Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
261 lượt xem

Nhà thầu phụ tiếng anh là gì? (cập nhật 2022)

Bạn đang quan tâm đến Nhà thầu phụ tiếng anh là gì? (cập nhật 2022) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thầu phụ tiếng anh là gì? (cập nhật 2022)

trong quá trình hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa. vì vậy hiểu tiếng Anh là rất quan trọng. Vậy, bạn có biết nhà thầu phụ tiếng anh là gì không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

nha thau phu tieng anh la gi

nhà thầu phụ tiếng Anh là gì? (cập nhật vào năm 2022)

1. khái niệm về nhà thầu phụ

Theo văn bản hợp nhất 12 / vbhn-vpqh 2019, luật đấu thầu quy định những điều sau:

 1. nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện gói thầu theo hợp đồng ký với nhà thầu chính. nhà thầu phụ đặc biệt là nhà thầu phụ thực hiện công việc chính của gói thầu do nhà thầu chính đề xuất trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ đề xuất trên cơ sở các yêu cầu quy định trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu. .

như vậy nhà thầu sẽ có hai loại là nhà thầu chính và nhà thầu phụ, cơ sở để chia thành hai loại này sẽ tùy thuộc vào công việc mà nhà thầu đã nhận, mức độ quan trọng của nhà thầu đó. Các nhà thầu phụ, đặc biệt là những công việc lớn, thường yêu cầu trình độ kỹ thuật cao và một loạt các yếu tố khác.

2. Đối với các gói thầu quốc tế, vai trò của nhà thầu phụ là gì?

Căn cứ vào tiểu mục h, khoản 1, điều 5 của văn bản hợp nhất 12 / vbhn-vpqh 2019, luật đấu thầu quy định như sau:

 1. nhà thầu, nhà đầu tư là tổ chức có đủ tư cách hợp lệ khi có đủ các điều kiện sau:

h) Bạn phải liên kết với nhà thầu trong nước hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước cho nhà thầu nước ngoài khi tham gia đấu thầu quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp nhà thầu trong nước không đủ năng lực để tham gia bất kỳ phần nào của hợp đồng.

Theo quy định trên, đối với gói thầu quốc tế, khi nhà thầu nước ngoài muốn tham gia gói thầu Việt Nam thì phải sử dụng nhà thầu phụ Việt Nam để thực hiện gói thầu đó, không phân biệt nhà thầu phụ hay nhà thầu phụ thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, trừ đối với trường hợp nhà thầu quốc gia không đủ năng lực để thực hiện gói thầu đó bất kể phần công việc nào

XEM THÊM:  Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì?

3. Việc quản lý nhà thầu phụ được quy định như thế nào?

căn cứ vào nghị định 63/2014 / nĐ-cp điều chỉnh luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, quy định như sau:

quản lý các nhà thầu phụ:

 1. a) nhà thầu chính có thể ký kết hợp đồng với các nhà thầu phụ trong danh sách các nhà thầu phụ được thiết lập trong đề nghị hoặc đề xuất. việc sử dụng nhà thầu phụ sẽ không làm thay đổi nghĩa vụ của nhà thầu chính. nhà thầu chính phải chịu trách nhiệm về khối lượng, chất lượng, tiến độ và các trách nhiệm khác đối với công việc do nhà thầu phụ thực hiện;
 2. b) Nhà thầu chính không được sử dụng nhà của nhà thầu phụ cho các công việc khác với công việc đã kê khai. nhà thầu phụ được đề cập trong hồ sơ dự thầu và hồ sơ đề xuất; Việc thay thế hoặc bổ sung nhà thầu phụ ngoài danh sách nhà thầu phụ đã lập trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ đề xuất chỉ được thực hiện khi được chủ đầu tư chấp thuận;
 3. c) nhà thầu. Nhà thầu chính có trách nhiệm lựa chọn, sử dụng các nhà thầu phụ có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ được giao. trong trường hợp trở thành nhà thầu phụ chính theo yêu cầu của thông số kỹ thuật, việc đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu phụ sẽ được thực hiện theo quy định của thông số kỹ thuật;
 4. d) Nhà thầu chính chịu trách nhiệm thanh toán cho nhà thầu phụ đầy đủ và đúng hạn theo thỏa thuận giữa nhà thầu chính và nhà thầu phụ.
 5. sở kế hoạch đầu tư có trách nhiệm duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu về nhà thầu; danh sách các nhà thầu không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu; tổng hợp, cung cấp thông tin về nhà thầu cho các tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm công khai, minh bạch thông tin và cạnh tranh bình đẳng trong quá trình lựa chọn nhà thầu.
 6. 4. nhà thầu phụ tiếng anh là gì?

  nhà thầu phụ (tiếng Anh: subcontractor)

  Ngoài ra, liên quan đến nhà thầu còn có một số điều khoản khác như

  Không làm phương hại đến sự tham gia của bất kỳ nhà thầu đủ điều kiện nào: Không thiên vị bất kỳ nhà thầu nào khi tham gia chào hàng

  nhà thầu chính: nhà thầu chính

  nhà thầu vận hành và bảo trì (o & m): nhà thầu theo hợp đồng vận hành và bảo trì

  5. bao nhiêu phần trăm trở thành nhà thầu phụ?

  dựa trên thông tư số. 03/2015 / tt-bkhĐt ngày 06/05/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhà thầu chính được ký hợp đồng với các nhà thầu phụ trong danh sách nhà thầu phụ đã kê khai theo mẫu số. 19 (a) chương iv – hình thức của phiếu mua hàng được quy định như sau:

  Nhà thầu chính chỉ được sử dụng nhà thầu phụ để thực hiện công việc mà tổng giá trị của nhà thầu phụ không vượt quá tỷ lệ phần trăm (%) giá dự thầu của nhà thầu như quy định trong bảng dữ liệu đấu thầu.

  Trên đây là câu hỏi của chúng tôi về nhà thầu phụ trong tiếng Anh là gì. mọi thắc mắc hãy gửi đến hotline hoặc liên hệ, gửi câu hỏi cho chúng tôi qua website, bạn sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất

  XEM THÊM:  Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thầu phụ tiếng anh là gì? (cập nhật 2022). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *