Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
232 lượt xem

XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Duy Tân

Bạn đang quan tâm đến XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Duy Tân phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Duy Tân

vấn đề nghiên cứu (nghiên cứu proplem) là vấn đề mà người nghiên cứu đặt ra như một sự cấp bách, một khó khăn, một vấn đề cần phải giải quyết. Như vậy, để tìm ra vấn đề nghiên cứu, chúng ta phải tự hỏi mình có vấn đề nào gây bức xúc, lo lắng, trăn trở cho cá nhân mình, cho mọi người hay cho xã hội không.

Bản chất của các quan sát thường đặt ra các câu hỏi, đặt ra các “vấn đề” nghiên cứu cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu. các câu hỏi đưa ra phải đơn giản, cụ thể, rõ ràng (xác định giới hạn và phạm vi điều tra) và cách thức tiến hành các thí nghiệm để xác minh và trả lời. ví dụ, câu hỏi: “Có bao nhiêu học sinh đã đến trường hôm nay?”. câu trả lời được thực hiện đơn giản bằng cách đếm số học sinh có mặt trong trường. nhưng một câu hỏi khác được đặt ra: “Tại sao bạn đến trường hôm nay?”. nó cho thấy rõ rằng, trả lời câu hỏi này thực ra hơi khó, thí nghiệm khá phức tạp vì phải khảo sát học sinh.

Cuộc thẩm vấn thường bắt đầu như sau: như thế nào, bao nhiêu, ở đâu, ở đâu, khi nào, ai, tại sao, cái gì, …? Việc đặt câu hỏi hoặc đặt ra các “vấn đề” nghiên cứu là cơ sở để các nhà khoa học lựa chọn một chủ đề nghiên cứu thích hợp. Sau khi chọn đề tài nghiên cứu, một công việc rất quan trọng trong phương pháp nghiên cứu là thu thập tài liệu tham khảo (tùy từng loại hình nghiên cứu mà có những phương pháp thu thập thông tin khác nhau).

XEM THÊM:  Đầu số 0796 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0796? Có phải số tài lộc? - Thegioididong.com

Chúng tôi biết rằng có rất nhiều vấn đề lý thuyết hoặc ứng dụng mà khoa học vẫn chưa giải quyết được. Sự thiếu hụt kiến ​​thức này được gọi là khoảng trống kiến ​​thức. nếu những lỗ hổng kiến ​​thức này được phát hiện trong lĩnh vực chuyên môn của họ, nhà nghiên cứu có thể định hướng các ý tưởng nghiên cứu để giải quyết lỗ hổng kiến ​​thức này.

Trong lĩnh vực khoa học kinh tế, vấn đề nghiên cứu là những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quan hệ kinh tế giữa con người với con người trong xã hội.

Đối với kinh tế học vi mô, vấn đề nghiên cứu chính là các câu hỏi về hành vi của các cá nhân trong xã hội khi đưa ra quyết định về việc phân bổ các nguồn lực khan hiếm và cung cầu hàng hóa và dịch vụ trong mối quan hệ với giá cả hàng hóa và dịch vụ.

Đối với kinh tế vĩ mô, chúng ta thường quan tâm đến bất ổn kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như lạm phát, chính sách tiền tệ, chính sách tỷ giá hối đoái, chính sách tài khóa, khóa, đầu tư và hiệu quả đầu tư cho các hoạt động kinh tế trong nước, vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế, vấn đề thất nghiệp, tiền lương … những loại vấn đề này thường tạo ra tâm lý hấp dẫn và không ổn định của mọi thành phần trong xã hội và được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm.

XEM THÊM:  Thuốc 4618 có giúp ổn định nhịp tim không?

các chủ đề của kinh tế học phát triển thường rất rộng và có liên quan chặt chẽ đến các vấn đề xã hội, văn hóa và thể chế. các vấn đề về tăng trưởng và phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, dịch chuyển lao động, phân phối phúc lợi và công bằng xã hội, chẳng hạn như nghèo đói và bất bình đẳng, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ. kiến thức của con người để tăng trưởng và phát triển bền vững thường được quan tâm nghiên cứu

mai thị hồng nhung

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Duy Tân. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *