Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
385 lượt xem

Soạn truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn

Bạn đang quan tâm đến Soạn truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn

câu 1

trả lời câu hỏi 1 (trang 80 SGK ngữ văn 9 tập 1): >

những nét chính về thời đại, gia đình, cuộc đời của nguyễn du:

– thời đại: nguyễn du sinh ra trong thời đại có nhiều biến động dữ dội

+ Xã hội phong kiến ​​Việt Nam bước vào thời kỳ khủng hoảng sâu sắc.

+ Phong trào tay sơn thất bại, chế độ phong kiến ​​nhà Nguyễn được thành lập.

– & gt; Những thay đổi quan trọng đó đã tác động mạnh mẽ đến tình cảm và nhận thức của Nguyễn Du để ông có thể hướng ngòi bút của mình trở thành hiện thực.

– dòng họ nguyễn du:

+ một gia đình đại quý tộc, nhiều đời làm quan, có truyền thống văn học.

+ cuộc sống êm đềm với nguyễn du thật ngắn ngủi: nhà thơ mồ côi cha lúc 9 tuổi và mẹ già 12 tuổi.

– & gt; hoàn cảnh gia đình cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nguyễn du.

– cuộc sống:

+ nguyen du là người có kiến ​​thức sâu rộng và am hiểu văn hóa, văn học Trung Quốc.

+ Trong những biến động dữ dội của lịch sử, nhà thơ đã nhiều năm sống lưu vong, tiếp xúc với nhiều bối cảnh cuộc sống, con người và điểm đến khác nhau.

= & gt; Tất cả đều có ảnh hưởng lớn đến sáng tác của nhà thơ.

câu 2

trả lời câu hỏi 2 (trang 80 SGK ngữ văn 9 tập 1):

tóm tắt câu chuyện trong 3 phần của tác phẩm

XEM THÊM:  Tóm tắt truyện kiều ngắn gọn xúc tích

– phần một: gặp gỡ và cam kết

<3 nhuận bút. Vào ngày lễ hội Đáp Thánh, gần mộ Đạm Tiên, một hình ảnh chỉ về số phận oan trái tương lai của mình, Thúy Kiều gặp Kim Trọng. Trong một lần đi chơi xuân, Thúy Kiều đã gặp Kim Trọng, một chàng thư sinh có “một nhân cách lớn”. giữa hai người nảy nở một tình yêu đẹp, rồi hai người đính hôn.

– phần thứ hai: biến thể và lang thang

kim trong trở về quê dự đám tang chú ruột, gia đình cô bị oan, cô bán thân cho mã học sinh để cứu cha, và yêu cầu thủy van trả giá cho kim trong. thủy kiều bị mã sinh, tu ba, sở khanh lừa gạt, đẩy xuống lầu xanh. Thúy Kiều sau đó được chú chuộc tội nhưng bị vợ là thái giám ghen tuông tàn nhẫn khiến Thúy Kiều bị dày vò cả về thể xác lẫn tinh thần. Việt kiều về nương tựa quý sư nơi cửa phật. Sợ bị liên lụy, nàng cho bạc của nàng, không ngờ bạc của nàng lại lừa bán cho chủ nhà lầu xanh. tại đây, thủy kiều gặp tu hải, vị anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”, tu hải đã giúp thủy kiều trả ơn. vì bị hồ ly lừa, de hai bị giết, thủy chung bị ép lấy quýt. Thúy Kiều đau đớn chết đuối trên sông Tiền Đường và được nhà sư cứu giúp lần thứ hai. lần thứ hai kiều bào nương nhờ cửa phật.

XEM THÊM:  Tóm tắt ngắn gọn truyện kiều của nguyễn du

– phần thứ ba: cuộc họp

Kim trong sau nửa năm để tang, người chú của anh trở về tìm một việt kiều, biết được anh đã bán mình để cứu cha, nỗi thống khổ khôn nguôi. Theo lời khuyên của Kiều, cha mẹ Kiều đã cho phép Thúy Vân lấy Kim Trọng. Dù đã kết duyên với Thúy Vân nhưng Kim Trọng vẫn gắn bó ân tình với Kiều, dày công tìm kiếm và gặp lại Thúy Kiều, gia đình đoàn tụ. trong ngày hạnh phúc đoàn viên, để bảo vệ “thanh danh” và tri ân người yêu, chàng trai xa xứ đã biến tình cảm vợ chồng thành tình bạn. nhưng cả hai đều mong muốn rằng “cái duyên của đôi lứa cũng là cái duyên của tình bạn”.

l oigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *