Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
168 lượt xem

Alibaba là gì? “Bách Khoa Toàn Thư” về trang mua hàng Alibaba

Bạn đang quan tâm đến Alibaba là gì? “Bách Khoa Toàn Thư” về trang mua hàng Alibaba phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Alibaba là gì? “Bách Khoa Toàn Thư” về trang mua hàng Alibaba

alibaba là gì? Tổng quan về trang mua sắm alibaba

Alibaba là gì? Tổng quan về trang mua hàng Alibaba

alibaba là gì? Tổng quan về trang mua sắm alibaba

Bạn đang xem: Alibaba là gì

alibaba hay alibaba.com là một trang thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng của tập đoàn alibaba, được thành lập vào năm 1999 . đây là trang web đầu tiên được nhắc đến khi nói đến nhóm alibaba, giúp người tiêu dùng mua sắm trực tuyến tại nhà mà không cần đến gặp trực tiếp.

  • hình thức kinh doanh : Từ khi thành lập, alibaba không hoạt động kinh doanh mà chỉ là cầu nối giữa các doanh nghiệp. Alibaba hoạt động theo mô hình b2b (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp). theo thống kê, cho đến nay alibaba đã kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhau.
  • khách hàng mục tiêu : alibaba là một nền tảng giao dịch quốc tế , nhằm vào khách hàng bán buôn số lượng lớn, chẳng hạn như các công ty và doanh nghiệp. chủ cửa hàng cá nhân, thương mại …
  • sản phẩm : trên alibaba, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào mình cần, từ thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi, điện tử .. .every Sản phẩm vô cùng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc và kích thước, phù hợp với nhu cầu thương mại của các nhãn hàng. chủ doanh nghiệp.
  • phạm vi tiếp cận doanh nghiệp : là một trang web thương mại điện tử quốc tế có phạm vi tiếp cận doanh nghiệp trên toàn thế giới . điều này thể hiện rõ trong giao diện bằng hơn 48 ngôn ngữ và hỗ trợ tải quốc tế .

nhóm alibaba làm gì?

Tập đoàn Alibaba làm gì?

nhóm alibaba làm gì?

Tập đoàn alibaba được thành lập bởi Jack ma vào năm 1999 có trụ sở chính tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là tập đoàn thương mại điện tử cung cấp dịch vụ bán hàng từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng, doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, alibaba group còn cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử , mua sắm công cụ tìm kiếm dịch vụ điện toán đám mây . Với giá ưu đãi cùng nguồn hàng phong phú, đa dạng, Alibaba đã thu hút hàng triệu thành viên tham gia từ nhiều công ty, tổ chức, cá nhân từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đối với những công ty, tổ chức, cá nhân có dự định nhập hàng Quảng Châu giá tốt thì các trang thương mại điện tử của Alibaba là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Các trang con của nhóm alibaba có thể kể đến như: alibaba.com, taobao.com, tmall.com, juhuasuan.com, youku.com, 11main.com, 1688.com, alexpress.com…

mua trên alibaba có rẻ không?

Giống như các trang thương mại điện tử khác, giá các mặt hàng trên alibaba là khác nhau. một số nhà cung cấp bán với giá cao, trong khi những người khác bán với giá thấp hơn. Tuy nhiên, so với các trang thương mại điện tử khác của Trung Quốc, alibaba vẫn có giá rẻ hơn nhiều .

sở dĩ, trên alibaba có giá cực rẻ vì khách hàng mục tiêu của website này là các công ty, chủ cửa hàng có nhu cầu nhập hàng với số lượng lớn. Số lượng sản phẩm càng nhiều, chiết khấu càng lớn và giá càng giảm.

Alibaba có nhiều mức giá khác nhau

alibaba có nhiều mức giá khác nhau

Hầu hết các nhà cung cấp trên alibaba đều quảng cáo giá bán buôn và bán lẻ của họ theo 2 – 4 mức giá khác nhau . mỗi khuôn khổ sẽ quy định số lượng hàng hóa bạn cần nhập để có được mức giá mà nhà sản xuất đưa ra.

Thông thường với nhóm giá đầu tiên, số lượng sản phẩm bạn cần lấy ít hơn 10 (con số này sẽ thay đổi tùy theo từng sản phẩm). các mức giá tiếp theo sẽ thay đổi tùy theo sản phẩm và số lượng mua.

Chúng ta có thể so sánh cụ thể cùng một sản phẩm máy lọc nước cầm tay mini trên 2 trang thương mại điện tử alibaba và taobao. Theo đó, cùng một sản phẩm, nếu nhập hàng trên alibaba, bạn chỉ mất nhiều nhất là hơn 57.000 đồng. và nếu bạn mua từ taobao, giá của sản phẩm sẽ là 19,8 tệ, tức là hơn 74.000 vnd.

Giá thành máy rót nước tự động trên Alibaba

giá máy làm đầy nước tự động trên alibaba

XEM THÊM:  Gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào? Những điều cần biết về gai sinh dục • Hello Bacsi

Giá thành máy rót nước tự động trên Taobao

giá máy chiết rót nước tự động trên taobao

Mặc dù giá trên alibaba rẻ hơn nhiều trang thương mại điện tử nhưng vẫn có những nhà cung cấp bán với giá cao. Nếu chủ doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm thu mua thì việc mua hàng với giá cao là điều không thể tránh khỏi. Bạn chỉ có thể nhập hàng alibaba giá rẻ khi có kinh nghiệm mua hàng alibaba.

mua trên alibaba có an toàn không?

mua hàng alibaba có an toàn không ?, là thắc mắc của nhiều chủ cửa hàng. bởi trên thực tế, nhiều người đã gặp phải những sản phẩm kém chất lượng khi mua hàng trực tuyến.

alibaba được giám sát và quản lý vô cùng chặt chẽ ở mọi khâu xuất nhập hàng nên các chủ cửa hàng có nhu cầu nhập hàng có thể yên tâm khi mua hàng. Nếu chủ cửa hàng đã mua hàng trên alibaba một lần, chắc chắn họ sẽ thấy mua sắm trên alibaba khá an toàn, bởi vì:

  • tài liệu đăng ký bán hàng được chấp thuận cao : Để mở đơn hàng trên alibaba, các công ty phải có đủ tài liệu , chẳng hạn như chứng chỉ sản xuất và thương mại, sản phẩm- các giấy tờ, nguyên vật liệu liên quan để làm nên sản phẩm… alibaba sẽ có bộ phận chuyên môn xét duyệt hồ sơ của bạn. li>
  • chất lượng sản phẩm nhập khẩu được kiểm soát chặt chẽ : Các sản phẩm bán trên alibaba không chỉ do tập đoàn này mà còn do chính quốc gia này kiểm soát, tôi giao dịch trực tiếp với alibaba. chẳng hạn khi chủ cửa hàng nhập hàng, hải quan sẽ kiểm tra kỹ mặt hàng và chất lượng nguồn hàng.
  • điều đó cho thấy cửa hàng đã được xác thực, uy tín là có thật
  • strong> từ khách hàng: trên alibaba, alibaba hiển thị các biểu tượng uy tín, thang đánh giá, đã được xác thực … khách hàng muốn đánh giá cửa hàng phải mua hàng thành công, công ty không được chỉnh sửa đánh giá của khách hàng để đảm bảo tính chính xác, khách quan.

Các thông tin đều được hiển thị công khai

tất cả thông tin được hiển thị công khai

Tham khảo: Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi

Để biết thông tin chi tiết về việc mua hàng trên alibaba có được đảm bảo hay không, các chủ cửa hàng có thể kiểm tra tại đây.

làm cách nào để biết cửa hàng bạn mua từ alibaba có uy tín hay không?

Mặc dù mua hàng từ alibaba khá an toàn nhưng các nhà kinh doanh vẫn cần tìm một nhà cung cấp đáng tin cậy trên alibaba. Điều này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm nhập khẩu, đồng thời doanh nhân có cơ hội hợp tác lâu dài với các nhà cung cấp với chi phí nhập khẩu thấp.

Để tìm nhà cung cấp đáng tin cậy dễ dàng hơn trên alibaba, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt trước, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được thông tin về nhà cung cấp. Sau đó, bạn có thể xác định nhà cung cấp đáng tin cậy dựa trên các tiêu chí sau:

nhà cung cấp đã xác minh

Nhà cung cấp được xác thực trên Alibaba

nhà cung cấp được xác thực alibaba

các nhà cung cấp trên alibaba muốn được xác thực cần cung cấp thông tin đầy đủ chẳng hạn như video đánh giá nhà máy, hình ảnh toàn cảnh và dây chuyền sản xuất đã được xác minh của cáp. alibaba sẽ kiểm tra và xác minh để chắc chắn rằng nhà cung cấp này là uy tín. Ngoài ra, nhà cung cấp phải cung cấp thông tin chi tiết nhất về sản phẩm.

nhà cung cấp vàng

Nhà cung cấp vàng trên Alibaba

nhà cung cấp vàng trên alibaba

Đây là những nhà cung cấp vàng cung cấp dịch vụ bảo hộ thương mại và kiểm tra tại chỗ. Để trở thành nhà cung cấp vàng, nhà cung cấp phải đóng phí tối thiểu 35 triệu đồng / năm. tuy nhiên, nếu alibaba phát hiện nhà cung cấp này có dấu hiệu bán hàng không có uy tín thì tài khoản sẽ bị khóa .

đảm bảo thương mại

Nhà  cung cấp Trade Assurance

nhà cung cấp đảm bảo thương mại

đảm bảo thương mại là hệ thống đảm bảo thanh toán chống gian lận của alibaba. Nếu đơn hàng của bạn có vấn đề gì xảy ra như sản phẩm không được giao, không đúng hẹn, chất lượng không đảm bảo … thì bạn sẽ được bảo vệ.

cấp độ giao dịch của nhà cung cấp

Cấp độ giao dịch của nhà cung cấp

cấp độ giao dịch của nhà cung cấp

các nhà cung cấp càng có nhiều giao dịch thành công, mức giao dịch càng cao, điều này được chứng minh bởi các nhà cung cấp có uy tín. Xếp hạng thương mại từ các nhà danh tiếng được đánh giá bằng kim cương.

trang web của công ty

Chủ cửa hàng nên kiểm tra xem các nhà cung cấp trên alibaba có trang web riêng của họ hay không. nếu bạn có trang web của riêng mình, bạn cũng là một nhà cung cấp đáng tin cậy vì không phải nhà cung cấp nào cũng có trang web riêng của họ.

cửa hàng aliexpress

website công ty

kiểm tra xem nhà cung cấp có cửa hàng aliexpress hay không

Nếu các nhà cung cấp sản phẩm trên alibaba có cửa hàng trên aliexpress, điều đó có nghĩa là bạn đang giao dịch với một nhà cung cấp hợp pháp. bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập hồ sơ của nhà cung cấp và sau đó nhấp vào danh bạ. các nhà cung cấp có cửa hàng aliexpress thường có một liên kết đến aliexpress dưới dạng một liên kết đến một trang web.

hội chợ thương mại

Tìm hiểu thông tin về Trade Shows của nhà cung cấp

tìm hiểu về triển lãm thương mại của nhà cung cấp

tìm thông tin về triển lãm thương mại của nhà cung cấp. Nếu chủ doanh nghiệp nhìn thấy hàng trưng bày được liệt kê trong thông tin và hình ảnh của nhà cung cấp thì đó là nhà cung cấp đáng tin cậy trên alibaba.

liên hệ với nhà cung cấp

Chủ cửa hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp qua tin nhắn . Sau khi trao đổi, yêu cầu nhà cung cấp gửi cho bạn thông tin về công ty . Có thể kể đến như giấy đăng ký kinh doanh, video toàn cảnh nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, văn phòng, biên bản kiểm nghiệm sản phẩm, biên bản sản xuất …

cách mua hàng từ alibaba về Việt Nam

alibaba là một trang thương mại điện tử quốc tế, vì vậy bạn có thể đặt hàng trên alibaba một cách nhanh chóng. Theo đó, bạn có thể đặt hàng trên alibaba về Việt Nam theo các bước sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *