Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
504 lượt xem

Sự tích ông già Noel

Bạn đang quan tâm đến Sự tích ông già Noel phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sự tích ông già Noel

Truyền thuyết về ông già Noel được bắt đầu bởi một vị thánh tên là Nicholas. Thánh Nicholas sinh năm 280 tại một thị trấn nhỏ ở Tiểu Á. cha mẹ anh ấy rất giàu có nhưng họ đã qua đời khi anh ấy còn nhỏ.

suốt cuộc đời của mình, thánh nicholas đã sống trong sự ngược đãi, tận tụy và yêu thương. ông được người dân bầu làm giám mục của thành phố myra. Thánh Nicholas đã bị bắt giam trong cuộc đàn áp của Hoàng đế Diocletian, nhưng sau đó được Hoàng đế Constantine trả tự do. anh đã dành những ngày ngắn ngủi còn lại của cuộc đời mình để giúp đỡ người nghèo. anh thường xuyên hóa trang để mang quà đến cho trẻ em nghèo trong làng. Thánh Nicholas cũng từng tặng vàng cho một người cha nghèo để làm của hồi môn cho ba cô con gái của mình. mất năm 314, hưởng thọ 34 tuổi. ngày nay nhiều nhà thờ được đặt tên theo st. nicholas, đặc biệt là ở châu Âu. Câu chuyện có thật về ông già Noel bắt đầu ở Đức khi St. Nicholas được biết đến với cái tên Kriss Kringle và đã trở thành biểu tượng của mùa Giáng sinh. Sau đó, huyền thoại Kriss Kringle lan sang Pháp và người Pháp gọi ông là Père Noél. Những người nhập cư Hà Lan sau đó đã mang theo truyền thuyết này đến Hoa Kỳ, nơi họ thành lập khu vực “new amsterdam”, tức là thành phố “new york” ngày nay. và rồi … năm này qua năm khác, “santa claus” từ cái tên tiếng Hà Lan là “sinter klass” dần được biết đến với cái tên “santa claus” vì lẽ đó. “Ông già Noel” rồi từ Mỹ theo anh em về nước, vượt Đại Tây Dương đến Anh, và ở đây người ta gọi ông là “Ông già Noel”. Nhắc đến ông già Noel, người ta nghĩ ngay đến xe trượt tuyết và tuần lộc (hươu tuyết), tất cả những chú tuần lộc này đều được gọi chung là “Rudolph”. Riêng họ, tên của họ là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Cupid, Dinder, Blitzen và Comet. Trong số 8 con hươu này, con nào có nhiệm vụ dẫn đầu đàn sẽ có chiếc mũi đỏ như đèn màu để soi đường. Mặc dù câu chuyện về ông già Noel đã thay đổi về hình thức qua nhiều thế kỷ nhưng nó vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu cao đẹp của nó. Saint Nicholas hay Father Christmas đã nói lên ý nghĩa chính của lễ Giáng sinh là mang tình yêu thương vị tha đến những người đau khổ.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích việt nam tấm cám

truyền thuyết về cha noel (ông già Noel) và phong tục trong ngày Giáng sinh

qua tuổi vị thành niên, mọi người không còn tin rằng ông già Noel đến phát quà vào đêm 24 tháng 12. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ vẫn thường dùng câu chuyện về ông già Noel để dạy con. Theo truyền thuyết, ông già Noel chỉ thưởng cho những đứa trẻ ngoan và nghe lời. Vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ trèo lên ống khói hoặc cửa sổ để đặt quà vào những chiếc tất màu đỏ mà bọn trẻ đã treo gần lò sưởi. nhiều ngày trước lễ giáng sinh ở Mỹ Ở Mỹ, các bậc cha mẹ thường yêu cầu con cái viết thư cho ông già Noel kể về những việc tốt chúng đã làm trong năm và những món quà chúng muốn. Nhiều người vẫn nghĩ rằng câu chuyện về ông già Noel là một câu chuyện thần thoại, nhưng thực ra đây là một truyền thuyết có thật và nó được viết như sau.

““ Ông già Noel ”bắt nguồn từ truyền thuyết về một nhân vật có thật từ thế kỷ thứ 4 tên là Nicola. ông là con trai duy nhất của một gia đình Cơ đốc giáo giàu có. Nicholas sinh ra vào khoảng những năm 280 tại Patara, một thành phố cảng nhỏ của Lycia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Khi còn nhỏ, mẹ anh đã dạy anh rất nhiều về kinh thánh, nhưng không may, cha mẹ anh qua đời do một trận dịch, để lại cho anh toàn bộ tài sản thừa kế. nhiều người biết đến nicolas vì yêu thương người nghèo và cống hiến cuộc đời mình để phụng sự thượng đế. Một lần, khi gặp ba cô gái không có người cầu hôn vì cha họ quá nghèo, anh ta liền lấy ba túi vàng bỏ vào phòng ba cô. Nhờ vậy, họ kết hôn và sống rất hạnh phúc. mặc dù vậy, người La Mã luôn coi thường anh, giam cầm anh và tra tấn anh trong ngục tối. khi lục địa trở thành hoàng đế của rome, ông đã giải phóng thánh nicholas. kể từ đó, hằng trở thành một Cơ đốc nhân. ông đã triệu tập đại hội niazaar và thánh nicholas được mời làm đại biểu cho đại hội. Thánh Nicholas đặc biệt nổi tiếng về tình yêu thương trẻ em. Người ta đồn rằng những món quà bất ngờ là do Thánh Nicholas mang đến và chính ông là người luôn mang quà đến cho các em nhỏ vào các dịp lễ Giáng sinh. Ngoài ra, Thánh Nicholas còn là người bảo vệ các thủy thủ trên đảo Sicily khỏi Hy Lạp và Nga. ở Hà Lan, huyền thoại về thánh Nicholas luôn sống trong trái tim của mọi người dân. vào thế kỷ 16 ở Hà Lan, trẻ em đặt đôi giày gỗ của mình bên lò sưởi với hy vọng vị thánh nicholas sẽ cho chúng ăn no. người Hà Lan phát âm từ st. nicholas (thánh nichola) là sint nicholaas, sau này được giả mạo thành sinterklaas và cuối cùng được những người theo giáo phái của ông đọc như một vị thánh. ”

XEM THÊM:  Truyện Chó Sói và Cừu Non - Truyện ngụ ngôn Ba Tư hay nhất

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sự tích ông già Noel. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *