Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
415 lượt xem

Tóm tắt ngắn gọn tác phẩm truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt ngắn gọn tác phẩm truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt ngắn gọn tác phẩm truyện kiều

Truyện kiều được biết đến là một trong những kiệt tác văn học vĩ đại nhất mọi thời đại. Tác phẩm truyền thống hải ngoại là sự kết hợp tinh túy của nhiều thể loại văn học, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Cả một đời bôn ba, bôn ba nhiều năm trên đất Bắc, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều đã tạo nên cho Nguyễn Du một lẽ sống phong phú và sự cảm thông sâu sắc đối với nỗi thống khổ của nhân dân. palda xin gửi đến độc giả 12 mẫu tổng hợp truyện đam mỹ hay nhất.

Ví dụ tóm tắt về

kieu story # 1

thuy kieu là một cô gái xinh đẹp sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba chị em gái. Một lần, trong một chuyến du xuân, nàng gặp chàng tài tử đẹp trai, nho nhã tên là Kim Trọng. hai người yêu nhau, họ cam kết sẽ bên nhau trọn đời. tình yêu của hai người vô cùng tốt đẹp cho đến khi gia đình ở nước ngoài gặp tai nạn. cha và anh trai bị bắt, không còn cách nào khác, kiều buộc phải bán mình chuộc cha và giao mối lương duyên này cho cô em gái thuy van. Việt kiều bị tú bà, mã sinh bán vào lầu xanh, tra tấn, hành hạ, trong một lần tìm cách bỏ trốn thì bị sở bắt, sau trận đòn, Việt kiều bị cưỡng bức tiếp khách. Việt kiều được chuộc về làm vợ lẽ, nhưng vợ cả của thái giám, vợ cả của chú ruột, bày mưu hãm hại vì ghen tuông. Kiều trốn thoát và rơi vào một lầu xanh khác, tại đây Kiều gặp Từ Hải, hai người nên duyên phận. tu hai đã giúp thủy chung trả ơn, nhưng sau một thời gian mặn nồng, vị anh hùng này liên tục chết vì chí lớn mà ngang tàng. Sau đó Thúy Kiều bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan nơi đất khách. đau đớn, tủi nhục, cô tìm đến cái chết và được một nhà sư cứu sống.

Gia đình sau bao nhiêu năm gian khổ tìm kiếm cuối cùng cũng tìm thấy cô. Khi ra nước ngoài đoàn tụ với gia đình nhưng không chịu nối lại tình bạn xưa với Kim Trọng, hai người quyết định làm bạn để duy trì tình cảm tốt đẹp.

ví dụ tóm tắt truyện kieu số 2

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, chàng gặp Kim Trọng, một chàng thanh niên cao sang, nho nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh được đưa lên lầu xanh bởi các cô cậu học sinh và các nữ tu. Kiều đã cố gắng tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một âm mưu bỏ trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô buộc phải làm một người giúp việc để chơi piano và giải trí cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài cầu cứu để trả ơn, báo thù. nhưng không được bao lâu thì Việt kiều bị lừa cúng bái, bà khuyên từ đó nộp ra tòa, từ đó bị phản bội mà chết.

kiều nữ bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan đất. đau đớn và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền nhưng được một nhà sư cứu. gia đình kim trong và thủy kiều đang tìm kiếm họ.

sau mười lăm năm lưu lạc, kiều nữ trở về đoàn tụ với gia đình. cô không chịu xây dựng lại mối quan hệ quý giá xưa nhưng họ đã trở thành bạn bè để giữ cho tình cảm trong sáng và đẹp đẽ.

ví dụ tóm tắt truyện kieu số 3

Kieu’s story xoay quanh cuộc đời và số phận của nhân vật chính tên là vuong thuy kieu, một cô gái tài sắc vẹn toàn. Thúy Kiều sinh ra trong một gia đình trung lưu, có em gái là Thúy Vân và em trai là quan Thượng thư. tiết thanh minh trong, thủy kiều du xuân gặp kim trong. họ đã tuyên thệ và cam kết với nhau. Trong khi Kim Trọng phải trở về Liêu Dương để tổ chức tang lễ cho chú mình, thì gia đình ở nước ngoài gặp tai họa do một tay buôn lụa không có thật. Phải bán đi nước ngoài để chuộc cha. trước khi theo mã học sinh, và tu ba thuy kiều đã tạo cơ duyên cho thủy văn.

khi biết mình bị lừa đưa vào lầu xanh, kiều tự vẫn nhưng không thành, nàng đưa kieu xuống lầu để ngăn tường. ở đó, kiều nữ bị lừa và phải tiếp khách ở lầu xanh. Ở nước ngoài được chuộc về làm vợ lẽ, nhưng người vợ cả của thái giám ghen tuông, dằn vặt. Kiều trốn đi xin nhà sư đến nương náu nơi cửa Phật. nó được bạc hà, bạc hạnh phát hiện và trở lại mặt đất xanh lần thứ hai. Trong trường hợp này, Kiều đã được chuộc tội xuống biển và giúp nàng báo thù. Vì bị hồ đồ lừa gạt, de hải chết trên chân, thủy kiều bị ép gả cho nam nhân trần gian. Kiều tự tử ở sông Tiền nhưng được một nhà sư hữu tình cứu.

sau 15 năm lưu lạc, gia đình được đoàn tụ, thủy chung và kim trong trao nhau tình bạn thành tình bạn.

ví dụ tóm tắt truyện kieu số 4

câu chuyện kể về Thủy Kiều tài sắc vẹn toàn, mười phân vẹn mười, hiếu thảo và có tâm hồn cao thượng. Không chỉ có nhan sắc sắc sảo, thân hình nuột nà hơn người mà Thúy Kiều còn là một người chuyên đi thi vẽ. có thể nói đây là một vẻ đẹp hoàn hảo và xuất sắc. Trong một chuyến du xuân cùng gia đình, Thúy Kiều đã gặp Kim Trọng, một chàng trai nho nhã hơn ai hết. hai người đã yêu nhau. và cả hai đã cùng nhau thề nguyền, nguyện bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, số phận đầy cám dỗ, gia đình Thủy kiều gặp tai nạn. thuy kieu buộc phải bán mình để giải cứu cha mình khỏi những kẻ buôn người. sau đó, người phụ nữ đưa cô đến quán bar.

buồn bã và tủi nhục, ban đầu thủy kiều muốn tự vẫn để giải thoát cho chính mình. nhưng cô vẫn không được, cô gặp cục và bị tên này lừa đảo. Nang thoát khỏi lầu xanh rồi lại bị bắt, bị tra tấn và cuối cùng phải tiếp khách. Không lâu sau, người chú, một người đàn ông giàu có, nhìn thấy Thúy Kiều và đem lòng yêu cô. anh ta liền dùng tài sản của mình để chuộc nàng về làm vợ lẽ.

nhưng số phận vẫn nghiệt ngã với kiều. ở nhà chú, anh gặp thái giám, vợ cả của chú. thái giám rất ghen tuông, hiểm độc và độc ác. Vì thấy Thúy Kiều xinh đẹp, yêu đời nên bọn hoạn quan tìm mọi cách hãm hại, làm nhục Thúy Kiều. anh ta bắt cô phải làm đầy tớ với hai vợ chồng để làm nhục cô.

không may, kiều nữ phải bỏ chạy, nhưng số phận lại đưa đẩy nàng trở lại quán bar. may mắn thay, tại đây anh đã gặp được xu hai. hải của bạn là anh hùng phất cờ khởi nghĩa, lừng lẫy khắp các phương. từ hải đã yêu thủy kiều. anh chuộc thân, nhận cô về làm vợ, giúp cô báo thù. Tưởng chừng đã bình an vô sự nhưng Kiều lại tiếp tục bị lừa gạt giang hồ và được nàng khuyên can từ cung đình. trúng kế, phản bội, từ biển chết đứng không nhắm mắt. Thúy Kiều bị bắt, bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan địa phương. Quá đau khổ, Kiều đã nhảy xuống sông Tiền Đường tự tử. nhưng cô ấy đã được cứu bởi một nhà sư.

Trong thời gian đó, Kim Trọng cùng gia đình đi tìm nàng nhưng không thấy nàng đâu. 15 năm sau, số phận đưa đẩy cô trở về đoàn tụ với gia đình. tuy nhiên, cô từ chối danh dự vì muốn giữ tình cảm đẹp đẽ, trong sáng như xưa.

ví dụ tóm tắt truyện kieu số 5

<3 trong chuyến du xuân, kiều gặp kim trong và họ đã thề nguyền bên nhau.

kim trọng về quê chịu tang chú, gia đình ở nước ngoài lầm than, Việt kiều phải bán mình chuộc cha. kiều bị thầy trường lừa vào lầu xanh, thăng lên lầu xanh, nhưng bị thái giám ghen ghét, việt kiều phải trốn vào chùa giac duyen. kiều vô tình rơi vào tay xui xẻo, phải vào lầu xanh lần thứ hai. kiều gặp từ hải. từ biển về lấy Việt kiều làm vợ, giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. Việt kiều bị ép lấy vợ quan trên cạn. nàng hẩm hiu chết đuối ở sông tiên dương, được sư tôn cứu giúp và nương náu nơi cửa phật lần thứ hai.

kim đã trở lại, kết hôn với thủy vân, nhưng vẫn hướng ngoại. Nhờ sự soi sáng của sư phụ, Kim Kiều đã được đoàn tụ, gia đình được đoàn tụ. kim gặp kiều biến tình yêu thành tình bạn.

ví dụ tóm tắt truyện kieu số 6

vào năm triều đại Ming, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, có một người con gái tài năng tuyệt vời, Thủy Kiều. khi nàng đi thanh minh thủy kiều gặp được chàng trai tài hoa bạc mệnh. hai người yêu nhau và kể cho nhau nghe.

khi vàng về trong đám tang người chú, vì người buôn lụa vu oan, ra nước ngoài ông phải bán mình chuộc tội cho vua cha và em trai là vua ong và thái tử. Thúy Kiều đã phải nhờ em gái Thúy Vân thay mình kết hôn với Kim Trọng để giữ trọn lời thề. người mua thuy kiều là mã học sinh, buôn người cho một cô nương ở lam trai. Bị chú ruột đánh đập và ép làm việc ô nhục, Kiều đã tự tử. tu ba nhất thời đầu hàng, cho Việt kiều lên tầng trên cùng để thắt dây an toàn rồi dùng căn hộ lừa đảo ở nước ngoài, đánh đập dã man, ép Việt kiều tiếp khách. Việt kiều được chú ruột chuộc về, nhưng chú ruột là chú ruột. anh ta nói ở cửa công, bởi vì vợ của chú anh ta là một thái giám, nhờ mẹ anh ta là một thái giám, anh ta cho người hầu là con chó đại bàng bắt cóc rồi biến mất. trở thành người hầu trong nhà của thái giám, thái giám. tuy gặp ở nước ngoài nhưng anh không dám nhận. cuối cùng, hoạn quan bắt kiều nữ hành nghề tại quan am các. Cuối cùng, Việt kiều phải trộm chuông vàng, bạc rồi trốn khỏi nhà thái giám, tìm phước báo rải rác, nương náu ở chian an. vì sợ gia đình thái giám biết chuyện, nàng phải gửi ra nước ngoài ở nhờ nhà bà ngoại. cháu của bạc tự hào lấy chồng nước ngoài rồi bán ra nước ngoài cho một quán bar ở châu thái thái. ở đây, Việt kiều tập hợp từ biển, được biển chuộc tội, rồi giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. nhưng kiều bị hồ lừa, khiến hải tử chết trận, kiều gả cho quan đất.

biểu mẫu 7

truyện kieu theo bố cục ba phần:

– Gặp gỡ và kết hôn: Kieu đã đến như thế nào? đặc điểm của tài năng là gì? Việt kiều gặp Kim Jong-un trong hoàn cảnh nào? mối quan hệ giữa kiều và kim trong nảy nở như thế nào? Họ đang tìm kiếm lý do gì để xích lại gần nhau hơn? kiều và kim long trọng đính hôn.

– các biến gia đình và tình trạng lang thang: các gia đình bị ảnh hưởng như thế nào ở nước ngoài? Kiêu phải làm gì để cứu cha mình? làm gì để không rơi vào tình yêu? Việt kiều bị các cô, dì, chú, bác ruột lừa gạt, đẩy vào kiếp lầu xanh; Việt kiều được cô nuôi cứu khỏi lầu xanh; Việt kiều trở thành nạn nhân của sự ghen ghét, bị hoạn quan lên án; Kiều trốn đi nương náu nơi cửa Phật, vô tình bị phụ bạc: Kiều rơi xuống lầu xanh lần thứ hai; Làm thế nào mà Thủy kiều từ Hải được biết đến? tại sao xu Hai bị giết? Việt kiều bị hồ đồ thờ làm nhục thế nào? Việt kiều xuống sông Tiền Đường được sư thầy cứu.

-reunion: làm thế nào để kim trong gặp lại nhau ở nước ngoài? Dù đã kết duyên cùng Thúy Vân nhưng Kim Trọng vẫn không dứt được tình yêu với Kiều; Kim Trọng đi gặp Việt kiều, gặp lại mối lương duyên, gặp lại Việt kiều, đoàn tụ gia đình; Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều được đoàn tụ với Kim Trọng, nhưng cả hai đều mong ước điều gì?

biểu mẫu 8

the story of kieu là một vở kịch kể về cuộc đời của một nhân vật tên là thuy kieu. cô ấy là một cô gái tài năng vẹn toàn. anh có một cô em gái tên là thủy vân, nhan sắc không thua kém gì tiểu kiều “mười phân vẹn mười”. Trong lễ thanh minh đầu năm, họ gặp một chàng trai tên Kim Trọng, phong thái hào hoa, phong nhã. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ ấy, Thúy Kiều và Kim Trọng đã có tình cảm với nhau và hứa hẹn chung thủy. Nhưng không may, tai họa ập đến với gia đình Thủy kiều. họ lấy cha và anh trai, để cứu cha và em trai, họ quyết định bán mình để lấy mã sinh viên. Kiều bị quản trường và ni cô đưa vào lầu xanh. kieu cố gắng tự tử nhưng không thành. một ngày nọ, kiều nữ gặp được chú của nàng và người này đã chuộc nàng ra khỏi ngôi nhà lầu xanh đó, lấy nàng làm lý do. nhưng người vợ cả của thái giám lại tỏ thái độ ghen tuông ghen ghét, bày mưu bắt cóc Thủy kiều đem về hư không để đánh ghen. Kiều tiếp tục trốn khỏi nhà thái giám nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây, Kiều gặp Hải, chuộc Kiều, lấy nàng làm vợ. từ hải giúp việt kiều bán oán. nhưng chẳng mấy chốc, Việt kiều đã bị lừa về cúng bái. tu hai bị tòa tuyên án tử hình vì tội phản quốc. Sau khi chết, Kiều nhảy xuống sông Tiền Đường tự tử, nhưng kỳ ngộ đã cứu nàng và đưa nàng về chốn bình yên nơi Phật Môn. Sau một thời gian lưu lạc xa cách, Kim Trọng cùng gia đình đi tìm Thúy Kiều. Tình yêu giữa thủy chung và kim trong vẫn được gìn giữ, họ trở thành bạn bè của nhau thay vì kết hôn.

biểu mẫu 9

Nguyễn Du tên hiệu là Thanh Hiên, quê ở Nghi Xuân Hà Tĩnh. Nguyễn Du là một trong những nhà thơ lớn tiêu biểu nhất của nền văn học và thơ ca Việt Nam. Tác phẩm truyện kiều của nguyễn du gồm 3254 câu thơ lục bát, là một tập thơ rất nổi tiếng và được yêu thích.

một tập thơ về cuộc đời của một nhân vật tên là thủy kiều. cô ấy là một cô gái tài năng và có năng khiếu với một tâm hồn đẹp. kiều có một chị gái tên là thủy văn, hai chị em mỗi người một vẻ nhưng “mười phân vẹn mười”. Nhân một ngày đầu năm, khi ba chị em đi lễ thanh minh thì gặp Kim Trọng, một người đàn ông lịch lãm, phong lưu. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ ấy, Thúy Kiều và Kim Trọng đã có tình cảm với nhau và hứa chung thủy.

Tuy nhiên, một tai họa bất ngờ ập đến với gia đình người nước ngoài bị tên lái buôn vu oan. cha và anh ở nước ngoài bị bắt và quan đến phá nhà. Không còn cách nào khác, Kiều đành phải bán mình mã sinh viên với giá “bốn trăm lạng vàng” để chuộc cha và anh trai. Kiều bị quản trường và ni cô đưa vào lầu xanh. anh không thể chịu đựng được sự xấu hổ, tủi nhục và định tự tử nhưng không thành. sau những ngày bị đánh đập, cưỡng bức, ép ra nước ngoài tiếp khách làng chơi. Một ngày nọ, Kiều gặp người chú của mình và người này đã chuộc nàng ra khỏi lầu xanh, lấy nàng làm vợ lẽ. khó khăn, tai họa vẫn chưa dứt. người vợ đầu tiên của chú là một hoạn quan ghen tuông, người đã lên kế hoạch bắt cóc Thủy Kiều và đưa anh về hư không để đánh ghen.

kiều nữ cứ thế trốn khỏi nhà của thái giám, nhưng lại rơi vào một tòa lầu xanh khác. Tại đây, Kiều gặp Hải, chuộc Kiều, lấy nàng làm vợ. Một năm sau, Từ Hải, người anh hùng vạn quân ra nước ngoài giúp trả ơn và báo thù. nhưng chẳng bao lâu, những người Việt Nam ở nước ngoài đã bị lừa bởi hồ thờ – một kẻ mưu mô xảo quyệt, thuyết phục chàng từ biển đầu hàng triều đình. sau đó, triều đình xử tử Hải vì tội phản quốc. Sau khi chết, kiều nữ nhảy xuống sông Tiền tự tử, nhưng giác ngộ đã cứu giúp nàng và đưa nàng về chốn bình yên nơi cửa phật.

sau một thời gian xa cách, lạc lõng, quý giá và thân quen họ đã đi tìm thủy kiều. sau mười lăm năm xa xứ, bao biến cố, gian khổ, những người con xa xứ đã được đoàn tụ với gia đình. Tình yêu giữa thủy chung và kim trong vẫn được gìn giữ, họ trở thành bạn bè của nhau thay vì kết hôn.

biểu mẫu 10

Truyện Kiều của Đại thi hào dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du gồm 3 phần với 3246 câu thơ lục bát.

phần 1: gặp gỡ và cam kết

hai chị em trong một gia đình hoàng tộc, ngày xưa thuộc tầng lớp trung lưu, họ là thủy văn và thủy kiều. mỗi người đều có vẻ đẹp riêng nhưng cả tài năng và nhan sắc đều hoàn hảo khiến bao người mê mẩn. tiết thanh minh đầu tháng, các chị ở nước ngoài đi đào mộ, nhưng kiều gặp kim trong. hai người yêu nhau. Cũng trong ngày này, Kiều gặp lại ngôi mộ của Đạm Tiên, một cô gái tài sắc vẹn toàn, Kiều bắt đầu có những dự cảm về kiếp sau khi nghe anh trai mình là bậc đế vương kể lại kiếp người con gái kia. >

phần 2: tích lũy và trôi dạt.

phần này là quãng thời gian dài 15 năm lưu lạc với nhiều đau khổ của nhân vật thủy kiều

sau khi xuống mồ và yêu nhau. Kim Trọng thuê một căn gác nhỏ cạnh vườn ở nước ngoài để đợi nàng từng ngày. Một đêm khi cha mẹ và anh chị em đi vắng, Kiều lẻn vào nhà Kim Trọng. hai người hứa sẽ sống bên nhau trọn đời. Sáng hôm sau, Kim Trọng nghe tin cha mất ở quê nên khăn gói về quê chịu tang cha. Sau đó, gia đình ở nước ngoài bị quan, cha của Thúy Kiều bị bắt đi, cha bị vu oan. Kiều phải bán mình chuộc cha. cô cầu xin thuy van tiếp tục mối tình với kim cho cô.

Sau khi bán mình để cứu cha, Kiều bị đưa vào lầu xanh tiếp khách, bị thầy giáo và chú ruột ức hiếp, cô tìm cách chết nhưng không thành. hơn nữa, cô còn dính vào âm mưu, anh ép cô vào con đường mại dâm. Chàng Việt kiều sau đó đã gặp lại chú của cô, ân nhân của cuộc đời ở nước ngoài, anh về làm vợ lẽ và hứa sẽ đối xử tốt với cô. nhưng người vợ cả của người chú lại ghen tuông mù quáng với Việt kiều, người chú sợ vợ không dám nhận và bênh vực Việt kiều nên phải bỏ trốn tìm nơi nương tựa nơi cửa Phật. ai ngờ, sư tôn lại phó thác sinh mệnh phụ bạc của mình: đồng bọn với dì ghẻ lại một lần nữa rơi vào lầu xanh. Đáng lẽ Kiều được gả cho anh hùng biển cả, nhưng lại bị kẻ gian lừa gạt âm mưu thờ tự nên phải chết oan uổng. và kiều nữ bị ép gả cho một vị quan khác, nàng chết đuối trên sông Tiền nhưng được nhà sư tìm thấy.

phần 3: cuộc họp

kim trong dù đã kết duyên với thủy chung nhưng vẫn nhớ về kiều. đã đi tìm kiếm khắp nơi và gặp được một vị hòa thượng, kim – kiều gặp lại nhau sau 15 năm xa cách.

biểu mẫu 11

thuy van, thuy kieu là hai chị em trong một gia đình trung lưu của gia đình vường. hai chị em đều có tài sắc vẹn toàn khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng vẫn giữ vững kỷ cương. Vào tiết thanh minh, khi đi tảo mộ, thủy kiều đã gặp Kim trong và đem lòng yêu chàng. Tình yêu giữa hai người đơm hoa kết trái và họ cùng nhau uống rượu dưới ánh trăng, hứa hẹn sẽ mãi mãi bên nhau. tuy nhiên, gia đình kiều bào bất ngờ bị vu oan và Việt kiều phải bán mình trả nợ. Khi ấy, Kim Trọng cũng về quê khóc lóc nên không hay biết. kiều vừa gửi cho thuy van một mối tình dang dở với kim. và rồi cuộc sống ở nước ngoài trở thành một bi kịch từ đây. tu ba cùng nữ sinh đưa vào lầu xanh tiếp khách, vì quá uất ức và tủi nhục nên cô đã tự tử nhưng bất thành. cô ấy cũng đã bị lừa bởi bộ phận. Không lâu sau, Kiều được người chú cứu ra khỏi lầu xanh, lấy làm vợ hai. Người vợ cả của chú ruột là một thái giám vì ghen tuông thái quá khiến kiều nữ nhiều lần đau khổ nên trốn vào cửa phật. tại đây được sư trụ trì tin tưởng giao cho hạnh phúc bàng bạc. ai ngờ hạnh phúc bạc mệnh như tân nương, việt kiều lại rơi vào lầu xanh. May mắn thay, cuộc sống ở nước ngoài đã được tìm thấy từ biển. Từ Hải là một anh hùng hào kiệt, tuy lấy Việt kiều làm vợ, nhưng vì bị thương hồ đồ nên người chồng tương lai của nàng đã hy sinh. Kiều quá đau lòng khi bị người đàn ông giang hồ ép cưới. nên trên đường ngồi kiệu hoa đã nhảy xuống sông Tiên tự tử. kiều không chết, nhưng được ân sư cứu giúp. Về phía Kim trong, anh vẫn khao khát yêu kiều, tìm được sư phụ, kim – kiều gặp lại nhau sau bao ngày khó khăn.

biểu mẫu 12

“Kiều sử” là một di sản vĩ đại, linh hồn của dân tộc Việt Nam. “kiều vẫn là chuyện, tục là tiếng ta, tục là tiếng ta, tục là nước ta” (pham quynh). tác phẩm không chỉ nhằm tố cáo hiện thực xã hội bất công, tàn bạo mà còn nổi bật lên giá trị nhân đạo sâu sắc. Truyện Kiều xoay quanh cuộc đời và số phận của nhân vật chính Thúy Kiều, một người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời đầy trắc trở, sóng gió. Tóm tắt truyện kiều có thể chia thành ba phần cơ bản:

-kính và hôn thê: thùy kiều là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn, là con gái đầu lòng của một gia đình trung lưu, sống êm ấm bên hai chị em thủy chung, vương phi. Trong chuyến du xuân, Thúy Kiều gặp Kim Trọng và đem lòng yêu chàng, hai người đã tự nguyện thề nguyền bên nhau.

-Gia đình và biến số mất mát: gia đình ở nước ngoài gặp khó khăn, ở nước ngoài họ bán mình chuộc cha. Việt kiều bị mã sinh, tu ba, sở khanh lừa gạt, đẩy xuống lầu xanh. sau đó nàng được tái sinh, được cứu thoát khỏi lầu xanh nhưng sau đó lại bị thái giám ghen ghét và hành hạ. hải ngoại để quy y cửa phật. sư tôn vô tình gả nàng cho bạc phu nhân, lần thứ hai kiều rơi vào lầu xanh, nàng được cứu thoát khỏi biển cả, giúp nàng trả ơn, báo thù cho nàng. Thúy Kiều vướng vào âm mưu hi sinh, ép gả cho một viên quan đất. Kiều vì đau khổ nên đã chết đuối ở sông Tiền Đường. cô ấy đã được cứu bởi một nhà sư.

-reunion: sau nửa năm để tang, kim trong trở về, tuy đã gả cho em gái của thủy kiều, nhưng trong lòng vẫn không khỏi nhớ nhung. nhờ sự khai sáng của nhà sư, kim kiều đã được đoàn tụ với “bè bạn bầy đàn”.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt ngắn gọn tác phẩm truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *