Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
505 lượt xem

Tên máy chủ là gì? (Định nghĩa tên máy chủ lưu trữ)

Bạn đang quan tâm đến Tên máy chủ là gì? (Định nghĩa tên máy chủ lưu trữ) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tên máy chủ là gì? (Định nghĩa tên máy chủ lưu trữ)

định nghĩa tên máy chủ và cách tìm tên máy chủ này trong windows

tên máy chủ là một nhãn (tên) được gán cho một thiết bị (máy chủ) trên mạng và được sử dụng để phân biệt thiết bị này với thiết bị khác trên một mạng cụ thể hoặc Internet.

Tên máy tính của máy tính trong mạng gia đình có thể là một cái gì đó giống như máy tính xách tay mới, máy tính để bàn dành cho khách hoặc máy tính gia đình.

Máy chủ DNS cũng sử dụng tên máy chủ

để bạn có thể truy cập trang web bằng một tên phổ biến, dễ nhớ để tránh phải nhớ một chuỗi số (địa chỉ IP) chỉ để mở một trang web.

Ví dụ: trong url pcsupport.about.com, tên máy chủ là hỗ trợ kỹ thuật. các ví dụ khác được hiển thị bên dưới.

Thay vào đó, tên máy tính của máy tính có thể được coi là tên máy tính, tên trang web hoặc tên nút. bạn cũng có thể thấy tên máy chủ được viết dưới dạng tên máy chủ.

ví dụ về tên máy chủ

mỗi mục sau đây là một ví dụ về tên miền đủ điều kiện (fqdn) với tên máy chủ được viết bên cạnh:

  • pcsupport.about.com : pcsupport
  • www.google.com : www
  • images.google.com : hình ảnh
  • products.office.com : products
  • www.microsoft.com : www

Như bạn có thể thấy, tên máy chủ (chẳng hạn như pcsupport) chỉ đơn giản là văn bản đứng trước tên miền (ví dụ), tất nhiên là văn bản đứng trước tên miền cấp cao nhất (com).

cách tìm tên máy chủ trong windows

Chạy tên máy chủ từ dấu nhắc lệnh là cách dễ nhất để hiển thị tên máy tính của máy tính bạn đang làm việc.

chưa bao giờ sử dụng dấu nhắc lệnh trước đây? xem hướng dẫn của chúng tôi về cách mở Command Prompt để được hướng dẫn. phương pháp này cũng hoạt động trong cửa sổ đầu cuối trên các hệ điều hành khác, chẳng hạn như macos và linux.

Sử dụng lệnh ipconfig để chạy ipconfig / all là một phương pháp khác, nhưng những kết quả này dài dòng hơn và bao gồm thông tin ngoài tên máy chủ mà bạn có thể không quan tâm.

Lệnh xem mạng , một trong nhiều lệnh mạng, là một cách khác để xem không chỉ tên máy chủ của riêng bạn mà còn cả tên máy chủ của các thiết bị và máy tính khác trên mạng lưới.

cách thay đổi tên máy chủ trong windows

Một cách dễ dàng khác để xem tên máy tính của máy tính bạn đang sử dụng là thông qua thuộc tính hệ thống, thuộc tính này cũng cho phép bạn thay đổi tên máy chủ.

Thuộc tính hệ thống có thể được truy cập thông qua liên kết Cài đặt hệ thống nâng cao trong Ứng dụng hệ thống trong Pa-nen điều khiển, nhưng cũng có thể được khởi động bằng cách thực hiện điều khiển điều khiển sysdm.cpl từ chạy hoặc từ dấu nhắc lệnh.

thông tin thêm về tên máy chủ

tên máy chủ không được chứa dấu cách vì chúng chỉ có thể là chữ cái hoặc số. dấu gạch nối là ký hiệu duy nhất được phép.

Phần

của url thực sự chỉ ra tên miền phụ của trang web; Tương tự, pcsupport là tên miền phụ của about.com và image là một trong những tên miền phụ của google.com.

Để truy cập hỗ trợ máy tính about.com, bạn phải chỉ định tên máy chủ hỗ trợ máy tính trong url. tương tự như vậy, tên máy chủ www luôn là bắt buộc, trừ khi bạn đang theo dõi một tên miền phụ cụ thể (chẳng hạn như hình ảnh hoặc mối tương quan phụ).

ví dụ: về mặt kỹ thuật, luôn yêu cầu nhập www.about.com thay vì chỉ about.com. đó là lý do tại sao một số trang web không thể truy cập được trừ khi bạn nhập phần www trước tên miền.

tuy nhiên, hầu hết các trang web bạn truy cập sẽ vẫn mở mà không chỉ định tên máy chủ www, vì trình duyệt web thực hiện điều đó cho bạn hoặc vì trang web biết nó đang làm gì.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tên máy chủ là gì? (Định nghĩa tên máy chủ lưu trữ). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *