bổ nguồn lực một cách tối ưu để đảm bảo rằng họ đạt được mục tiêu trong thời gian quy định.

XEM THÊM:  Những góc khuất trong nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam

Quản trị chiến lược là gì? Tại sao phải thực hiện quản trị chiến lược? 3

Các công ty cần xây dựng quản lý chiến lược để có định hướng đúng đắn

Nhìn chung, mục tiêu của các tổ chức và công ty được xác định trên cơ sở phân tích một cách khoa học và cẩn thận về tình hình thị trường, khách hàng, xu hướng tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh, những thay đổi trong công nghệ, các quy định về môi trường, tình hình kinh tế xã hội và thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa nảy sinh từ bên ngoài hoặc bên trong công ty.

các mục tiêu của tổ chức và công ty cũng bắt nguồn từ sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của tổ chức hoặc công ty. Sự kết hợp giữa việc cần làm và việc cần làm, thông qua phân tích khoa học, sẽ giúp tổ chức không rơi vào ảo tưởng vô căn cứ hoặc ngược lại, đánh mất cơ hội phát triển do dựa trên các tiêu chí đã được thiết lập ban đầu.

Đến đây, chúng tôi có thể khẳng định rằng quản trị chiến lược là một hoạt động quan trọng, góp phần to lớn vào việc nâng cao và mở rộng quy mô phát triển doanh nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp.

4. quản lý chiến lược bằng quản lý nguồn nhân lực

Để quản lý chiến lược, các công ty phải hiểu rõ tình hình nội bộ của công ty. Bằng việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, các công ty có thể ghi nhận đầy đủ và chính xác tình trạng thay đổi nhân sự. Phần mềm quản lý nhân sự ezhr9 là giải pháp đơn giản và hiệu quả cho những công ty chưa chú trọng đầu tư vào quản lý hoặc chưa hài lòng với phương pháp quản lý hiện tại.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Quản trị chiến lược là gì? Tại sao phải thực hiện quản trị chiến lược?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *