Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
379 lượt xem

Thân bài Trao duyên ngắn gọn, hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Thân bài Trao duyên ngắn gọn, hay nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thân bài Trao duyên ngắn gọn, hay nhất

trước hết, trong mảnh “Trao duyên”, Thủy Kiều được thể hiện là một người phụ nữ gian xảo, thông minh và sắc sảo. Sự thông minh và dí dỏm của Thủy kiều thể hiện trước hết qua lời nói và hành động của Thủy kiều khi anh nhờ Thủy văn thay mặt mình kết nối với Kim trong:

tin tưởng tôi, tôi sẽ chấp nhận

ngồi xuống cho tôi và tôi sẽ chào bạn.

bạn có thể thấy, trong lời nói của anh ấy, anh kieu đã sử dụng những từ có nghĩa. “trust” là yêu cầu, mong đợi, tin tưởng mọi điều ở người đối diện. “Tuân lệnh” và “thưa ngài” là những từ dùng để chỉ thái độ và hành động của cấp dưới đối với cấp trên. và bằng cách sử dụng những từ ngữ như vậy, anh ta cho thấy rằng kiều tự xưng là ở một vị trí thấp kém. Theo lẽ thường, trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, thật vô lý khi thủy kiều là chị mà “dạ”, “thưa” là thủy văn, nhưng trong hoàn cảnh của thủy kiều hiện nay, chúng ta thấy đó là một điều rất phù hợp. Điều. , bởi vì thuy kiều muốn cầu hôn anh trai và kiều là người mang nợ thuy van, với hành động đó của kiều yêu van sẽ rất khó để từ chối. Những hành động và lời nói của Thúy Kiều đã thể hiện sự thông minh và tinh tế của chàng.

không dừng lại ở đó, sự thông minh và sắc sảo của Thuý kiều còn được thể hiện rõ nét qua những lý lẽ mà nàng Kiều đưa ra để thuyết phục. Trong sự thuyết phục ấy, lần đầu tiên Thúy Kiều nói về mối tình của mình với Kim Trọng. tình yêu mộng mơ ấy mặn nồng là thế nhưng “giữa đường dằn xé tình yêu”, bao bầu bạn chỉ còn lại “những sợi dây ràng buộc”, mối tình ấy tan vỡ từ đây. Hơn nữa, Thủy kiều cũng kể cho tôi nghe về hoàn cảnh hiện tại của anh, khi anh phải lựa chọn khó khăn giữa hiếu và tình. và cuối cùng, thủy kiều đã thuyết phục được cô bằng người chị ruột thịt cùng những điềm báo về cái chết và tương lai của cô.

ngày xuân của bạn vẫn còn dài

tiếc máu và máu thay vì nước

Ngay cả khi thịt nát, xương cũng mòn

nụ cười và nụ cười, vẫn còn thơm.

có lẽ hơn ai hết, thuy kieu biết rằng Van vẫn còn trẻ, còn nhiều thời gian và tương lai tươi sáng ở phía trước, nên kieu hy vọng rằng van, vì tình anh em ruột thịt của mình mà chấp nhận lời yêu cầu của người nước ngoài. , cơ duyên với kim loại nặng. Ngoài ra, Kiều còn nói về cái chết của chính mình, một cái chết đầy mãn nguyện thông qua việc sử dụng hàng loạt thành ngữ “xương nát thịt nát”, “chín suối cười”.

Như vậy, thông qua những hành động và lời nói mà Thùy kiều dùng để thuyết phục Thùy Vân kết hôn với Kim trong, có thể thấy rằng Kiều là một cô gái tinh tế, xảo quyệt, thông minh và sắc sảo. Không chỉ là một cô gái khéo léo, Kiều còn là một người con gái hiếu thảo với cha mẹ, thủy chung, giàu tình nghĩa với người mình yêu.

Một cuộc khủng hoảng gia đình ập đến với gia đình Kiều, gợi ý khéo léo bằng cách dùng từ “bão táp”, Kiều đứng trước sự lựa chọn giữa đạo hiếu và tình yêu.

bất kỳ tình huống bão nào

câu chuyện tình yêu có hai mặt.

Lựa chọn giữa hiếu và tình là một lựa chọn khó khăn đối với Kiều, nhưng là con gái cả trong gia đình, Kiều không thể không chọn chữ hiếu, bán mình chuộc cha và em. Sự lựa chọn ấy xét cho cùng của thủy chung cũng là biểu hiện của một người con hiếu thảo, cô sẵn sàng hy sinh thân mình, hy sinh tình yêu của mình để mong một gia đình yên ấm.

là một người con hiếu thảo nhưng đồng thời cũng là một người trung thành và rất mực tình cảm với người yêu. Lòng thuỷ chung của Thuý Kiều trước hết được thể hiện ở chỗ nàng luôn ghi nhớ những “cuộc ra đi, bàn thờ giao ước”, những lời hẹn thề, thủy chung của hai người. rồi khi gia đình gặp tai biến, anh không còn cách nào khác, nhưng anh vẫn nhờ tôi nối dây quý kim và cho tôi ký ức. tặng kỉ niệm, thể hiện tình yêu với em gái, thuy kiều không quên nhắn nhủ:

biên giới với mây che

định mệnh này, hãy giữ lấy điều này chung.

Kiêu, ký ức tình yêu của kim trong giờ đã trở thành “tài sản chung”, nhưng “tấm bùa hộ mệnh” này: tình yêu của thủy kiều dành cho kim trong sẽ mãi mãi ở trong trái tim của thủy chung, không bao giờ mất đi. . bài thơ âm vang thể hiện rất nhiều nỗi đau của thủy chung, nhưng hơn hết là giúp ta cảm nhận được thủy chung, nhân hậu với người thân yêu của mình.

Cuối cùng, trong đoạn văn “từ bỏ”, bạn có thể thấy rằng Thủy Kiều là một người giàu đức hy sinh và vị tha. bán đứng chuộc cha và em trai, đòi anh trai cưới kim trong thay cho gia cảnh gia đình lục đục, tuy nhiên Thủy Kiều lại nhận hết lỗi về mình, tự cho mình là kẻ phản bội khiến cô yêu. cô ấy. và cái quý giá bị hỏng – “vì, tôi đã giúp bạn từ đây”. hơn nữa, hành động “gửi quân yêu” của Thủy Kiều là “gửi gắm” mong muốn xin lỗi đến kim trong.

love body song – bài hát mẫu 3

Ngôn ngữ sử dụng trong một tác phẩm văn học luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu, quyết định vị trí của tác phẩm đó trên bản đồ văn học. ngay từ khi sáng tác, người nghệ sĩ cần lựa chọn kỹ lưỡng phong cách ngôn ngữ, đảm bảo cả nội dung và hình thức, vừa đạt tiêu chuẩn nghệ thuật, vừa cần có cái tôi cá nhân. sản phẩm tinh tế của cuộc sống hàng ngày, dưới con mắt và tâm hồn thẩm mỹ. một tác phẩm thơ hay không chỉ có vần mà câu chữ cũng phải đanh thép, súc tích nhưng đủ ý, câu thơ ngắn gọn nhưng ý tứ phải gợi và tạo được cái nhìn đa chiều cho người đọc. ngôn ngữ nghệ thuật là ngôn ngữ văn học, ngôn ngữ văn học đòi hỏi phải có sức gợi, được sắp xếp và chọn lọc cẩn thận để chuyển tải nội dung và tư tưởng của người viết.

Trong đoạn trích, ngôn ngữ nghệ thuật được thể hiện trên ba phương diện: tính thông tin, tính đảm bảo nội dung, diễn biến sự kiện, sức gợi hình ảnh, sức gợi cảm hiện thực và tính cá thể hóa, thể hiện tư tưởng, tình cảm cụ thể của nhân vật. ba yếu tố đó được nguyễn du viết hài hòa, tiết chế và cân đối, tạo nên một tổng thể cân đối nhưng không kém phần độc đáo và mới lạ.

ngôn ngữ nghệ thuật trong “duyên dáng” thể hiện chức năng cung cấp thông tin. Thông qua mảnh vỡ, người đọc có thể nắm bắt được hoàn cảnh của nhân vật Thủy Kiều, gia đình bị tai nạn, chàng Việt kiều buộc phải bán mình chuộc cha, phải rời xa người thân, người yêu đã lỡ hẹn. . rơi vào ngõ cụt, anh không còn cách nào khác, đành phải dựa vào chị gái thủy chung, hy vọng có thể hoàn thành mối lương duyên với kim trong để giúp đỡ chị. ở đầu đoạn trích, người đọc ghi nhận sự xuất hiện của các từ “tin tưởng”, “chấp nhận”, “cung kính”, “tha thứ”, đều là những từ ngữ nhún nhường, cầu xin. Mặc dù cô ấy lớn hơn tôi nhiều tuổi nhưng cô ấy vẫn tôn trọng và cầu xin cô ấy chấp nhận yêu cầu của tôi. chỉ một vài động từ đã mở ra bức tranh về một số phận đáng tiếc và đáng tiếc, chỉ có khả năng phụ thuộc vào người khác. ý chính ở đây là nguyễn du muốn làm sáng tỏ bản chất đáng thương của số phận người phụ nữ ở nước ngoài, người con gái liễu yếu đào tơ, vì sao lại có cuộc đời khốn khó, phải bái lạy em gái. tác giả không cung cấp thông tin trực tiếp về diễn biến sự kiện mà thông qua lời kể của các nhân vật để thể hiện sự kiện “đầu hàng”. tình cảm con người cũng được gửi gắm, thấm nhuần trong từng câu chữ, gửi gắm sự đồng cảm, sẻ chia cho những số phận bất hạnh của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này.

XEM THÊM:  22 tác phẩm kinh điển bạn luôn giả vờ đã đọc qua

Vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật của mảnh thể hiện qua hình ảnh, khả năng gợi hình, khiến các nhân vật, sự việc như bước ra từ đời thực, tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, chân thực và đồng cảm. tác giả thể hiện những cử chỉ, hành động của thủy chung để làm nổi bật suy nghĩ của mình. từ “tin tưởng tôi” được đặt ở đầu đoạn văn cho thấy một tình thế bắt buộc, không có cách nào giải quyết được. nhận định trên giấy tờ, thuy kiều là em gái của thuy van, nhưng do hoàn cảnh, cô nhờ chị gái giúp đỡ nên đành chấp nhận “cung kính”, “thưa” chị gái. trái tim cay đắng của người con gái buộc phải bán mình chuộc cha, hy sinh hạnh phúc riêng cho mái ấm gia đình. Kiều van xin, lạy bạn, đồng thời khiến cho thủy chung cảm thấy có trách nhiệm thực hiện yêu cầu của mình vì đã bán thân chuộc cha, giờ chỉ còn biết chia sẻ với nàng bằng cách thực hiện trọn vẹn lời thề với kim quan. Chỉ với từ “tin tưởng”, tác giả cũng có thể gợi ra nhiều nét đặc sắc về nhân vật Ngoại, một cô gái mong manh, yếu đuối nhưng bất hạnh, phải phụ thuộc vào người khác, mong họ sẽ tiếp tục giữ lời hứa với mình suốt đời. cho người yêu của mình. / p>

tác giả sử dụng những điển cố, điển cố để nói lên nỗi đau, nỗi niềm của thủy chung. ”“ ngày thì hẹn ước, đêm thề ”,“ vỡ bình ”,“ ngậm đắng nuốt cay ”. chín suối ”,“ gãy thân cành liễu vì trúc mai ngàn thu ”. tác giả nhắc đến hàng loạt hình ảnh giàu sức gợi để làm nổi bật nỗi đau xưa trước cảnh ngộ của những người phụ nữ hải ngoại. “,” chén thề “, truyền thuyết gợi mở hôn nhân của đôi trai gái, quạt chúc là vật thủy chung trao cho kim trong,” chén thề “là chén rượu của tình yêu, hai người ôm nhau uống. ly rượu, đôi lứa hứa hẹn bên nhau trọn đời tình yêu đôi lứa dịu dàng đẹp đẽ nhưng hạnh phúc chẳng thoáng qua, giờ thủy kiều sắp rời xa người mình yêu chưa rõ ngày gặp lại. điều đau đớn nhất trong cuộc đời là không thể cứu được những thứ mình trân quý, phải tự tay cắt đứt mối quan hệ và chấp nhận trả lại cho người khác. chúng cũng là những đồ vật xuất hiện trong các đám cưới thời phong kiến, ” vỡ bình ”là câu chuyện tình yêu đôi lứa tan vỡ. Thủy kiều phải lìa xa kim trong khi còn ở quê nhà, không hay biết tin người yêu bán thân. Còn gì đau đớn hơn cho mối tình dang dở này, khi cả hai tiếp tục say đắm, đắm say nhưng “chữ hiếu càng đè nặng”, kiều đành bán mình chuộc cha, để lại mối tình dang dở. hình ảnh “rặng liễu”, “trúc mai” gợi lên sự yếu đuối, mong manh của số phận người con gái trong xã hội cũ, nơi mà đạo ba la mật đã ăn mòn tư tưởng của con người, người phụ nữ không còn tiếng nói. đi kèm với “thân tàn ma dại”, “đền đài ngàn”, “chín suối cười”, người đọc dễ liên tưởng đến cái kết bi thảm, cái chết của nàng thủy chung. Thật xấu hổ khi một cô gái đang tuổi trăng tròn như thế này mà chỉ nghĩ đến ngày cuối đời sắp đến. Bán đi chuộc cha, Kiều cũng quyết tử, quyết tâm mãi mãi không được về với gia đình thân yêu. trong từng câu chữ hiện lên hình ảnh người phụ nữ đáng thương, đau khổ, yếu đuối đã chọn con đường báo hiếu, nhưng nỗi chia cắt tình cảm vẫn dày vò không dứt. nỗi buồn vì tình yêu tan vỡ và mất phương hướng. tương lai không chắc chắn và khó khăn. sự chân thực trong cách miêu tả của nguyễn du khiến người đọc đồng cảm, chia sẻ với nỗi đau của nhân vật, đồng thời xót thương cho một kiếp người nghiệt ngã, một kiếp người nhỏ bé như thân liễu trước gió, mỏng manh không sức chống chọi. chống lại vẻ đẹp của ngôn từ nghệ thuật thể hiện rõ nét hình tượng nhân vật, mang đến cho người đọc không chỉ hình ảnh chân thực, mà còn là hình ảnh cảm động, nhân ái và nhân hậu.

vẻ đẹp của từ “duyên dáng” còn được thể hiện ở sự cá biệt hóa. có người từng nói “trao yêu thương” là lời thoại nhưng thực chất là độc thoại, lời độc thoại của Thủy kiều thể hiện quyết tâm cắt đứt đoạn tình cảm với Kim, nhưng sau đó anh đau khổ tột cùng khi nghĩ đến việc bỏ người yêu. điều này được thể hiện rất rõ trong các câu ca: “giữ duyên này, giữ chung”, “dù đã thành vợ thành chồng / có thương ai thì nhớ mãi không quên”. / rõ ràng là kieu đưa. đối với anh kỷ niệm như một sự tin tưởng giữa hai người, nhưng “duyên này còn, phận này chung”, duyên đã trao rồi nhưng kỷ niệm thì hoài không nỡ vơi đi. Kiều vẫn muốn giữ một chút tấm lòng, một chút tình cảm sâu nặng giữa hai người, thể hiện lối suy nghĩ của một người con gái sắc sảo, thông minh. không cô gái nào muốn chia sẻ tình yêu của mình với bất kỳ ai khác. “Dù đã thành vợ thành chồng / Thương người kiếp phụ bạc, lòng không quên”. Du đã cầu xin Thúy Vân thay mình lấy Kim Trọng nhưng cuối cùng nàng mới là người anh yêu thật lòng. Nếu có hạnh phúc trong tương lai, xin hãy nhớ rằng anh là người đã kết duyên và đồng ý trả lại tình yêu này cho em. Có người cho rằng Kiều là một cô gái ích kỷ, nhỏ nhen, biết rõ thân phận để cầu cứu nhưng cũng đòi hỏi, yêu cầu. nhưng về tình cảm, sự chần chừ, không chắc chắn của chàng trai ngoại quốc cũng chỉ bắt nguồn từ tình yêu chân thành, từ trái tim của người con gái lần đầu yêu nhưng buộc phải chia tay. Nguyễn du đã rất thành công trong việc khắc họa tính cách đặc trưng của nhân vật, tạo nên hình ảnh một cô gái ngoại quốc dù bị đẩy đến cuối con đường nhưng vẫn cá tính, luôn khao khát và mưu cầu hạnh phúc cá nhân. sự tùy biến đảm bảo rằng tác phẩm là duy nhất, riêng biệt, không bị trộn lẫn với bất kỳ tác phẩm nào khác.

love body song – bài hát mẫu 4

thuy kieu là một cô gái tài sắc vẹn toàn, cô không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng. sau một lần đi thăm tiết thanh minh, cô gặp được chàng trai tuấn tú, nho nhã, hai người vừa gặp đã yêu ngay từ giây phút đầu tiên “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”, thề non hẹn biển. trăng đêm, trao nhau bao kỷ niệm yêu thương. tuy nhiên, sóng gió bất ngờ ập đến với gia đình ở nước ngoài và cô buộc phải bán mình làm mã sinh viên để cứu cha và anh trai. Đêm trước khi ra đi, nhớ về tình yêu mặn nồng của mình với Kim Trọng, Thuý Vân thức dậy hỏi chuyện, nhờ người em gái trả nghĩa Kim Trọng thay cho mình.

ở phần đầu lời yêu cầu, thủy kiều bày tỏ lòng mình đau đớn, day dứt, nặng nề, khó nói. Anh ấy nói chuyện với em gái của mình, nhưng với sự tôn kính giống như cấp trên của mình:

tin tưởng tôi, tôi sẽ đồng ý,

ngồi xuống cho tôi và tôi sẽ chào bạn.

Cô ấy đau lòng thổ lộ toàn bộ tâm tư của mình với tôi và sau đó giải thích lý do vì sao cô ấy lại cho tôi một mối lương duyên. Có thể thấy, tâm trạng của Kiều vô cùng phức tạp, nàng bộc lộ nỗi đau đớn, day dứt nhưng cũng bộc lộ sự thông minh, tài trí.

khi thủy van hiểu và thông cảm, kiều đem từng kỷ niệm quay về bên anh:

biên giới với mây che

giữ nguyên điểm đến này, điều này là phổ biến

mặc dù họ đã nên vợ thành chồng

XEM THÊM:  Nghệ Thuật Miêu Tả Tính Cách Các Nhân Vật Trong Truyện Kiều Tự Lên Tiếng

<3

những người mất tích còn lại ít tin tức

bàn phím với một mảnh hương bị nguyền rủa cổ xưa.

từng món đồ, từng món đồ đều được anh đích thân giao cho chị gái, từ “cái mép”, “chiếc lá đan lát”, rồi “phím đàn”, “nén hương nguyền rủa”. Tất cả những kỷ niệm ấy đều gắn với những kỷ niệm tình yêu hạnh phúc nhất của người Việt Nam ở nước ngoài, chúng rất đỗi bình dị, đơn sơ nhưng chứa đựng biết bao niềm vui và hạnh phúc. nhìn họ, kiều nhớ về quá khứ, đến những giây phút thề non hẹn biển trong số phận ngắn ngủi của nàng và chàng. Anh ấy đưa cho tôi, nhưng lại lưỡng lự nhìn từng món đồ một lúc lâu với sự tiếc nuối không nguôi. Kiều dành cho Vân sự trân trọng và cũng là đáp lại tình cảm của mình với bạn, để Vân giúp chàng đáp lại tình yêu của mình với Kim Trọng. mỗi ký ức kia có thể chỉ là một vật vô tri vô giác, nhưng đối với ngoại, đó là khoảng trời của ký ức, tình yêu, hạnh phúc và lời thề đẹp nhất của cuộc đời. Đó là lý do tại sao anh ấy nói với tôi:

“chúng ta hãy giữ lấy vận mệnh này, điều này là của chung”

“Cô duyên” ám chỉ mối tình của cô với kim trong, cô chỉ lưu giữ những kỷ niệm, còn sự tin tưởng thì trao cho thủy chung. Từ nay về sau, ủy thác này sẽ là “tài sản chung”, trước là hải ngoại và kim quý, nay là thủy văn. Ngay từ khi bắt chuyện với Vân, Kiều luôn giữ một phong thái rất điềm đạm, điềm đạm, bởi nàng hiểu rằng duyên phận giữa nàng và chàng Kim giờ đã hết. Nhưng giờ đây, khi trao cho cô những món đồ yêu thương của mình, anh không thể kìm nén được cảm xúc, nỗi đau, nỗi buồn và sự hối hận trào dâng trong lòng. Anh trao thân phận không phải vì hết yêu, không phải vì quên lời thề, quên tình đẹp mà vì bất đắc dĩ.

kết cục là “đáng yêu”, nhưng lòng người Việt xa xứ lại nặng trĩu hơn, đầy day dứt, đeo bám và tiếc nuối vô cùng. lý trí buộc cô phải từ bỏ tình yêu của mình cho một người đàn ông đáng quý và yêu thương, nhưng trái tim và tình cảm của cô không cho phép điều đó. câu thơ:

“Dù sao thì bạn cũng nên là một người chồng

cảm thấy tiếc cho những người đã mất mạng, tôi sẽ không bao giờ quên “

Đây không phải là điều đáng tiếc của Việt kiều sao? cô yêu bản thân, tự cho mình là “kẻ may mắn” khiến mọi người thương cảm cho cô. kiều tặng quà nhưng trong lòng không thể đáp lại hết tình cảm “mất người còn lại chút tin tưởng”, đây sẽ mãi là lời hẹn ước trăm năm của cô và kim. Phải mất rất nhiều công sức anh mới thuyết phục được Thùy Vân gửi lại tình cảm cho mình, nhưng khi em nhận lời, anh mới nhận ra lòng mình đầy rẫy những mâu thuẫn, anh không dùng từ “cho, cho” mà là từ ” giữ lại ”, ông không đưa hết mà cho đó là“ tài sản chung ”. đó là lý do tại sao anh không thể chịu được khi giao mọi thứ cho anh trai mình, chỉ cho cô ấy. chàng vừa chống vừa làm, điều đó cũng cho thấy tình yêu của nàng đối với kim trong là vô cùng trung thành và sâu đậm. cô ấy phải ra đi, vì vậy cô ấy đã giao lại số phận của mình cho tôi, để tôi thay thế cô ấy. Ta trả nghĩa với kim trong, để chàng không phải hụt hẫng khi trở về, thấy nàng ra đi, nàng thực sự quan tâm đến người mình yêu. , bạn thực sự biết cách đặt hạnh phúc của mình lên trên hết.

sáu câu thơ là tiếng khóc nghẹn ngào, giằng xé của nàng Thúy Kiều khi buộc phải trao lời thề ước yêu thương cho người chị của mình. cô kết thúc bằng từ “ngày xưa” như muốn xé nát trái tim anh đang đau nhói vì day dứt và hoài niệm về quá khứ hạnh phúc giờ chỉ còn là kỉ niệm.

Trao đi tình yêu của mình, Kiêu dường như đã mơ hồ cảm nhận được số phận tương lai của mình nên đã để lại lời cảnh báo cho thủy văn rằng:

trong tương lai, không có vấn đề gì

đốt lư hương, đối chiếu chìa khóa này

nhìn lên đầu bãi cỏ

nếu bạn cảm thấy gió, bạn sẽ quay lại

linh hồn vẫn mang lời thề

thân cây liễu gãy thành một ngàn cây mai tre “

câu thơ chứa đầy những từ chỉ sự bất hạnh, như một điềm báo về cái chết. kiều đã sử dụng hàng loạt từ ngữ, hình ảnh gợi lên cái chết, nào là “gió thổi”, “hồn vía”, “thân tàn liễu”, là “đài đêm”, “oan gia”. Có chị nào đi lấy chồng mà tâm sự với em gái mình những lời không hay thế này không? Đây là điềm báo cho tương lai đầy đau khổ và tuyệt vọng của anh. lời thơ bây giờ buồn hơn, sâu lắng hơn, như lời tâm tình của kiều nữ. giọng thơ xa xăm, với những điềm báo mơ hồ, bất an. Kiều tưởng rằng mình sắp chết, là “người oan” và không thể siêu thoát vì “hồn” đã nặng lời thề vàng. Chẳng lẽ anh đã lờ mờ đoán được bi kịch của cuộc đời mình, bi kịch của sự cô đơn, của nỗi đau? nàng cứ ngỡ mình đã là một linh hồn, “hiu hiu” theo gió trong cảnh đoàn tụ của kim trong, thủy chung, trở về gặp lại người mình yêu. duyên đã hết, tín cũng đã gửi, nhưng trong lòng anh vẫn không quên được mối tình đầu đẹp như thơ. Càng dằn vặt, đau đớn và khiến cô thất vọng, tình cảm của anh dành cho Kim càng nồng nàn và sâu đậm hơn.

cuối cùng, kieu nói với tôi:

“đài phát thanh ban đêm không phải là khuôn mặt của diễn ngôn

rưới cốc nước cho người bị oan “

“đêm đài”: nơi âm phủ tăm tối, âm dương đôi lối, nàng chỉ xin một chút thương cảm và tưởng nhớ đến những người thân yêu đã “rót đầy chén nước” cho linh hồn bạc mệnh của nàng. lo lắng sắp đặt để người thương nhận ra số phận khốn khổ của mình. ly nước “rắc rắc ăn xin” đó là cô cầu xin người ở lại để gột rửa nỗi bất hạnh cho mình. Điều đó chứng tỏ dù chết đi nhưng anh vẫn muốn quay về, quay về với người mình yêu, với tình yêu mãnh liệt của mình.

một mặt, cô ấy bảo tôi phải thay mặt cô ấy trả lại ân huệ rất tốt cho cậu bé Kim, mặt khác, cô ấy yêu cầu được miễn mọi hành vi sai trái để trở về. đó là sự giằng xé tận đáy lòng, là nỗi khắc khoải, day dứt trong lòng khi sự ra đi là điều tất yếu, anh không bao giờ quên lời thề của mình nên dù có chết anh vẫn không thể thăng hoa được bản thân. Phải chăng chị Kiều cũng cảm thấy lo lắng và sợ hãi về tương lai bất định của mình?

Mười bốn dòng thương nhớ trong đoạn trích Truyện ngôn tình thể hiện những xáo trộn nội tâm và những mâu thuẫn lớn trong tâm hồn người Việt Nam ở nước ngoài. nàng đã cho đi kí ức, mong thuy van sẽ giúp nàng hoàn thành lời thề với kim ngọc quý nhưng nàng lại bị ám ảnh, đau đớn và cay đắng khi phải rời xa mối tình đầu với bao kỉ niệm đẹp đẽ. Qua lối viết tài hoa về nội tâm của Nguyễn Du, chúng ta thấy được một Thúy Kiều không chỉ giàu lòng vị tha mà còn vô cùng nhạy cảm, chan chứa nghĩa tình. nỗi đau khi tình yêu tan vỡ và tâm trạng của Kiều cũng được thể hiện rất tinh tế, sinh động khiến người đọc không khỏi rơi nước mắt.

về nghệ thuật, đoạn trích có giá trị biểu cảm sâu sắc, bức tranh giàu giá trị biểu cảm. Đặc biệt, Nguyễn Du đã sử dụng xuất sắc nghệ thuật miêu tả nội tâm và độc thoại nội tâm của nhân vật, làm nổi bật nội tâm giằng xé, đau đớn của Thúy Kiều.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thân bài Trao duyên ngắn gọn, hay nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *