Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
222 lượt xem

Gam màu là gì? Tông màu là gì? Ý nghĩa của 6 tông màu chính

Bạn đang quan tâm đến Gam màu là gì? Tông màu là gì? Ý nghĩa của 6 tông màu chính phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Gam màu là gì? Tông màu là gì? Ý nghĩa của 6 tông màu chính

sự kết hợp màu tiêu chuẩn trong thiết kế

# 1. phối màu tương phản

Bảng màu tương phản sử dụng 2 màu đối diện nhau trên vòng tròn màu. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần chọn một màu mà bạn thích làm tông màu chủ đạo. sau đó so sánh với phía đối diện và bạn sẽ thấy màu tương phản là màu phụ .

sự sắp xếp này thật độc đáo, thiết kế nội thất khi hoàn thiện sẽ có màu sắc tương phản vô cùng nổi bật. tuy nhiên, về màu sắc chủ đạo, bạn nên lựa chọn màu sắc thông minh để thiết kế nội thất không quá bức bí và khô khan. bạn nên chọn những sắc thái nhạt hơn để làm nền khi phối màu thiết kế nội thất.

Cách phối màu tương phản sẽ tạo ra không gian năng động và tràn đầy năng lượng. không nên sử dụng cách sắp xếp này để làm cho không gian yên tĩnh và thư thái .

*** thông tin thêm: ý tưởng thiết kế khách sạn dalat phong cách cổ điển

# 2. phối màu hài hòa

Bảng màu này là sự kết hợp của các màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. các màu khi kết hợp với nhau sẽ có sự tương đồng, tạo sự độc đáo và có điểm nhấn.

nếu bạn là người yêu thích màu sắc nhưng không quá kén da thì sự kết hợp màu sắc này phù hợp với bạn.

XEM THÊM:  KVM là gì? Những thông tin cần biết về công nghệ ảo hóa

# 3. bảng màu đơn sắc

Bảng màu đơn sắc là cách phối màu đơn giản và dễ áp ​​dụng nhất. bạn chỉ cần chọn màu sắc mong muốn, sau đó trộn với màu đậm hoặc nhạt để làm nổi bật nó.

bảng màu đơn sắc sẽ không làm người xem bị phân tâm, không bị phân tâm và cũng không bị phân tâm. nhờ sự đơn giản, không quá trang trí cầu kỳ sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

nhưng cách phối màu đơn sắc có nhược điểm là khó tạo điểm nhấn.

# 4. sự kết hợp màu sắc tương tự

cách phối màu tương tự là sử dụng 3 màu liền nhau trong bảng màu, cách phối màu này tạo nên một tổng thể màu sắc trang nhã, hút mọi ánh nhìn. Cách phối màu này đa dạng về màu sắc và dễ tạo điểm nhấn . với cách phối màu tương đồng trông bạn sẽ không bị rối mắt mà ngược lại rất mềm mại và nhẹ nhàng.

Bạn có thể chọn một màu chủ đạo, sử dụng màu chủ đạo trong hầu hết không gian, sau đó sử dụng màu phụ của phần còn lại. vì vậy bạn sẽ có được một không gian phối màu hoàn hảo.

*** xem thêm: 5 lưu ý khi thiết kế khách sạn mini 6 × 20 [mà bạn nên biết]

# 5. các sơ đồ màu bổ sung thay thế

Cách phối màu bổ sung thay thế là chọn các màu theo một tam giác cân, chọn bất kỳ màu chủ đạo nào bạn thích, sau đó chọn thêm 2 màu trên bảng để chúng tạo thành một tam giác cân. sử dụng thêm 2 màu trên bảng màu để chúng tạo thành một tam giác cân. cuối cùng là sử dụng linh hoạt 3 màu này để trang trí.

XEM THÊM:  Tư vấn tiếng Anh là gì?

# 6. sự kết hợp của bộ 3 màu bổ sung

3 cách phối màu bổ sung là chọn màu theo một tam giác đều trên bảng màu, 3 màu này tạo ra sự cân bằng về màu sắc. chúng khó có thể giúp tạo điểm nhấn độc đáo vì bầu không khí đơn điệu và an toàn Thông thường, nếu bạn muốn tạo ra một không gian cân đối và hài hòa thì cách phối màu này rất phù hợp.

# 7. bộ 4 phối màu bổ sung

4 cách phối màu bổ sung này rất phức tạp và khó thành thạo. kết hợp 2 gam màu nóng và 2 gam màu lạnh để tạo thành một tổng thể hài hòa và bổ sung cho nhau chính là quy luật này. Nếu bạn sử dụng cách phối màu này, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chọn màu, thử nghiệm, phối các màu khác nhau.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Gam màu là gì? Tông màu là gì? Ý nghĩa của 6 tông màu chính. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *